Nguyên tắc thiết kế cửa chính hút tài lộc và sinh khí cho ngôi nhà

The Gioi Phong Thuy

Các chuyên gia phong thủy còn cho rằng, là nơi đón nhận, hấp thụ nguồn năng lượng để duy trì cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy. Vì thế, nếu muốn cải tạo phong thủy trong nhà, gia chủ nên tập trung tạo phong thủy tốt cho trước.

Cửa chính hợp phong thủy là một yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng đến vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một vài yếu tố mà bạn cần cân nhắc để đảm bảo cửa chính hợp phong thủy.

Dân gian vẫn quan niệm rằng khu vực cửa chính là lối dẫn vào nhà, đây cũng là bộ mặt của gia chủ, phản ảnh tính cách, cuộc đời và tương lai của những thành viên trong nhà.

Các chuyên gia phong thủy còn cho rằng, cửa chính là nơi đón nhận, hấp thụ nguồn năng lượng để duy trì cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy. Vì thế, nếu muốn cải tạo phong thủy trong nhà, gia chủ nên tập trung tạo phong thủy tốt cho cửa chính trước.

Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra được phong thủy tốt cho lối cửa chính của ngôi nhà.

Tra cứu bản đồ bát quái

Việc tra cứu bản đồ bát quái sẽ giúp bạn biết được hình dáng, màu sắc phù hợp nhất để làm tăng sức mạnh phong thủy cho cửa chính. Ví dụ, bạn sẽ biết được có nên sử dụng màu đỏ hay màu xanh nước biển cho cửa chính không.

2-69b4
Tra cứu bản đồ bát quái giúp bạn chọn được hình dáng, màu sắc cho cửa chính

Lôi kéo

Ở vị trí cạnh cửa chính, bạn có thể đặt một chiếc bàn nhỏ, trên đó có chiếc đèn bàn xinh xắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một chiếc bàn tròn lớn với một lọ cắm đầy ắp hoa đặt ở ngay lối vào.

Trong trường hợp ngôi nhà có diện tích hạn chế, không có đủ không gian để đặt một chiếc bàn, bạn có thể trải một tấm thảm với màu sắc rực rỡ hay treo một bức tranh, sơn tường ở cạnh đó.

Các lỗi phong thủy cửa chính thường gặp

Nếu gặp phải các lỗi phong thủy ở ngay cửa chính dưới đây, bạn cần khắc phục luôn:

Treo gương đối diện cửa chính.
Thiết kế cầu thang đối diện hoặc quá gần cửa chính.
Xây tường quá gần hoặc chặn hẳn lối cửa chính.
Bố trí phòng tắm tầng trên ở trên cửa chính.

* Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger