Màu sơn tường chuẩn phong thủy cho từng khu vực trong nhà

The Gioi Phong Thuy

Việc lựa chọn màu sơn tường phù hợp không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn mang nhiều ý nghĩa theo quan niệm phong thủy. Các cặp vợ chồng nên chú ý đến những yếu tố này để sức khỏe tốt, tinh thần ổn định, gia đình hạnh phúc.

Đối với các gia đình, nhất là những cặp vợ chồng trẻ, phong thủy phòng ngủ có ý nghĩa rất quan trọng bởi có ảnh hưởng rất nhiều đến sự thuận lợi của tình cảm vợ chồng.

Vì thế, chú ý đến phong thủy phòng ngủ không chỉ có ý nghĩa làm đẹp mà còn tác động đến các yếu tố tinh thần chủ nhân gia đình.

48-c663
Sơn tường theo phong thủy không chỉ có ý nghĩa thẩm mỹ mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy

Theo phong thủy, phòng ngủ nên được thiết kế quay về hướng Tây Nam để hạnh phúc gia đình hòa hợp và bền chặt. Các màu nên tránh sơn trong phòng ngủ là những màu nóng, đậm như đỏ, cam, vàng hay các màu tối tăm như đen, tím đậm, xanh đậm… Phong thủy quan niệm, những màu này dễ gây nên cảm giác bất an, dễ gây nên tình trạng xung đột vợ chồng.

Do đó, những màu được khuyên dùng cho phòng ngủ là màu nhẹ nhàng, êm ái, dễ chịu. Những màu này phải thực sự khiến phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi đúng nghĩa.

Nếu bạn thực sự muốn dùng màu sơn đỏ thì có thể thực hiện pha màu sơn đỏ với các màu mang tone hồng nhạt hoặc trắng để cân bằng lại màu đỏ vốn rất chói mắt. Các màu tối như đã nêu ở trên, chỉ nên dùng để trang trí thay vì dùng làm màu chủ đạo.

10-49ed
Các màu nhẹ nhàng được khuyên là phù hợp với phòng ngủ

Về màu sắc phòng ngủ, phong thủy cũng cho rằng, không nên phối hợp quá nhiều màu sắc vì sẽ tạo nên cảm giác rối mắt, dễ gây cãi cọ, bất an tinh thần.

Cùng với màu sơn tường, màu sắc của đồ nội thất phòng ngủ cũng rất quan trọng. Màu rèm, đệm, chăn gối, tranh treo, thảm… phải đồng bộ, hài hòa với màu sơn tường.

66-5f02
Bài trí nội thất phòng ngủ cũng mang ý nghĩa phong thủy

Nói chung, các màu nhạt là những màu được ưu tiên trong phòng ngủ, các màu nóng, màu đậm chỉ nên dùng làm màu trang trí, điểm nhấn. Đồng thời, các màu gỗ hay xám nhạt cũng là màu sắc phù hợp với phòng ngủ vì mang lại sự bình yên và nhẹ nhõm.

Cùng với những lựa chọn màu sơn, việc bài trí nội thất phòng ngủ cũng có ý nghĩa phong thủy đặc biệt quan trọng. Một số lưu ý cần tránh là không nên kê giường ở vị trí đối diện cửa ra vào, giường ngủ không đặt đối diện gương soi, khi ngủ chú ý không để chân chĩa ra phía cửa vì sẽ cảm giác bất an….

Việc lựa chọn màu sơn tường phù hợp không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn mang nhiều ý nghĩa theo quan niệm phong thủy. Các cặp vợ chồng nên chú ý đến những yếu tố này để sức khỏe tốt, tinh thần ổn định, gia đình hạnh phúc.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger