Phong thủy hiện đại

The Gioi Phong Thuy

Cho đến cuối thế kỷ thứ 19 và đầu thế kỷ 20, hai trường phái lớn về phong thủy đã bắt đầu kết hợp lại. Các lý thuyết của Trường phái Hình Thể trong đó có cả việc vận dụng biểu tượng rồng đã được những người theo chấp nhận và ứng dụng rộng rãi. Ngày nay, những người đều vận dụng kết hợp cả hai trường phái này.
Nên theo hay ?
Tại Đài Loan, cộng đồng người Phước Kiến Hồng Kông tuy sử dụng các công thức tiên tiến của Trường phái Phong Thủy La Bàn cũng không bỏ qua việc xem xét địa thế và cảnh quan.
Người Đài Loan tin rằng cảnh quan và địa thế quan trọng hơn các công thứ la bàn. Ví dụ : Theo công thức la bàn, cửa chính đối diện hướng Nam sẽ đem laị vận may. Nhưng hướng Nam nhà bạn đối diện với một ngọn đồi nhỏ, hoặc tệ hơn nữa là một ngọc núi, thì bạn sẽ gặp vận rủi. Điều này là do ảnh hưởng của đồi, núi rất lớn, hoàn toàn lấn át các vận may của công thức la bàn.Trực tiếp đối diện với núi đồi bị cho là rất xấu về mặt .Nếu sống trong vùng có núi đồi, hãy chọn vị trí sao cho đồi núi nằm phía sau nhà bạn để nó trở thành lực hỗ trợ cho bạn. Nguyên lý này dựa trên quan điểm cho rằng con người không đủ sức để đối đầu với sức mạnh của núi đồi.

114 phong khach 10 Phong thủy hiện đại
Nếu sống trong một căn hộ, bên nên chú ý đến các yếu tố phong thủy có liên quan đến nội thất.
Những phát triển mới
Ngày nay ngay trong Trường phái Phong Thủy La Bàn cũng có nhiều công thức khác nhau. Bên cạnh đó, do điều kiện sống của đại đa số dân chúng mỗi nước, nên những phương pháp được ưa chuộng tại Đài Loan Và Hồng Kong cũng rất khác nhau.
Tại Hồng Kông, để tính toán hướng tốt xấu của từng cá nhân, người ta thường dựa trên phương pháp Tứ Trụ, có liên hệ trực tiếp với khoa chiêm tinh Hồng Kông. Trong khi đó, tại Đài Loan, người ta sử dụng công thức . Ngoài ra, tại Hồng Kông khi áp dụng phong thủy, Người ta đặc biệt chú trọng đến yếu tố nội thất nhằm để tạo ra của cải. Ngược lại, người Đài Loan lại dùng công thức Thủy Long Kinh cho khu vực ngoại thất để thu hút tài lộc. Điều này là do 90% dân số Hồng Kong sống trong những khu chung cư cao tầng và rất ít nhà có vườn để xây dựng thủy long. Vì vậy, các nhà phong thủy đã phát triển thêm những quan điểm mới có thể phù hợp với nhu cầu của người sống trong chung sư.
Diễn giải
Tất cả các phương pháp hoặc công thức, những biểu tượng và công cụ được sử dụng trong phong thủy đều có tác dụng như nhau, chỉ có cách diễn giải ý nghĩa của các biểu tượng là khác nhau.Vì vậy một nhà phong thủy giỏi hay không là tùy thuộc vào cách diễn giải của họ về những , cũng như thể hiện sự khôn ngoan và sáng tạo của họ khi chọn giải pháp cho các vấn đề về phong thủy. Một nhà phong thủy giỏi là người diễn giải các công thức một cách đúng đắn và đưa ra những giải pháp mà không cần phải chỉnh sửa quá nhiều đối với thiết kế của một ngôi nhà.

Tags: , , , ,

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger