Cây cối trong phong thủy nhà ở và những điều cấm kị

The Gioi Phong Thuy

Ở hướng Tây và Tây Bắc của ngôi nhà bạn nên chọn những cây có khả năng chịu nắng tốt, chứa đựng nhiều dương khí như: cây hoa mai, đinh lăng, thiên thanh. Trong khi hướng Bắc và Đông Bắc nên trồng những cây có lá dày, thân chắc có khả năng ngăn gió lạnh như: cau, bàng, dừa….

Bạn có biết? Mỗi loại cây mỗi ý nghĩa phong thủy khác và chỉ phù hợp với những vị trí nhất định. Có những loại cây nếu trồng ở vị trí này sẽ mang đến sự cát tường cho gia chủ nhưng đặt ở vị trí khác lại mang đến xui xẻo, vận hạn.
081128_cay-truoc-nha-phong-thuy-nha-o
Cây to trước nhà
1. Phía trước nhà nên và không nên trồng cây gì?

Bạn không nên trồng những cây cổ thụ, có tán rộng và những cây thuộc họ dây leo phía trước nhà.

Người ta thường trồng rất nhiều cây to trước nhà vì cho rằng cây càng to, tán càng rộng và càng nhiều bóng mát. Nhưng đây là quan điểm “chết người”. Bởi vì, xét về phong thủy thì minh đường cần phải sáng sủa thì mới thu hút được sinh khí vào nhà. Nếu trước nhà bạn trồng cây quá to sẽ làm cho âm khí tích tụ, khó mà hấp thụ được vượng khí.Ngoài ra, bạn cũng không nên để cây to xuyên qua nhà hay sát với mái nhà. Vì theo phong thủy đây là thế “đại hung”.

Bạn không nên trồng cây dây leo trước cổng hay bên cạnh nhà. Bởi vì theo phong thủy, cây giây leo xuất hiện ở những vị trí này dễ khiến bạn gặp phải những chuyện thị phi, gia đình không được hòa thuận, hay cãi nhau.

081113_cay-giay-leo-phong-thuy-nha-o
Cây giây leo trước nhà

Bạn cũng không nên trồng cây to ở hướng Đông và Nam.

Hướng Đông là nơi mặt trời mọc, Hướng Nam là hướng mặt trời lên cao, đây là hai hướng quan trọng để tiếp thu nguồn năng lượng dương từ trời đất. Vì thế, nếu trồng cây lớn ở hai hướng này sẽ làm cho ánh mặt trời bị che khuất, ma quỷ hoành hành.
5 loại cây tài lộc nên trồng trước nhà

Để gia đình luôn hòa thuận, tài lộc luôn tìm đến thì bạn nên trồng một trong 5 loại cây sau trước nhà :

Cây cau : có tác dụng cân bằng năng lượng âm dương phía trước ngôi nhà, mang đến may mắn cho gia chủ.

081129_phong-thuy-nha-o-cau-cau
Nên trồng cây cau trước nhà

Dừa cảnh : Bạn nên trồng dừa cảnh trước nhà để công việc làm ăn luôn được thuận buồm xuôi gió, đại tài đại lộc.

Cây tre : biểu tượng cho sức khỏe và tuổi thọ. Người ta thường trồng loại cây này trước nhà để giúp gia chủ xua tan những điểm xui xẻo, thị phi, để may mắn có thẻ tăng lên gấp bội phần.

Cây cam, chanh, quất, quýt – là những loại cây rất thích hợp để trồng ở vị trí trước cửa ra vào. Vì đây là những loại cây này sẽ mang đến cho bạn tiền đài và địa vị tốt.

Cây hoa hòe : Nếu muốn có một cuộc sống sung túc, phú quý thì bạn nên trồng loại cây này phía trước nhà mình.

Nên chú ý đến hướng, vị trí trồng cây ?

Khi trồng cây bạn nên tránh chọn những hướng hung, cân nhắc vị trí trồng đối với từng loại cây khác nhau. Cụ thể: đào, cau nên trồng trước nhà trong khi chuối thì chỉ thích hợp để trồng sau nhà, liễu trồng cạnh ao, hồ. Hoa sứ, hoa đá chỉ nên trồng ở khu miếu mạo, chùa chiền…

Ở hướng Tây và Tây Bắc của ngôi nhà bạn nên chọn những cây có khả năng chịu nắng tốt, chứa đựng nhiều dương khí như: cây hoa mai, đinh lăng, thiên thanh. Trong khi hướng Bắc và Đông Bắc nên trồng những cây có lá dày, thân chắc có khả năng ngăn gió lạnh như: cau, bàng, dừa….

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger