Chọn tranh treo nhà ở hợp với từng người

The Gioi Phong Thuy

Nếu sinh vào mùa hè, đây là mùa nóng bức khó chịu nhất trong năm, là thời điểm hành hỏa cực vượng. Khi hỏa thăng hoa cực độ thì giảm nhiệt bằng nhân tố thủy, chủ nhà có thể treo những bức tranh cá chép trong hồ sen, tranh ao hồ sông suối hay thác nước

Từ lâu, ngoài chức năng thẩm mỹ còn là vật phẩm hỗ trợ gia chủ về đường tài lộc, giúp gia đạo yên bình.

Tuy nhiên, mỗi người, mỗi nhà phù hợp với loại tranh khác nhau và có các nguyên tắc chọn tranh để treo cho đúng.

Người sinh vào mùa xuân, cây cối đâm chồi nảy lộc, vạn vật sinh sôi là điềm tốt. Tuy nhiên, theo nguyên tắc phong thủy, những người sinh vào những tháng đầu năm trong thường khuyết kim. Để bổ khuyết cho yếu tố còn thiếu, chúng ta nên treo tranh, tượng thần tài, tranh kim sơn ngân sơn, đó vừa là vật phẩm vui tươi sặc sỡ, vừa giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình an khang, tấn lộc.

Nếu sinh vào mùa hè, đây là mùa nóng bức khó chịu nhất trong năm, là thời điểm hành hỏa cực vượng. Khi hỏa thăng hoa cực độ thì giảm nhiệt bằng nhân tố thủy, chủ nhà có thể treo những bức tranh cá chép trong hồ sen, tranh ao hồ sông suối hay thác nước… Những bức tranh vẽ giúp cho không khí trong nhà dịu mát, đường công danh, tài lộc của gia chủ cũng thăng hoa.

phongthuy1_nura

Mùa thu là thời điểm thu hoạch, đó cũng là thời điểm hoa cỏ héo tàn, trong ngũ hành đây là thời gian thuộc yếu tố kim, cần sự bổ trợ của hỏa mới thành công được. Theo các chuyên gia phong thủy, muốn tìm được tranh hợp vận, đem lại cát tường thì trong nhà cần treo các bức tranh có liên quan đến nhân tố hỏa, như cá màu đỏ, hồng, tím hoặc vàng, cam hay ảnh về lửa, mặt trời….
Cuối năm khi mùa đông về, mọi thứ khô héo, thiếu sức sống. Thời điểm người sinh vào mùa đông cần kích hoạt hành hỏa để tăng sự ấm áp. Để làm điều này chỉ cần tăng ánh sáng, mở rộng cửa sổ, treo các loại tranh có màu đỏ, tranh vẽ mặt trời, các loài hoa quả màu đỏ… sẽ kích hoạt được tài lộc, mang may mắn cho chủ nhà.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger