Sân vườn lát đá kín sẽ không tốt cho phong thủy của ngôi nhà

The Gioi Phong Thuy

Xét về phong thủy hay kiến trúc hiện đại thì sử dụng bất kì chất liệu gì thái quá cũng là điều không tốt. Đặc biệt là phong thủy thường hướng con người đến sự cân bằng.

Nhiều gia chủ thích lát đá toàn bộ diện tích sân vườn. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cho rằng điều này không nên vì dễ khiến cho khu vườn mang nhiều .

Xét về phong thủy hay kiến trúc hiện đại thì sử dụng bất kì chất liệu gì thái quá cũng là điều không tốt. Đặc biệt là phong thủy thường hướng con người đến sự cân bằng.

155
Chuyên gia phong thủy khuyên không nên lát đá toàn bộ sân vườn

Việc dùng chất liệu đá quá nhiều trong sân vườn đồng nghĩa với việc các chất liệu khác sẽ được sử dụng ít. Lát đá hết sân vườn nên đất trồng cây cũng sẽ bị thu hẹp; diện tích đất cho những vi sinh vật phát triển cũng sẽ không còn nhiều.

Khi đó, những dương khí, thổ khí tốt sẽ không phát huy được tác dụng. Điều này sẽ khiến cho khu vườn mang nhiều âm khí. Đây cũng là một điều không có lợi cho phong thủy nhà ở.

Ngoài ra, xét về tính chất vật lý, đá là chất liệu có đặc tính hấp thụ nhiệt rất cao. Về mùa hè, khi nhiệt độ có ngày lên tới trên 40 độ. Dưới ánh nắng mặt trời, nhiệt độ những hòn đá này có thể lên tới 90 độ C.

Đêm xuống, những hòn đá đã được tích tụ nhiệt từ ban ngày sẽ toả hơi nóng, khiến không khí mát mẻ xung quanh bị ảnh hưởng rất nhiều. Ngược lại, vào mùa đông, đá lát sẽ khiến cho khu vườn trở nên lạnh lẽo hơn.

Vì vậy, các chuyên gia phong thủy khuyên các gia đình không nên dùng chất liệu đá tràn lan trong sân vườn, vừa gây lãng phí vừa không hiệu quả.

Thay vào đó, hãy xen kẽ đá và cỏ cây để tạo ra sự cân bằng cho không gian. Đây cũng là xu hướng đang được kiến trúc hiện đại áp dụng phổ biến.

Cùng Chủ Đề

Nhà ở không nên có quá nhiều cửa sổ
Cách chọn căn hộ chung cư theo mệnh quái
Những lưu ý phong thủy đối với cửa chính
Bí quyết để có một ban công hợp phong thủy
Bí quyết phong thủy khi chọn căn hộ chung cư
Những cây xanh tài lộc nên trồng trong nhà
Xây ba bậc tam cấp trước nhà sẽ sinh bệnh, đúng hay sai ?
Ý nghĩa của những hướng ban công trong phong thủy
Chọn vị trí treo tranh giúp tăng cường vận may cho gia chủ
Áp dụng ngay những mẹo này để rước vận may cho nhà ở
Những điều phải lưu ý về phong thủy trong thiết kế nhà bếp
Trồng cây phạm sai lầm gây hao tài tốn của
Bí quyết làm cầu thang vừa đẹp vừa hút lộc cho ngôi nhà
Treo đồng hồ phạm đại kị khiến vận may bị chặn không thể vào nhà
Muốn nhà có nhiều tài lộc hãy bố trí nước
Năm 2018 rồi hãy trang trí nhà cửa theo cách này để hút lộc nhé

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger