Những vấn đề phong thủy cần đặc biệt lưu ý khi mua nhà đât

The Gioi Phong Thuy

Trong phong thủy, có vai trò rất quan trọng vì nó quyết định các nguồn năng lượng tốt và xấu lưu chuyển trong ngôi nhà của bạn.

Khi mua một ngôi nhà mới, bên cạnh yếu tố về tài chính, kiến trúc thì bạn cũng đừng bỏ qua . Bởi phong thủy nhà tốt sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho chủ nhà.

Cần xem địa thế đất

Trong phong thủy, địa thế đất có vai trò rất quan trọng vì nó quyết định các nguồn năng lượng tốt và xấu lưu chuyển trong ngôi nhà của bạn. Theo quan điểm của người xưa, địa thế đất đẹp thì sẽ “nở hậu”, nghĩa là phần sân sau rộng hơn so với phần sân trước. Một ngôi nhà được coi có địa thế đẹp nếu có đường vào nhà sạch sẽ, rộng và thoáng, không có phần đất dốc ở phía sau. Nhà không nên nằm gần nghĩa địa hay những nơi thường xuyên có tai nạn xảy ra.

Đồng thời, gia chủ không nên chọn những ngôi nhà mà đường chính đâm thẳng vào chính giữa nhà, hay nhà nằm ở cuối ngõ cụt hoặc nằm bên cạnh đường sắt.

pthuy-0819
Tránh chọn ngôi nhà có cửa chính đâm thẳng vào cửa

Cửa trước nhà chính là nơi đón nhận các nguồn năng lượng phong thủy. Vì vậy, bạn đừng quên xem xét yếu tố này khi mua nhà. Nên chọn cửa trước mở ra hướng hợp với mệnh của gia chủ. Cửa nên có kích thước đủ lớn, tránh chọn ngôi nhà có phần cửa chật hẹp sẽ cản trở những dòng năng lượng tốt vào nhà.

Xem xét kỹ lưỡng các loại cửa ở trong nhà

Bên cạnh cửa chính thì các cửa sổ và cửa phụ trong nhà cũng rất quan trọng. Vì vậy, cần tránh chọn những ngôi nhà có cửa trước và cửa sau đối diện thẳng nhau, như vậy những luồng năng lượng tốt và tài lộc sẽ “chảy” từ trong nhà ra bên ngoài.

Các phòng trong nhà

Ngoài quan tâm đến tổng thể, bạn cũng cần xem xét các phòng riêng trong ngôi nhà xem có tốt về mặt phong thủy không. Ví dụ như phòng bếp thì cần sạch sẽ, sáng sủa và thoáng. Phòng ngủ không nên nằm đối diện với nhà tắm, giường ngủ không nên có xà ngang. Phòng tắm nằm đối diện với bếp cũng là dấu hiệu phong thủy xấu…

Mặt trước của ngôi nhà

Tránh mua nhà có cột điện cao áp, cây ngay trước cửa nhà. Theo phong thủy, cây có thuộc tính âm, nó sẽ ngăn cản không cho dương khí được vào nhà. Đèn đường, đèn cao áp lại có từ trường rất mạnh. Nên chúng sẽ tạo ra một khu vực từ trường lớn xung quanh nhà gây ảnh hưởng không tốt đối với con người. Một điều chú nữa, bạn không được để cây khô đối diện trước cửa nhà, bởi nó ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người già.

Cùng Chủ Đề

Chọn đất xây và thiết kế nhà nên chú ý đến môi trường xung quanh
Những kiêng kỵ hi bố trí phòng ăn
Phong thủy hóa giải cho những ngôi nhà gây hao tài
Cách hóa giải cho nhà gây hao tài
Nhà thóp hậu trong phong thủy
Trấn yểm nhà bằng đá cần phải thận trọng
Đặt phòng ăn đi liền với nhà bếp phải chú ý đến vấn đề vệ sinh
Những kiểu dáng giường ngủ theo thuyết ngũ hành
Chọn màu sắc cho mái tôn nhà ở theo âm dương ngũ hành
Phòng bếp đối diện cửa chính, tiền bạc trong nhà làm nhiều vẫn hụt
Phong thủy phòng ngủ rất tốt cho sự phát triển của bé
Với phong thủy phòng ngủ thì phải nhớ 8 điều này
Cách để hóa giải khi nhà vệ sinh chung cư không hợp phong thủy
Những loài cây tuyệt đối không nên trồng trong vườn để tránh rước xui vào nhà
Sơn nhà màu xanh trước khi bán sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn
Cần xem lại ngay phong thủy nhà ở nếu con bạn hay ốm đau, còi cọc

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger