Tránh đặt ban thờ ở vị trí này nếu như không muốn mạt vận

The Gioi Phong Thuy

Nếu gian bếp bố trí ngay phía sau sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, gây ảnh hưởng đến vận thế của gia đình, làm xấu các yếu tố phong thủy khác trong nhà. đặt cạnh phòng vệ sinh cũng không tốt, dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Ban thờ đặt ngược hướng với hướng nhà có thể khiến cho gia đình không hòa thuận, thậm chí còn có thể khó có con nối dõi.
Ban thờ là nơi tưởng nhớ tới gia tiên, là nơi để giáo dục thế hệ con cháu về cội nguồn, lòng hiếu thảo, sống có lễ nghĩa. Làm người là phải có hiếu và biết báo hiếu, hàng đầu là báo hiếu gia tiên – biết chăm lo phần mộ và thờ cúng gia tiên cho đúng, báo hiếu thứ hai là phải biết chăm sóc ông bà, bố mẹ, anh chị em. Thế nên Phật dạy “tu đâu không bằng tu tại gia” chính là việc báo hiếu, sau nữa mới tu chợ, rồi mới tu chùa.

Ở phương Đông, phong tục và tập quán thờ cúng tồn tại từ bao đời nay. Ngày nay trong cuộc sống hiện đại, đa số chúng ta ở nhà phân lô, người giàu hơn thì ở nhà biệt thự; thường sẽ có một phòng thờ riêng. Vậy nguyên lý đặt ban thờ vào thời hiện nay như thế nào?

clip_image003
Không được đặt bài vị trên ban thờ sát tường

Nếu như tượng Thần Phật cần phải sát tường mới tốt thì ngược lại, không nên đặt bài vị của tổ tiên sát tường. Theo góc nhìn của phong thủy, cách bài trí này sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ và có thể là vận mệnh đời con cháu. Trường hợp bài vị đã đặt sát tường thì giữa bài vị của tổ tiên và tường nên có một khoảng trống nhỏ.

Không được đặt ban thờ phía dưới xà ngang

Nếu phía trên bàn thờ là xà ngang, nó sẽ sản sinh ra sát khí áp lực, khiến các thành viên trong gia đình thường bị đau đầu, dẫn đến suy nhược thần kinh, thậm chí, có thể ảnh hưởng đến cả vận thế trong gia đình.

Không đặt ban thờ ngược hướng với ngôi nhà, gần bếp và phòng vệ sinh

clip_image005
Bàn thờ đặt ngược hướng với hướng nhà có thể khiến cho gia đình không hòa thuận, thậm chí còn có thể khó có con nối dõi.

Nếu gian bếp bố trí ngay phía sau bàn thờ sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, gây ảnh hưởng đến vận thế của gia đình, làm xấu các yếu tố phong thủy khác trong nhà. Bàn thờ đặt cạnh phòng vệ sinh cũng không tốt, dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Không được để bên trái ban bừa bộn

Luôn phải giữ gìn thật sạch sẽ khu vực bên tay trái của bàn thờ, sắp đặt đồ đạc gọn gàng. Nếu khu vực này để thùng rác hoặc các vật ô uế có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là con trai và người đàn ông trong gia đình.

Khu vực bên trái bàn thờ cần giữ gìn sạch sẽ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

(Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp nội dung khoa học phong thủy cho bạn đọc)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger