Cách sắp xếp văn phòng

The Gioi Phong Thuy

Tất cả những nguyên lý áp dụng cho việc sắp xếp nhà cửa cũng có thể áp dụng cho . Quy trình bắt đầu bằng việc dọn vệ sinh và bảo vệ mặt bằng khổi những ảnh hưởng của sát khí gây ra những cấu trúc bén nhọn và thù nghịch. Trước tiên là bảo vệ cửa trước khỏi những .
Sau đó xét đến việc bố trí từng căn phòng làm việc, những yếu tố thiết kế nào cần phải thêm vào và những yếu tố thiết kế nào cần phải tránh. Xem xét hình dạng và kích thước của từng căn phòng, vị trí phòng giám đốc, sắp xếp bàn ghế, đồ đạc và vị trí tốt nhất cho mỗi phòng ban.

DSC07113 Cách sắp xếp văn phòng
Cách bài trí này cho thấy những điểm tốt về phong thủy. Không có cây cột cản trở dòng khí lưu thông, và cửa không mở thẳng ra .

Việc phân tích phải nhấn mạnh tới các yếu tố và vị trí sao cho có thể tăng cường mối quan hệ giữa nhân viên và ban giám đốc. Nếu chịu ảnh hưởng xấu của sát khí, thì trong phòng liên tục sẽ có tranh chấp và cãi vã nhau. Nhân viên thường gặp các vấn đề về sức khkoer và hay vắng mặt. Hài hòa và cân bằng là điều cực kì quan trọng, nó thúc đẩy môi trường hợp tác thiện chí, gia tăng năng suất và cho việc kinh doanh của công ty.
Cách thiết kế và bài trí văn phòng phải tạo điều kiện thuận lợi cho dòng vượng khí lưu thông. Vách ngăn và bàn làm việc phải sắp xếp sao cho không ai đối diện và góc cạnh bén nhọn. Nên dùng chậu cây để che chắn mũi tên độc và làm giảm bớt ảnh hưởng của chúng. Cây cối cũng rất hữu ích để tạo sự cân bằng Âm-Dương, , đồng thời mang hương sắc thiên nhiên vào môi trường nhân tạo.
Những góc lộ ra và các góc hướng thẳng về phía tủ sơ hoặc cửa phòng giám đốc bị xem là không mang lại may mắn. Có nhiều cách để hóa giải sát khí từ những góc như thế, chẳng hạn, ốp gương hai bên góc và che chắn cho người trong phòng. Đôi khi có thể áp dụng linh động các giải pháp trên nếu trong văn phòng có nhiều góc lộ ra.

DSC07116 Cách sắp xếp văn phòng

Cách tốt nhất để xử lý những xà nhà lộ ra trong văn phòng là che chúng lại bằng tấm trần giả, nhưng điều quan trọng là tránh không kê bàn ghế trực tiếp bên dưới xà nhà. Xà nhà tượng trưng cho sự cản trở, ảnh hưởng nghiêm trọng tới dòng khí lưu thông trong văn phòng.
Phải xử lý ngay xà nhà lộ ra trong phòng giám đốc vì nó ảnh hưởng tới toàn bộ phòng ban. Xà nhà cũng ảnh hưởng tới khả năng sáng tạo và làm nhức đầu. Tránh xà nhà bằng bất cứ giá nào, nếu có thể, hãy thiết kế sao cho chúng khuất tầm mắt.

Tags: , , , , , ,

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger