Những mẹo phong thủy cho không gian phòng tắm thêm hoàn hảo

The Gioi Phong Thuy

Trong phong thuỷ, phòng tắm là nơi tập trung nhiều uế khí nhất. Đặc biệt là những thiết kế phòng tắm kết hợp nhà vệ sinh vì thế đây cũng là nơi cần ánh sáng tự nhiên nhất. Nguồn dương khí từ ánh sáng mặt trời sẽ giúp xua đuổi những luồng uế khí để đem lại những luồng không khí tương mát cho phòng tắm.

5 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có một phòng tắm hoàn hảo, hợp phong thuỷ bảo vệ sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình:

160815_chon-gach-op-tuong-cho-phong-tam-sang-chanh-4.png

Phòng tắm không chỉ là nơi giải quyết những nhu cầù cá nhân mà còn đóng vai trò không nhỏ trong việc thư giãn và nghỉ ngơi của con người. Vì thế thiết kế phòng tắm sao cho hợp lý để mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng cần được cân nhắc một cách lỹ lưỡng, đặc biệt là những yếu tố có liên quan đến phong thuỷ phòng tắm.

1. Không xây phòng tắm quá lớn:

Nhiều người cho rằng việc có một phòng tắm to sẽ giúp thể hiện đẳng cấp hay đơn giản hơn là phòng càng to thì càng thoải mái. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi: phòng tắm thuộc hành Thuỷ, việc thiết kế quá lớn không chỉ gây cảm giác trống trải, lạnh lẽo lại rất khó để bố trí nội thất cho hợp lý. Vì thế, chỉ nên bố trí phòng tắm với diện tích vừa phải, đủ để bố trí những món đồ nội thất cần thiết sao cho phù hợp nhất.

2. Chọn gạch lát sàn chống trượt cho phòng tắm:

Nhà tắm là nơi ẩm ướt thường xuyên nên việc trơn, trượt cho người sử dụng là chuyện không hiếm gặp. Vì thế, khi lựa chọn gạch lát cho phòng tắm gia chủ nên chọn những loại gach có hoa văn lồi, chống trượt để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình. Gia chủ cũng có thể chọn sàn gỗ công nghiệp chịu nước, sàn nhựa và vệ sinh sàn tắm thường xuyên để hạn chế nguy hiểm và tai nạn cho mọi người.

3. Sắp xếp đồ đạc trong phòng tắm một cách gọn gàng, khoa học:

Phòng tắm không nên thiết kế quá lớn, tuy nhiên cũng không thể quá nhỏ khiến việc lưu trữ và bố trí nội thất gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là những món đồ nhỏ được sử dụng thường xuyên như: bàn chải, xà bông, dầu gội….bạn có thể tận dụng những chiếc giỏ cũ, xếp chúng vào một cách gọn gàng, đặt chúng vào một góc sẽ rất tiện cho việc sử dụng đấy.

4. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên:

Trong phong thuỷ, phòng tắm là nơi tập trung nhiều uế khí nhất. Đặc biệt là những thiết kế phòng tắm kết hợp nhà vệ sinh vì thế đây cũng là nơi cần ánh sáng tự nhiên nhất. Nguồn dương khí từ ánh sáng mặt trời sẽ giúp xua đuổi những luồng uế khí để đem lại những luồng không khí tương mát cho phòng tắm. Ngoài ra, phòng tắm có ánh sáng tự nhiên chiếu vào còn giảm độ ẩm, tăm tối, hạn chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn mang lại cảm giác thư thái khi sử dụng cho chủ nhân.

5. Chọn chất liệu phù hợp:

Giống như việc bạn chọn lựa nội thất cho những không gian khác trong nhà, việc chọn nội thất cho phòng tắm cũng không kém phần quan trọng. Với tính chất luôn ẩm ướt của phòng tắm, gia chủ nên lựa chọn những chất liệu nội thất chịu nước có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh như: đá, inox, gạch men tự nhiên…để có thể tiết kiệm tiền bạc và công sức cho việc sửa chữa và thay thế.

Ngoài ra, khi thiết kế phòng tắm gia chủ cần phải tuân thủ một số quy định trong phong thuỷ nhà ở như: phòng tắm không được bố trí đối diện cửa chính, cửa phòng bếp, phòng tắm không nên thiết kế bên trong phòng ngủ…. để gia đình luôn thịnh vượng và đảm bảo sức khoẻ cho cả nhà. Chúc các bạn thành công!

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger