Cách hóa giải cho hướng cửa nhà không thuận phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Về việc các bất lợi do hướng nhà xấu, các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc sắp đặt hướng bếp, hướng ban thờ, hướng giường ngủ tốt sẽ góp phần khắc chế được hướng nhà xấu.

chuyen_doi_vi_tri_cua_chinh4

nhà theo quan niệm của người Việt được coi như bộ mặt và là điểm nhấn đầu tiên của ngôi nhà. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều quan niệm thiếu chính xác về và hướng nhà dẫn đến những hiểu nhầm nhất định.

Trong thói quen suy nghĩ của nhiều người, khi mua nhà họ quan tâm nhiều đến việc miếng đất hay căn nhà họ mua có hợp với tuổi của mình hay không và bỏ qua những yếu tố khác. Tuy nhiên, theo phong thủy thì ngoài việc hợp tuổi, khi mua nhà gia chủ cũng cần quan tâm đến nhiều vấn đề khác liên quan đến hướng cửa và nhiều yếu tố khác.

Theo thuyết phong thủy học chân chính, hướng nhà chỉ là một trong rất nhiều yếu tố cần được quan tâm, xem xét.

Hướng nhà tốt nhưng không hay về cấu trúc bên trong, ngoại cảnh hay thời vận không tốt thì căn nhà đó cũng không được coi là chuẩn theo phong thủy học. Ngược lại, nhà có hướng xấu thì cần có hướng hóa giải để mang lại sức khỏe và tài vận cho cả nhà.

Về việc hóa giải các bất lợi do hướng nhà xấu, các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc sắp đặt hướng bếp, hướng ban thờ, hướng giường ngủ tốt sẽ góp phần khắc chế được hướng nhà xấu.

Theo phong thủy, hướng cửa chỉ là một trong ba yếu tố làm nên chủ – môn – táo là những yếu tố cần thiết và tối quan trọng trong phong thủy.

Từ đó, có thể thấy nếu xấu một thứ ta có thể dùng các thứ khác tốt hơn để hóa giải. Điều này có ý nghĩa quan trọng giúp bạn có những lựa chọn thích hợp khi chọn mua nhà, tránh việc vì “không hợp hướng” mà bỏ qua một cơ hội tốt để sở hữu nhà ở đẹp.

Xét ở góc độ khoa học hiện đại, khi phong thủy được nghiên cứu và hiểu biết một cách sâu sắc hơn trong nhiều người dân ở một góc độ khoa học hơn thì ta càng phải vận dụng những kiến thức cơ bản của phong thủy cổ xưa và kiến thức khoa học ngày nay để đưa ra những lựa chọn thích hợp nhất.

Các nhà phong thủy học đưa ra lời khuyên, phong thủy là một khoa duợc sinh ra trong lòng cuộc sống và vị cuộc sống nên nó cũng biến hóa và phải biến hóa sao cho phù hợp với xã hội. Đó chính tiêu chí lấy bất biến ứng vạn biến của khoa phong thủy nói riêng và dịch học nói chung.

Với hướng cửa cũng vậy, khi nhà bạn có hướng cửa không vừa ý, đừng vội nản lòng mà từ bỏ nhưng hãy biết cách khắc chế nó bằng những cách trang trí khác tốt đẹp hơn cho ngôi nhà của bạn.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger