Phong thủy phòng ngủ tăng sự lãng mạn cho tình cảm vợ chồng

The Gioi Phong Thuy

Để thêm sâu sắc, nên được bố trí những đồ vật có đôi có cặp để không gây ra cảm giác lẻ loi.

Không gian phòng ngủ rất quan trọng, đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng trẻ. Một không gian được trang trí đúng cách và hợp phong thủy sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng càng thêm sâu đậm và làm cuộc sống của 2 người sẽ hạnh phúc hơn.

llgroup-thiet-ke-phong-ngu-cho-vo-chong_1473392095

Thiết kế phòng ngủ để vợ chồng thêm hạnh phúc

Trong một ngôi nhà, phòng ngủ là một trong những khu vực quan trọng nhất vì thời gian bạn ở đây khá nhiều: ít nhất 8 tiếng/ngày. Vì thế bạn cần thiết kế căn phòng sao cho phù hợp để luôn cảm thấy thoải mái.

1. Tránh chọn đồ tạo cảm giác lẻ loi

Để tình cảm vợ chồng thêm sâu sắc, phòng ngủ nên được bố trí những đồ vật có đôi có cặp để không gây ra cảm giác lẻ loi.

2. Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, dễ chịu

Khoa học đã chứng minh màu sắc có tác động lên tâm sinh lý của con người. Một số tong ấm áp được gợi ý cho phòng ngủ màu đất, đồng, san hô, đào, kem, chocolate…

Đặc biệt, màu hồng, đỏ sẽ tăng cảm giác . Một số tong màu gần giống có thể thay thế như màu rượu, đào, vỏ trứng…

3. Không treo gương, bố trí WC đối diện giường

Gương là yếu tố cần hạn chế trong phòng ngủ. Bạn tránh kê gương trong tầm nhìn khi nằm trên giường vì sẽ tạo ảo giác có người lạ trong phòng, nhất là trong bóng đèn đêm. Nếu đối diện giường là WC, tủ đồ lộn xộn, bạn nên làm rèm hoặc đóng cửa khi không sử dụng để che đi.

4. Giữ gìn phòng ngủ gọn gàng

Đôi khi bạn có thói quen vứt quần áo khắp giường phòng ngủ. Điều này khiến 2 vợ chồng cảm thấy mệt mỏi khi đi làm về. Hãy cố gắng dọn dẹp để luôn có một không gian ngủ và sinh hoạt thoải mái nhất.

5. Không nên đặt các thiết bị như tivi, máy tập

Phòng ngủ phải là nơi thư giãn hoàn toàn, chỗ vợ chồng tâm sự, nghỉ ngơi. Hãy loại bỏ thiết bị điện tử, máy tập hay cả tủ sách đồ sộ. Chiếc máy nghe nhạc nhỏ hoặc một kệ sách là đủ để không gian thêm lãng mạn.

6. Vị trí kê giường

Không nên kê giường quá gần cửa. Nơi lý tưởng nhất để kê giường là có khoảng trống hai bên để cả hai vợ chồng có thể lên xuống ở phía mình. Ngoài ra, nếu không gian hạn chế, bạn có thể kê sát góc tường nhưng để thoáng phía cuối giường.

Lưu ý, tránh đặt giường nằm ngay dưới xà nhà, quạt trần bởi sẽ có cảm giác bị áp lực đè nặng khi nhìn lên trên.

7. Treo tranh phía đối diện giường ngủ

Trong phòng ngủ của 2 vợ chồng, bạn chỉ nên treo hình cưới của mình để mang lại niềm vui và hạnh phúc trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy.

8. Ánh sáng linh hoạt tùy thời điểm

Ánh sáng tốt nhất cho phòng ngủ là ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, ánh sáng dịu nhẹ vào buổi tối. Bởi vậy, phòng cần có cửa sổ rộng, đèn không quá chói.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger