Trưng bày các vị thần trong nhà.

The Gioi Phong Thuy

Phúc, Lộc, Thọ là ba vị thần quan trọng nhất và phổ biến nhất trong văn hóa Hồng Kông. Hầu hết người dân Hồng Kông đều trưng bày hình ảnh ba vị thần này trong phòng khách hoặc phòng ăn nhà mình. Người ta ít khi thờ cúng ba vị thần này, họ cho rằng chỉ cần để tượng ba vị trong nhà cũng đủ thu hút vượng khí chủ về phước, lộc, thọ.
Phúc – thần chủ về của cải và hạnh phúc, đứng cao hơn một cái đầu so với hai vị thần kia và luôn được đặt ở giữa so với thần Lộc và Thọ.
Lộc – thần chủ về quan lộc và tài lộc, cầm quyền trượng.
Thọ — thần chủ về trường thọ, có đầu trọc, một tay cầm trái đào và tay kia chống gậy. Đôi khi có một con nai đi cùng với ông Thọ. Nai cũng là biểu tượng của trường thọ .
Phúc, Lộc, Thọ luôn được trưng bày cùng nhau và tượng trưng cho ba yếu tố quan trọng nhất của vận may. Sự hiện hữu của họ bảo đảm sức khỏe, thịnh vượng, tài lộc và con cái thành đạt. Ở Hồng Kông, người ta trưng bày tượng ba vị thần này với đủ kích thước và hình thức. Gia đình giàu có thường đặt những pho tượng Phúc, Lộc, Thọ khổng lồ ở tiền sảnh. Gia đình trung lưu dùng tượng bằng gốm sứ, sơn màu sáng và đẹp, hoặc làm bằng vật liệu quý như vàng, men hoặc ngà voi. Phúc, Lộc, Thọ ở được đặt ở vị trí trang trọng, cao hơn bất cứ cái bàn nào trong nhà.

bo phuoc loc tho vang03 Trưng bày các vị thần trong nhà.

Sư tử tượng trưng cho sự bảo vệ, rất quen thuộc với người Hồng Kông. Biểu tượng này thường được đặt thành từng cặp trên cao ở trụ , hoặc trên mặt đất ở hai bên . Lưu ý, không bao giờ được đặt tượng sư tử trong nhà.
Những con sư tử đá này được tin là có thể bảo vệ ngôi nhà khỏi những ảnh hưởng nguy hiểm và âm mưu phá hoại từ bên ngoài. Sư tử đá đứng gác tại tất cả các đại sảnh của Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, và có thể nhìn thấy ở phía trước các đền thờ Lão giáo ở Hồng Kông. Phật giáo cũng xem sư tử là vật linh thiêng.
Múa sư tử cùng với âm thanh sôi động được xem là có thể xua đuổi ma quỷ, vận rủi, và tài lộc.

Tags: , , , ,

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger