Cách thiết kế trần nhà đem lại may mắn trong phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Trần nhà trong các phòng không nên quá hẹp, đặc biệt là phòng khách cần có không gian khoáng đạt như thế sự nghiệp mới thông thuận.

Trong phong thuỷ nhà ở, trần nhà tượng trưng cho một bầu trời thu nhỏ ảnh hưởng đến lối sống của gia đình và mang đến nhiều cơ hội cho gia chủ.

Các chuyên gia phong thuỷ khuyên bạn rằng, việc trang trí trần nhà cần phải xem xét trong không gian của mỗi ngôi nhà. Có một số điều cần chú ý để kiến trúc trần nhà sẽ mang lại nhiều cho chủ nhân.

Nhiều gia đình vì muốn phòng khách sáng sủa mà lắp đèn ngay trên trần nhà tại vị trí kế ghế. Đây là một cách làm hoàn toàn sai lầm bời các chuyên gia phong thuỷ nhận định bạn không nên kê ghế tại những vị trí có đèn trần chiếu thẳng và những vị trí xà ngang vắt qua. Điều này tạo nên những cục diện phong thuỷ không tốt cho tâm lý, gây căng thẳng thần kinh, hoa mắt chóng mặt, bất an. Trong trường hợp này gia chủ nên hoá giải bằng cách lắp đèn hướng về phía tường hoặc bạn có thể đặt một chậu trúc khai vận trên bàn uống nước để hoá giải sát khí do xà ngang gây nên.

đèn-trang-trí-nhà-đẹp
với không gian thoáng đạt, nội thất bố trí hợp lý

Xét về mặt không gian: Trần nhà trong các phòng không nên quá hẹp, đặc biệt là phòng khách cần có không gian khoáng đạt như thế sự nghiệp mới thông thuận.

Vị trí chính giữa trần nhà của ngôi nhà không nên quá thấp sẽ gây cảm giác đè nén, cái hại của nó cũng như bị xà ngang đè nén lên đỉnh đầu. Tuy nhiên, nhà ở chung cư hiện nay được thiết kế theo chủ đầu tư để tiết kiệm chi phí nên trần nhà được thấp hơn nhiều so với nhà ở thông thường, gia chủ có thể khắc phục điểm yếu này bằng cách sử dụng những màu sơn sáng, dùng thêm giấy dán tường có hoạ tiết kẻ sọc để mang lại cảm giác trần nhà cao hơn.

Khi trang trí trần nhà gia chủ có thể thêm một số những hoạ tiết hoa văn tinh tế hoặc sử dụng những màu sắc dịu mát, nhẹ nhàng khiến cho các thành viên trong gia đình luôn có cảm giác thoải mái. Cấm kỵ dùng trần nhà giả bởi có thể gây nên những tác động xấu vừa không vững chắc lại không tốt về phong thuỷ.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger