Phong thủy và thế đất

The Gioi Phong Thuy

Để có được những địa thế tốt về phong thủy, hãy bắt đầu bằng cách tìm kiếm những vùng đất có đồi núi, những nơi có không khí trong lành, gió thổi nhẹ, dòng nước chảy chậm và uốn khúc, khu vực xung quanh xanh tươi. Sự hiện hữu của đồi núi lân cận là một dấu hiệu tốt do địa hình này tượng trưng cho sự che chở, bảo vệ. Quan trọng hơn nữa, chúng tượng trưng cho Thanh long và Bạch hổ.
Các bậc thầy Hồng Kông xưa cho rằng vận mệnh của con người sẽ được cải thiện nếu con người biết sống hòa hợp với tự nhiên và tận dụng những ảnh hưởng tốt của nó. Thiên nhiên được ví như một thực thể sống và hơi thở của thiên nhiên tỏa khắp vạn vật. Vì thế thiên nhiên tạo ra những điều kiện mà người hiện đại gọi là vận may và vận rủi. Cảnh quan xung quanh ngôi nhà hoặc nơi làm việc của bạn cần có sự hòa hợp với thiên nhiên để đón nhận những điều kiện phong thủy tốt này.

aples1 Phong thủy và thế đất
Khung cảnh tuyệt đẹp của dãy Alpes (nước Áo) phản ánh sự cân bằng thiên nhiên giữa Âm — mặt nước tĩnh lặng, và Dương — những ngọn núi cao.

Sự hòa hợp này có thể đạt được dễ dàng nếu như chỗ ở của bạn nằm tài một nơi nhận được ảnh hưởng tốt của thế đất, nơi có không khí trong lành tượng trưng cho sự ôn hòa, dễ chịu của thiên nhiên.
Theo , là những nơi đất cao, nơi Thanh long ở hướng Đông nằm ẩn mình cùng với Bạch hổ ở hướng Tây, thân hình của chúng hơi hướng cong về nhau tạo hình móng ngựa. cùng lúc đó, khu đất phải được bảo vệ khỏi những trận gió từ hướng Bắc bởi một dãy đồi, tượng trưng cho rùa đen (Ô quy). Ở phía Nam, phượng hoàng đỏ sẽ tăng cường bảo vệ cho khu đất. Ngoài ra, nếu có dòng nước chảy chậm, cây cối trong vùng đó xanh tươi, thì bạn đã có được một khu đát lý tưởng đúng với cổ điển. Sinh sống ở khu đất này bạn sẽ nhận tài lộc, thịnh vượng, an vui và nhiều may mắn.
Ngược lại, một số thế đất không bao giờ mang lại may mắn cho người sinh sống ở đó. Chẳng hạn, một khu đất hoàn toàn phẳng bị cho là không thể có Thanh long. Tương tự, Thanh long cũng không thể ở những nơi không khí dơ bẩn, cây cối héo úa, gió thổi mạnh và nguy hiểm, hoặc những nơi đồi núi hiểm trở.
Những vùng đất xa xưa
Biểu tượng rồng và hổ, rùa và phượng hoàng có thể thấy ở những công trình nhân tạo. Ví dụ, gò đất có thể xem như là ngọn đồi có hình dạng của một con rùa. Nếu ngôi nhà được bảo vệ từ phía sau bởi một ngọn đồi như thế, thì các thành viên trong gia đình sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ. Nhưng nếu cửa chính ngôi nhà đối diện với ngọn đồi, người trong nhà sẽ liên tục gặp vận rủi.

silbury hill small Phong thủy và thế đất

Tags: , , ,

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger