Những sai lầm phong thủy trong bố trí phòng ngủ khiến trẻ hay khóc đêm

The Gioi Phong Thuy

Những người lần đầu làm cha mẹ thường hay than phiền về việc trẻ khó ngủ, ngủ không ngon giấc hay khóc đêm. Nhưng ít ai biết rằng một số sai lầm phong thủy trong cách bố trí phòng ngủ chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này của trẻ nhỏ.

Phòng bố trí nhiều ánh sáng và vật dụng sáng màu

Một căn phòng quá nhiều ánh sáng và choáng ngợp với các vật dụng quá sáng màu sẽ tạo ra một nguồn năng lượng phong thủy quá mạnh mẽ, nhiễu loạn một cách đáng lo ngại khiến bé không thể có được giấc ngủ ngon.

ngaynayphongnguchotresosinhkhocdem2
Một căn phòng quá nhiều ánh sáng khiến bé không thể có được giấc ngủ ngon.

Để ánh sáng trong phòng ngủ không ảnh hưởng đến mắt của bé, cha mẹ nên: dùng loại đèn dây tóc, cho ánh sáng vàng ấm, nhiệt lượng tỏa ra hài hòa. Chọn vị trí đặt đèn sao cho ánh sáng tản đều khắp phòng, phả đều dễ chịu, độ sáng vừa phải.

Theo phong thủy, một ngọn nến được thắp sáng trong phòng của bé cho bảy ngày đầu tiên kể từ khi bé được sinh sẽ giúp bảo đảm cho khả năng miễn dịch của bé. Bạn cần chú ý đến quy tắc bốn của phong thủy: không thắp quá bốn thiết bị điện trong phòng.

Phòng bố trí nhiều thiết bị điện – điện tử

Đã có rất nhiều ý kiến của các chuyên gia phong thủy, cả khoa học gia phương Tây lẫn chuyên gia phong thuỷ phương Đông, khuyên không nên đặt các thiết bị điện tử (máy tính, tivi, dàn âm thanh…) trong phòng ngủ, vì các bức xạ từ các thiết bị này sẽ có ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ và sức khoẻ con người, nhất là đối với sức khỏe của bé.

ngaynayphongnguchotresosinhkhocdem3
Không nên để các thiết bị điện – điện tử trong phòng ngủ của bé

Giảm thiết bị điện tử trong phòng ngủ của bé càng nhiều càng tốt. Tốt nhất bạn không nên để ti vi, điện thoại, điện thoại di động, và tất cả các thiết bị không dây ra khỏi phòng ngủ và tắt router không dây vào ban đêm. Ô nhiễm điện từ là nguyên nhân gây cho trẻ dễ bị kích động dẫn đến khó ngủ và khóc đêm.

Giường/ nôi em bé đặt thẳng với cửa ra vào hoặc cửa phòng tắm

Vị trí đặt giường/nôi cho bé rất quan trọng đối với giấc ngủ hàng ngày của bé. Nếu nôi em bé được đặt thẳng hàng với cửa, mặc dù không quá gần cửa nhưng cũng sẽ mang đến một luồng năng lượng phong thủy mạnh mẽ không tốt đối với một đứa trẻ.

ngaynayphongnguchotresosinhkhocdem1
Một phần của nôi bé tựa vào tường đó là nơi đầu bé nằm.

Theo phong thủy, để đảm bảo tốt nhất cho dòng chảy năng lượng lành mạnh, nôi của bé nên được đặt theo đường chéo tính từ cửa chính của phòng. Phong thủy khuyến cáo không nên để năng lượng tích tụ xung quanh bé bằng cách đẩy nôi để sát vào tường.

Chỉ một phần của nôi bé tựa vào tường đó là nơi đầu bé nằm. Bạn nên cho bé nằm mặt hướng về phía Bắc. Không nên đặt giường trực tiếp ngay cửa ra vào phòng ngủ hay gần cửa sổ vì luồng khí chênh lệch trong và ngoài phòng dễ gây bệnh, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. Nếu có điều kiện, hãy sắp xếp cho bé trai căn phòng ở phía Bắc hoặc phía Đông, bé gái ở căn phòng phía Nam hoặc phía Tây.

Các bố mẹ cũng lưu ý không nên đặt giường đối diện với phòng tắm. Bởi như vậy sẽ khiến bé trằn trọc, bất an, ngủ không sâu giấc.

Một số lưu ý khác khi :

– Chọn màu sắc trung tính cho căn phòng, trần nhà nên sơn màu trắng.

– Hạn chế sử dụng giường tầng vì chiếc giường phía trên sẽ gây áp lực tiêu cực lên năng lượng của chiếc giường phía dưới.

Tránh để gương soi trong phòng ngủ ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ.
– Tránh bày biện những vật dụng sắc nhọn trong phòng của bé. Bởi chúng không chỉ dễ gây chấn thương cho trẻ mà còn mang tính Hỏa, không tốt cho cung Sinh khí trong phòng.

– Tránh để gương soi trong phòng ngủ ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ.

– Giữ một không khí gia đình vui tươi, hài hòa cũng sẽ giúp mang lại năng lượng tốt cho bé, giúp bé ngủ ngon và phát triển tốt.

Nguyên nhân của hiện tượng ?
1. Giờ sinh của trẻ phạm vào giờ Dạ Đề
– Trẻ mà sinh vào giờ Dạ Đề thì hay khóc đêm, người hay mệt mỏi, hay co giật.
– Giờ Dạ Đề tính như sau:
+ Mùa Đông sinh vào giờ Mão (từ 5h – 7h sáng)

+ Mùa Xuân sinh vào giờ Ngọ (từ 11h – 13h trưa)

+ Mùa Hạ sinh vào giờ Dậu (từ 17h -19h tối)

+ Mùa Thu sinh vào giờ Tí (từ 23h – 1h đêm)
– Cách hóa giải: có 3 cách
+ Cách 1: Lấy xác con ve sầu chấm vào miệng và chân (trai thì 7 lần, gái thì 9 lần) sau đó sao chín giòn rồi pha nước cho bé uống

+ Cách 2: Lấy cỏ mọc qua thành giếng đào mang về dấu người mẹ đặt xuống bên dưới giường.

+ Cách 3: Lấy 2 tờ giấy màu hồng có tẩm hương thơm để vào áo của bé (2 ngày) sau đó mang ra phun ít nước và chờ cho khô thì viết 2 chữ to kín giấy “Điệp An” và tẩm tiếp hương thơm. Xé làm 4 mảnh/ 1 tờ, mỗi mẹ con 1 nửa để vào người (1 ngày) sau đó đốt lấy tro bôi vào má, vào gót chân và ngực của bé.
2. “Địa khí phong thủy” trong ngôi nhà rất yếu, có nhiều ác xạ và âm khí (có vong)
– Có nhiều trường hợp khi xem giờ sinh của bé thấy không phạm giờ Dạ Đề nhưng đêm bé hay khóc và con thét lên. Chính vì thế sau khi kiểm tra đại khí của đất tại căn nhà thì thấy địa khí rất âm khí (nhiều tia ác xạ bắn lên trên nhà, nhà có quá nhiều tà khí, có nhà còn có vong hồn vảng vất bên ngoài vào). Chính do địa khí và nhà có nhiều tà khí nên trẻ hay khóc đêm mặc dù sinh không phạm giờ Dạ Đề.

– Cách hóa giải:

+ (Giống cách thứ 3 như bên trên): Lấy 2 tờ giấy màu hồng có tẩm hương thơm để vào áo của bé (2 ngày) sau đó mang ra phun ít nước và chờ cho khô thì viết 2 chữ to kín giấy “Điệp An” và tẩm tiếp hương thơm. Xé làm 4 mảnh/1 tờ, mỗi mẹ con 1 nửa để vào người (1 ngày) sau đó đốt lấy tro bôi vào má, vào gót chân và ngực của bé.

+ Trấn trạch lại ngôi nhà

+ Tẩy uế trừ tà

+ Nâng khí bằng đá phong thủy

Sau khi xử lý thì hai ngày sau trẻ hết khóc đêm và ăn uống rất tốt

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger