Quy tắc trong đặt bàn làm việc hợp phong thủy tại nhà

The Gioi Phong Thuy

Bất luận khu vực làm việc mở hay khép kín thì vị trí ngồi đều phải mang lại cảm giác vững chãi và có điểm tựa. Ví dụ, bạn có thể chọn chiếc ghế có lưng tựa cao hoặc đặt giá sách phía sau chỗ ngồi.
home-office-sieu-doc-dao-3201507062214227294

Ai cũng muốn sự nghiệp của mình được công thành danh toại. Theo phong thủy, bàn làm việc là một yếu tố quan trọng quyết định điều đó. Ngay cả khi làm việc tại nhà, bạn cũng đừng quên bố trí cho thật chuẩn nhé!

Các quy tắc đặt bàn làm việc hợp phong thủy tại nhà

Quy tắc 1: Tìm vị trí quyền quý trong nhà

Khi làm việc ở nhà, nếu muốn tạo ra thuận lợi và giàu có, bạn cần phải tìm ra được vị trí quyền quý trong ngôi nhà của mình. Thông thường vị trí này chính là không gian phía sau sofa ở phòng khách. Theo đó, bàn và ghế làm việc thường sẽ cao hơn sofa một chút và có cùng hướng nhìn phóng ra cửa chính. Vị trí này đại diện cho người chủ tọa phụ trách việc chăm lo cả gia đình nên nó cũng tượng trưng cho sự quyền quý.

Tuy nhiên, bạn lưu ý khi ngồi làm việc ở đây phải đảm bảo tầm nhìn cao hơn sofa để có trực giác tốt cho những vấn đề nảy sinh, suy nghĩ sâu sắc và giúp sự nghiệp thịnh vượng.

Ngoài ra, lối kiến trúc với một phòng làm việc độc lập cũng đang được khá nhiều gia chủ ưa chuộng. Người ta thường bố trí bàn làm việc hợp phong thủy với thiết kế mở ở ngay vị trí phía sau sofa trong phòng khách nhưng được ngăn cách thêm bởi một bức tường, bình phong hoặc giá sách. Ngồi làm việc ở đây vừa riêng tư, yên tĩnh, vừa đảm bảo được những lợi ích phong thủy.

Quy tắc 2: Ngồi hướng Nam nhìn hướng Bắc

Nếu không gian phía sau sofa trong phòng khách không đủ lớn để đặt bàn làm việc, bạn vẫn còn nhiều phương án khác. Một trong số đó là chọn chỗ ngồi ở hướng Nam nhìn sang hướng Bắc. Trong phong thủy, đây là vị trí ngồi làm việc tốt nhất, phù hợp với mọi hoàn cảnh. Phía Nam đại diện cho quyền vị của bậc quân vương, vận thế sự nghiệp cực mạnh. Do đó, bạn hãy chọn không gian theo hướng này để thiết kế bàn làm việc tại gia.

Tuy nhiên, nếu điều kiện diện tích vẫn không cho phép, bạn cũng có thể thay hướng Nam bằng hướng Đông – hướng tốt đại diện cho việc học hành, tri thức.

Quy tắc 3: Chọn không gian độc lập

Dù không gian nhà chật hẹp thì nhìn từ góc độ phong thủy phòng làm việc, bạn vẫn nên ưu tiên cho sự độc lập và riêng tư. Không gian độc lập ở đây không nhất thiết phải là một phòng làm việc tách biệt, mà đó có thể là một bộ bàn ghế làm việc riêng được bố trí hướng ra phía có ánh sáng mặt trời chiếu vào để hấp thu dương khí. Đây là yếu tố quan trọng nhất của một bàn làm việc hợp phong thủy.

Bạn không nên tùy tiện ngồi làm việc mọi nơi trong nhà vì sẽ dễ bị mất tập trung, những từ trường xấu xung quanh sẽ gây ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn.

Quy tắc 4: Khu vực làm việc phải có cảm giác vững chãi

Bất luận khu vực làm việc mở hay khép kín thì vị trí ngồi đều phải mang lại cảm giác vững chãi và có điểm tựa. Ví dụ, bạn có thể chọn chiếc ghế có lưng tựa cao hoặc đặt giá sách phía sau chỗ ngồi.

Ghế làm việc kiểu có tay vịn hai bên lại càng lý tưởng vì nó đại diện cho nguồn lực dồi dào xung quanh bạn, giúp công việc thuận lợi. Bên cạnh đó, nhiều người còn sử dụng tấm trải bàn màu đen để chiêu dụ tài lộc trong công việc. Màu đen thuộc hành Thủy, thủy sinh tài, đem đến sự sung túc cho sự nghiệp của chủ nhân. Trải bàn màu xanh lá cũng là lựa chọn tốt vì nó thuộc hành Mộc, là khởi nguồn của tất cả, đại diện cho vạch xuất phát của chủ nhân trên bước đường tạo dựng sự nghiệp.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger