Thắp đèn mang ánh sáng trong vườn

The Gioi Phong Thuy

Trong mỗi luôn có hai loại . Đầu tiên là loại được thắp lên để chúng ta sử dụng khu vườn cho những mục đích sinh hoạt khi trời tối và loại thứ hai dùng với mục đích trang trí và tạo hiệu quả đặc biệt.

 thap den trong vuon Thắp đèn mang ánh sáng trong vườn

Ở những vị trí không có đèn đường, điều quan trọng đối với những người cư ngụ trong nhà và khách ghé thăm là sự an toàn trong lúc tìm đến nhà.

Anh sáng đặt dọc đường đi và ở các bậc thang tạo ra sự nghinh đón những người đến nhà hơn nếu chúng ta cẩn thận chỉ rõ lối đi an toàn, tránh khỏi những chướng ngại trong đêm tối. Một điều mà nhiều ngôi nhà thường ít chú ý là số nhà và, nếu có thể, tên gọi của ngôi nhà.

Bạn sẽ chứng tỏ lòng mến khách của mình thật nhiều nếu khách biết được vị trí căn nhà, chỗ để chuông và trong trường hợp sống ở chung cư, tên của gia chủ. Loại đèn pha tỏa sáng và rộng thường được dùng để chiếu sáng vườn nhưng cần phải đặt ở vị trí thích hợp để những thú hoang mỗi lần vô tình chạy ngang qua có thể làm bật công tắc mở đèn.

Việc chiếu sáng trong vườn cũng có thể mang ý nghĩa kéo dài ánh sáng ngày đến tận đêm tối. Quy tắc chung của việc chiếu sáng vườn chủ yếu ở sự giản dị bằng cách chỉ tập trung chiếu sáng những nơi đặc biệt nào đó để tạo ra môi trường yên tĩnh, mang tính .

Đèn đặt dưới hoặc gần bên có thể hắt ánh sáng ngược lên các pho tượng hoặc nền đá để tạo sự hoàn toàn khác biệt trong đêm của chúng.

Bình thường chúng ta quan sát cây với ánh sáng từ trên chiếu xuống, nhưng đặt ánh sáng phía sau và bên dưới cây sẽ cho chúng ta một góc quan sát khác của cây và hiệu quả có thể rất bất ngờ. Cây được chiếu sáng từ dưới, đặc biệt những cây đang nở và những cây có các nhánh tạo hình kỳ lạ có thể tạo ra những cảnh đặc sắc, trông rất hay.

Khi đặt đèn có công suất thấp lẫn vào trong cây, mặt đất bên dưới sẽ hiện ra những hình ảnh lung linh huyền ảo, nhất là khi trời nổi gió nhè nhẹ, do ánh sáng được lọc qua các tán lá và tàn cây. Còn nếu muốn tạo ra cảm giác ngày hội bạn có thể treo những bóng đèn bé li ti lên khắp trên cây.

Đèn chiếu sáng cho khu vườn tốt nhất nên đặt ở vị trí dưới tầm mắt để tránh làm lóa mắt và không tạo ra những bóng ảo khiến ta khó nhận định rõ trong đêm tối. Chúng ta nên chủ tâm tạo ra nhiều khoảnh sáng để hướng dẫn khi đi dạo quanh vườn hơn là chiếu sáng toàn bộ khu vườn.

Nên cẩn thận khi đặt các nguồn chiếu sáng vì có thể chúng sẽ gây cho chúng ta cảm giác khó chịu khi phóng tầm mắt nhìn sâu vào bóng đêm.

An toàn là yếu tố quan tâm trước tiên và hàng đầu khi sử dụng điện trong vườn. Bên trong hồ nước không nên để đèn tuy ánh sáng từ chúng tỏa ra xung quanh có thể tạo sự ngạc nhiên thích thú.
Theo Nghệ thuật bài trí nhà cửa theo khoa học Phương đông.

Tags: , , , , , , , , , , ,

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger