Những vấn đề phong thủy cần đặc biệt lưu ý khi mua nhà đât

The Gioi Phong Thuy

Trong phong thủy, có vai trò rất quan trọng vì nó quyết định các nguồn năng lượng tốt và xấu lưu chuyển trong ngôi nhà của bạn.

Khi mua một ngôi nhà mới, bên cạnh yếu tố về tài chính, kiến trúc thì bạn cũng đừng bỏ qua . Bởi phong thủy nhà tốt sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho chủ nhà.

Cần xem địa thế đất

Trong phong thủy, địa thế đất có vai trò rất quan trọng vì nó quyết định các nguồn năng lượng tốt và xấu lưu chuyển trong ngôi nhà của bạn. Theo quan điểm của người xưa, địa thế đất đẹp thì sẽ “nở hậu”, nghĩa là phần sân sau rộng hơn so với phần sân trước. Một ngôi nhà được coi có địa thế đẹp nếu có đường vào nhà sạch sẽ, rộng và thoáng, không có phần đất dốc ở phía sau. Nhà không nên nằm gần nghĩa địa hay những nơi thường xuyên có tai nạn xảy ra.

Đồng thời, gia chủ không nên chọn những ngôi nhà mà đường chính đâm thẳng vào chính giữa nhà, hay nhà nằm ở cuối ngõ cụt hoặc nằm bên cạnh đường sắt.

pthuy-0819
Tránh chọn ngôi nhà có cửa chính đâm thẳng vào cửa

Cửa trước nhà chính là nơi đón nhận các nguồn năng lượng phong thủy. Vì vậy, bạn đừng quên xem xét yếu tố này khi mua nhà. Nên chọn cửa trước mở ra hướng hợp với mệnh của gia chủ. Cửa nên có kích thước đủ lớn, tránh chọn ngôi nhà có phần cửa chật hẹp sẽ cản trở những dòng năng lượng tốt vào nhà.

Xem xét kỹ lưỡng các loại cửa ở trong nhà

Bên cạnh cửa chính thì các cửa sổ và cửa phụ trong nhà cũng rất quan trọng. Vì vậy, cần tránh chọn những ngôi nhà có cửa trước và cửa sau đối diện thẳng nhau, như vậy những luồng năng lượng tốt và tài lộc sẽ “chảy” từ trong nhà ra bên ngoài.

Các phòng trong nhà

Ngoài quan tâm đến tổng thể, bạn cũng cần xem xét các phòng riêng trong ngôi nhà xem có tốt về mặt phong thủy không. Ví dụ như phòng bếp thì cần sạch sẽ, sáng sủa và thoáng. Phòng ngủ không nên nằm đối diện với nhà tắm, giường ngủ không nên có xà ngang. Phòng tắm nằm đối diện với bếp cũng là dấu hiệu phong thủy xấu…

Mặt trước của ngôi nhà

Tránh mua nhà có cột điện cao áp, cây ngay trước cửa nhà. Theo phong thủy, cây có thuộc tính âm, nó sẽ ngăn cản không cho dương khí được vào nhà. Đèn đường, đèn cao áp lại có từ trường rất mạnh. Nên chúng sẽ tạo ra một khu vực từ trường lớn xung quanh nhà gây ảnh hưởng không tốt đối với con người. Một điều chú nữa, bạn không được để cây khô đối diện trước cửa nhà, bởi nó ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người già.

Cùng Chủ Đề

Những điều nên tránh khi bố trí bàn ăn
Đặt gương thế nào cho hợp phong thủy ?
Mẹo kích hoạt vận may ở 1 khu vực nào đó
Chọn hướng cửa sổ cho bếp
Hóa giải phong thủy cho nhà có nhiều cửa
Ứng dụng Chu Tước trong thiết kế nhà ở
Bí quyết phong thủy cho phòng ngủ nhỏ
Những màu gây hại cho nhà ở nên tránh
Trang trí quạt giấy trong nhà để đón may mắn
Sử dụng đồ dùng pha lê để thu hút vận may cho nhà ở
Bí quyết phong thủy để có phòng tân hôn đẹp và hợp phong thủy
Mẹo phong thủy đem lại lợi ích cho bà bầu
Xây nhà mà không tránh 6 chỗ hay gặp này thì bệnh tật triền miên, tiền của tiêu tán hết
Nếu coi thường nhà bếp, đừng hỏi vì sao bạn mãi mang số nghèo
Cách bày gương khôn ngoan để tạo ra năng lượng tốt cho nhà ở
Hướng dẫn 12 con giáp cách chọn hướng và năm mua nhà đem lại may mắn

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger