Cách bố trí tiểu cảnh mang tài lộc vào nhà, gia đạo ấm êm

The Gioi Phong Thuy


Sẽ thật tuyệt vời nếu như khu vườn nhà bạn có một dòng suối nhỏ hay một hồ nước xinh xinh, đó là sẽ nguồn cung cấp độ ẩm cho phát triển. Ngoài cây cỏ, còn có thể đặt vào hồ những vòi phun nước, những bức tượng, vài tảng đá… và thả vào đó những chú cá cảnh nhỏ.

Cuộc sống càng hiện đại, công nghệ càng phát triển bao nhiêu thì con người lại càng mong muốn được gần gũi với thiên nhiên bấy nhiêu, đơn giản bởi họ muốn tìm cho mình sự nhẹ nhõm, thư thái sau những áp lực của cuộc sống.

Có lẽ chính vì lý do đó mà những thiết kế sân vườn càng được ưa chuộng trong các ngôi nhà hiện đại. Một góc vườn trước nhà bên cạnh lối đi, dưới cầu thang hay góc nhà… có thể đem đến một chút hơi thở của thiên nhiên, tạo không gian thư giãn tinh tế.

non-bo-trong-phong-thuy

Sẽ thật tuyệt vời nếu như khu vườn nhà bạn có một dòng suối nhỏ hay một hồ nước xinh xinh, đó là sẽ nguồn cung cấp độ ẩm cho cây xanh phát triển. Ngoài cây cỏ, còn có thể đặt vào hồ những vòi phun nước, những bức tượng, vài tảng đá… và thả vào đó những chú cá cảnh nhỏ.

Hồ nước hay bể cá, non bộ trước nhà được coi điểm tụ thủy và tiểu cảnh rất được ưa dùng trong nhà ờ sân vườn. Dạng tiểu cảnh có đủ núi non, cây cối, thác nước… chính là biểu tượng vũ trụ quan thu nhỏ theo quan niệm Á Đông chứ không đơn thuần là trang trí.

Hồ nước nên có diện tích ít nhất là 2m x 1m, sâu 0,8 – 1,2 m. Vị trí bạn chọn nên ở nơi dễ dàng ngắm cảnh từ cửa sổ, ban công hay phòng khách…Bạn nên lưu ý thay nước và làm sạch lòng hồ định kỳ sáu tháng một lần.

Những loại cây thích hợp trồng chung quanh ao: thủy trúc, chuối cảnh, dừa cảnh, dương xỉ… Trong hồ nên trồng hoa súng, tán lá rộng toả trên mặt nước sẽ giúp cho những chú cá trong hồ ít chịu tác động của thời tiết do mực nước nông.

Lưu ý khi chọn loại cây trồng nên chú ý chọn sao cho đảm bảo hài hòa Âm Dương với màu sắc ngôi nhà, ví dụ cây lá sẫm nổi bật bên nhà màu sáng, hay nhà vốn sậm màu thì nên bổ sung cây lá sáng để cân bằng lại. Trong trường hợp cây cối rậm rạp tạo nên nhiều mảng tối thì vào ban đêm cần bổ sung đèn chiếu sáng, đèn pha sân vườn để giảm bớt âm tính của tiểu cảnh.

Đối với nhà phố hay chung cư có diện tích nhỏ, không đủ để thiết kế hồ nước và trồng cây lớn, việc đặt non bộ trong nhà cũng có thể gây ẩm thấp, chính vì thế chỉ nên dùng bể cá, loại bể thuỷ sinh là tốt nhất

Cùng Chủ Đề

Tiểu cảnh hợp phong thủy hóa giải khiếm khuyết cho nhà ở
Những lưu ý đối với phòng đọc sách
Đặt ti vi và máy tính trong phòng ngủ ảnh hưởng xấu đến quan hệ vợ chồng
Những kiểu cửa sổ gây hao tài
Những bố cục hung sát trong nhà ở
Bố trí hành lang dẫn khí hợp phong thủy
Những lưu ý phong thủy khi bố trí ao hồ trong nhà hiện đại
Bí quyết phong thủy giúp bé ngủ sâu và ngon giấc hơn
Vị trí kê giường ngủ để được sức khỏe và thịnh vượng
Dưới gầm giường chỉ nên đặt duy nhất vật này để được may mắn
Hướng dẫn cách chọn tranh phong thủy để cầu gì được nấy
Bố trí phòng tân hôn theo thuật phong thuỷ
Những đại kị cần nhớ khi bố trí khu phụ trong nhà
Nguyên tắc bố trí giếng trời hút vượng khí cho ngôi nhà
Cấm kị đặt phòng tắm ở cuối hành lang
Nguyên tắc phong thủy hài hòa cho căn hộ diện tích nhỏ

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger