Gia đình có êm ấm, giàu có hay không nhất định phải coi vị trí này của nhà bạn

The Gioi Phong Thuy

Trung tâm nhà ở đảm nhận vai trò vận chuyển, điều tiết và phân phối năng lượng ở mọi phương hướng đối với ngôi nhà. Vì thế, nếu nhà của bạn không có nơi gọi là trung tâm thì năng lượng các hướng tự nhiên sẽ tản phát riêng rẽ, không thể thống nhất và hài hòa.

Gia đình có êm ấm, giàu có hay không nhất định phải xem vị trí này của nhà bạn – tìm hiểu để thay đổi kẻo muộn.

Tầm quan trọng của thái cực ngôi nhà

Thường nói, con người có linh hồn, sự vật có thái cực. Vậy thái cực là gì? Theo “Kinh Dịch” mà nói, thái cực tức là “có”, là điểm bắt đầu, là khởi điểm, là mọi nguồn cội của lý, khí, số, tượng. Thái cực có tầm quan trọng tương đương không kém với linh hồn của con người.

Thái cực trong nhà ở trên thực tế chính là trung tâm ngôi nhà, trong phong thủy người ta còn gọi là “huyệt nhãn”. Đây có thể nói là điểm kết tụ sinh khí của cả ngôi nhà, đại diện cho linh hồn của nhà ở. Vì ý nghĩa này, thái cực ngôi nhà được xem là vị trí vô cùng tôn quý.

Nếu lấy ngôi nhà ví như cơ thể con người thì vị trí trung ương cũng giống như trái tim của chúng ta, là một cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể. Vì vậy, thiết kế trung tâm nhà ở càng đòi hỏi phải thận trọng và chăm chút hơn bất cứ không gian nào.

clip_image002Những bố cục phong thủy dễ gây bất lợi cho sức khỏe và tình cảm vợ chồng

Vì vậy, ngay lối dẫn vào nhà, bạn nên có thiết kế thông thoáng, sáng sủa, nếu vì lý do nào đó mà khu vực này hơi tối thì có thể lắp thêm một chiếc đèn chiếu sáng, vừa tạo sự tiện lợi cho việc đi lại vào ban đêm, vừa tăng cường năng lượng tích cực xung quanh ngôi nhà. Ngoài ra, đặt cây cảnh, hoa cỏ ở đây cũng giúp tăng thêm sinh khí, nhưng nhớ không nên lạm dụng quá nhiều.

Bên cạnh đó, ngay tại cửa ra vào không nên đặt kệ hay tủ giày. Những uế khí từ giày dép dễ làm phá hoại phong thủy của “mặt tiền” ngôi nhà, gây nhiều thị phi cho gia chủ.

Những ảnh hưởng bất lợi khi ngôi nhà thiếu vị trí trung tâm

Trung tâm nhà ở đảm nhận vai trò vận chuyển, điều tiết và phân phối năng lượng ở mọi phương hướng đối với ngôi nhà. Vì thế, nếu nhà của bạn không có nơi gọi là trung tâm thì năng lượng các hướng tự nhiên sẽ tản phát riêng rẽ, không thể thống nhất và hài hòa.

Ảnh hưởng của kiểu nhà ở này thường khiến các thành viên trong nhà mỗi người đều có xu hướng “tự tung tự tác”, không nghĩ đến người khác, dễ sinh lòng ích kỷ, chỉ biết lợi ích cá nhân và thiếu tính hòa hợp, gắn bó. Về lâu dài, gia đình sẽ đối mặt với nguy cơ mâu thuẫn và xung đột ngày càng gay gắt, không thể hòa giải, có thể dẫn đến cục diện tan vỡ đáng tiếc.

Cùng Chủ Đề

Hóa giải cho nhà có nhiều góc nhọn
Phong thủy nhà bếp và 12 điều kiêng kỵ
Đóng trụ khung cửa nhất định phải thẳng và chắc
Phong thủy bố trí cho nhà chật
Nên chọn tầng lầu hợp phong thủy khi mua căn hộ chung cư
Bí quyết xua đi khí xấu, rước tài lộc trước khi dọn về nhà mới
Mua nhà nên chọn đất, xem cây hợp theo phong thủy
Bí quyết phong thủy giúp 'lên dây cót' tinh thần
Vai trò của Chủ - Môn - Táo trong phong thủy nhà ở
Cá rồng đỏ đem may mắn vào nhà
Những kiểu nhà đại kỵ phong thủy khuyên không nên mua
Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới
Nguyên tắc làm mái nhà hợp theo phong thủy ngũ hành
Cách bố trí phòng ngủ theo bản mệnh gia chủ
Phong thủy phòng ngủ cần thuân thủ theo nguyên tắc để được hài hòa
Phong thủy hóa giải những khuyết điểm của căn nhà để tăng cường vận may

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger