Cách hóa giải nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau

The Gioi Phong Thuy

Nếu nhà bếp và nhà vệ sinh ở cạnh nhau, cũng giống như năng lượng cực âm và cực dương, có thể gây ra bố cục Thuỷ – Hoả xung khắc. Hơn nữa, xét về mặt âm dương, lửa và nước lại đại diện cho nam (chồng) và nữ (vợ), chủ nhân của ngôi nhà, cho nên rất dễ bị rạn nứt.

Như chúng ta đã biết thì nhà bếp và nhà vệ sinh là những phòng chức năng không thể thiếu trong ngôi nhà. Nhưng thực tế hiện nay, nhiều ngôi nhà có diện tích hẹp nên nhà bếp được thiết kế liền kề hoặc đối diện với nhà vệ sinh. Theo quy luật phong thủy, năng lượng của hai khu vực này lại hoàn toàn tương khắc với nhau (nước và lửa).

37ff7013795747951

Cho nên, nếu bố trí nội thất không hợp lý, nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như , của các thành viên trong gia đình.

Nếu nhà bếp và nhà vệ sinh ở cạnh nhau, cũng giống như năng lượng cực âm và cực dương, có thể gây ra bố cục Thuỷ – Hoả xung khắc. Hơn nữa, xét về mặt âm dương, lửa và nước lại đại diện cho nam (chồng) và nữ (vợ), chủ nhân của ngôi nhà, cho nên rất dễ bị rạn nứt. Còn xét về góc độ vệ sinh thì nhà vệ sinh có rất nhiều vi khuẩn, mùi hôi khó chịu nên sẽ lan truyền qua không khí vào nhà bếp rất nhanh, khi đó thức ăn rất dễ bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Để vấn đề này, bạn cần nghiên cứu thật kỹ về phong thủy để có thể thiết kế hai khu vực này ở vị trí hợp lý.

Trong trường hợp, nếu nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện với nhau thì bạn nên trồng vài chậu cây xanh ở giữa để hóa giải, bởi vì xét theo quy luật ngũ hành, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa nên nó sẽ rất có lợi cho mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, không nên đặt nhà vệ sinh ở phía Nam của ngôi nhà, bởi vì khu vực này thuộc Thuỷ, phía Nam lại mang tính Hoả nên sẽ không có lợi cho ngôi nhà của bạn.

Ngày càng hiện đại, nhiều người thiết kế nhà vệ sinh ở khu vực trung tâm của ngôi nhà, cụ thể là ở chính giữa phòng khách. Nếu thiết kế nhà vệ sinh ở vị trí này thì cho dù bạn có trang trí màu sắc khá lãng mạng thì cũng không hợp phong thủy. Bởi vì, xét về mặt phong thủy, nhà vệ sinh thuộc tính Thủy nhưng chính giữa ngôi nhà lại mang tính Thổ nên sẽ xảy ra tình trạng là Thổ khắc Thủy, cũng sẽ ảnh hưởng không tốt cho gia đình của bạn.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger