Cách treo tranh chim bồ câu hợp phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Hình ảnh chim bồ câu trắng ngậm bông lúa tượng trưng cho hòa bình đã trở nên vô cùng quen thuộc, thậm chí tất cả các nước đều công nhận chim bồ câu là hình ảnh tượng trưng cho hòa bình.

Sau đại chiến thế giới lần thứ hai, nhà họa sỹ nổi tiếng người Tây Ban Nha, Picasso đã vẽ một con chim bồ câu trắng đang bay và gửi tặng Đại hội Hòa bình toàn thế giới, người ta gọi con chim bồ câu này là chim bồ câu hòa bình. Từ đó, chim bồ câu được xem là sứ giả của hòa bình thế giới.

20150923114929-cc4b

mang ý nghĩa về sự tốt lành, bình yên và sự chung thủy

Chim bồ câu tượng trưng cho những điều tốt lành. Cũng chính vì những đặc tính này của bồ câu mà từ xa xưa, các thế hệ cha ông đã có một thú chơi dân gian rất tao nhã: thi thả chim bồ câu. Tương truyền, thú chơi này bắt đầu xuất hiện từ thời nhà Lý. Hàng năm, hàng chục hội thi thả chim bồ câu được triều đình phong kiến tổ chức vào hai mùa: mùa hạ (từ tháng 3-4 âm lịch) và mùa thu (từ tháng 7-8 âm lịch). Theo đó, khu vực trung tâm hội thi thuộc Châu thổ sông Hồng kéo dài từ 2 bên bờ sông Đuống đến hết một phần tỉnh Vĩnh Phúc và Bắc Ninh. Ngoài ra, hội thi cũng diễn ra ở một số nơi phía Tây Hà Nội như Tây Tựu, Đan Phượng và Hoài Đức. Từ đó có thể thấy, chim bồ câu cũng là biểu tượng khát vọng về sự tự do và tinh thần đoàn kết của nhân dân ta.

Chim bồ câu là loài động vật sống rất có tình nghĩa, người nuôi chim bồ câu đưa chim tới một nơi xa, rồi thả cho chim bay đi, nhưng sau đó nó vẫn thường bay trở lại nhà chủ. Bởi vậy, chim bồ câu cũng tượng trưng cho tấm lòng chung thủy, trước sau như một.

Hợp và kỵ:

• Tranh chim bồ câu có thể treo ở tất cả các vị trí cát lợi trong nhà.

• Chim bồ câu mang các đặc điểm của loài gà, những người tuổi rồng, rắn và trâu vốn hợp với gà, do đó rất hợp treo tranh chim bồ câu. Còn những người tuổi mèo, chó và gà thì không hợp với gà, do đó không nên treo loại tranh này.

• Chim bồ câu thuộc họ nhà gà, do đó không nên treo tranh chim bồ câu ở vị trí chính Đông của ngôi nhà, vì đây là vị trí tương xung của gà. Nên treo ở vị trí tương hợp với gà là hướng Đông nam, Đông bắc, hoặc treo ở vị trí Dậu là hướng chính Tây.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger