Những cách khắc phục đơn giản cho ngôi nhà phạm khuyết khiếm về phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Nhà ở và tường rào bao quanh cần có sự hài hòa tương xứng, điều đó không chỉ tạo nên vẻ đẹp của ngôi nhà mà chúng còn rất quan trọng về mặt phong thủy. Theo phong thủy, tường rào cao hơn nhà sẽ mang đến sự nghèo khó cho gia chủ, vì thế cũng không nên xây tường thấp quá 1,5m và cao hơn độ cao này quá nhiều.

Nhiều ngôi nhà mắc những về phong thủy do nhiều yếu tố khác nhau tác động đến. Thay vì cải tạo hay xây mới lại thì sẽ dễ làm và ít tốn kém hơn rất nhiều.

cach-hoa-giai-phong-thuy-cho-ngoi-nha-o-dia-the-xau
Nhiều ngôi nhà mắc những khiếm khuyết về phong thủy do nhiều yếu tố khác nhau tác động đến. Thay vì cải tạo hay xây mới lại thì những cách khắc phục đơn giản sẽ dễ làm và ít tốn kém hơn rất nhiều.

1.

Do được tư vấn không kỹ nên nhiều ngôi nhà xây bị lệch tâm mặc dù hình thế khu đất khá vuông vức. Chính điều đó gây ra nhiều phiền hà cho cuộc sống gia đình do đó cần có sự khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Hai bên nhà là vị trí Bạch Hổ và Thanh Long, nếu ngôi nhà đặt ở vị trí lệch về phía bên phải (từ trong nhìn ra ngoài) là phạm vào vị trí Bạch Hổ. Để khắc phục khuyết điểm này gia đình cần bố trí đèn đêm cho khu vườn phía bên trái làm cân bằng âm dương, ánh sáng đèn sẽ khắc chế phía đối diện, đồng thời làm giảm đi sung lực.

Khi vị trí nhà lệch sang trái, là hướng của Thanh Long. Cách khắc phục tương tự như trên, chỉ có điều vị trí đặt đèn sẽ là ở bên phải để cân bằng.

2. Sân trước rộng

Suy nghĩ của nhiều gia chủ là sân vườn càng rộng thì ngôi nhà càng thoáng mát, vậy nên để tạo không gian sân vườn phía trước nhà, nhiều gia chủ thường xây lùi vào một khoảng đất khá rộng, đặc biệt là những miếng đất hình chữ nhật chạy sâu vào bên trong thì khoảng không này càng lớn.

Thế nhưng theo phong thủy thì việc xây nhà quá thụt về phía sau và để chừa sân trước quá dài và rộng sẽ là rất xấu. Cụ thể là gia chủ sẽ luôn gặp phải nhiều phiền toái về bạn bè và những người xung quanh. Cách khắc phục là nên trồng những cây như mộc lan, lài, tre, trúc… án ngữ sẽ là cho cuộc sống gia đình tốt hơn, có thêm nhiều cơ hội may mắn.

3.

Sân sau của nhà ở thường là rất nhỏ, tuy nhiên, trong trường hợp ở nhà biệt thự có sân sau quá lớn thì phải bố trí thêm gò giả hoặc hòn non bộ để tạo cảm giác sân sau cao hơn sân trước.

4. Tường rào quá cao hoặc quá gần

Nhà ở và tường rào bao quanh cần có sự hài hòa tương xứng, điều đó không chỉ tạo nên vẻ đẹp của ngôi nhà mà chúng còn rất quan trọng về mặt phong thủy. Theo phong thủy, tường rào cao hơn nhà sẽ mang đến sự nghèo khó cho gia chủ, vì thế cũng không nên xây tường thấp quá 1,5m và cao hơn độ cao này quá nhiều.

Cũng không nên xây tường quá gần nhà, nếu trong trường hợp bắt buộc thì nên giữ khoảng cách 20 – 30cm để làm tốt việc thông gió, lấy ánh sáng…

Cùng Chủ Đề

Cách sử dụng đá thạch anh đúng cách để phát huy tác dụng
Những loài cây phong thủy mang lại tài vận dồi dào cho nhà bạn
Những lưu ý khi đặt huyền quan
Mẹo phong thủy giúp xua tan căng thẳng
Treo rèm thu hút vượng khí cho nhà ở
Màu hồng đem lại tình yêu trong phong thủy
Bí quyết xua đi khí xấu, rước tài lộc trước khi dọn về nhà mới
Vị trí đặt bình tài lộc trong nhà để phát huy hiệu quả cao nhất
Nhà ở kín cổng cao tường quá cũng không tốt
Cách bố trí phòng ngủ may mắn cho người mệnh Hỏa
Những mẹo tự chọn nhà chung cư hợp phong thủy
Nguyên tắc bố trí giếng trời hút vượng khí cho ngôi nhà
Phong thủy hiện đại trong bài trí nội thất nhà ở
Người thứ ba xuất hiện là do đặt gương sai phong thủy
Chọn màu sơn tường đúng cách giúp gia chủ thêm lộc
Vì sao không nên đặt TV trong phòng ngủ hay phòng ăn ?

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger