Cách bố trí khu vực trung tâm nhà ở hợp phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Thiết kế bố cục trong nhà ở của con người hiện đại không ít người để nơi trống trơn như vậy sẽ lãng phí sạch tài nguyên tốt lành đây là điều mà gia chủ nên tránh Nếu bạn thích ngôi nhà của mình theo phong cách đơn giản hiện đại thì cũng vẫn cần chú ý đến việc bố trí khoảng không gian này sao cho hài hòa.

Theo phong thủy truyền thống cho rằng khoảng giữa (trung tâm) nhà ở là ngôi “hoàng cực”, tức là “huyệt nhãn” là điểm ngưng kết sinh khí của cả căn nhà.

Trung tâm cũng là vùng đất cốt lõi của vượng khí nhà ở là nơi ngự trị linh hồn của cả ngôi nhà và cũng là nơi tôn quý nhất Bởi vậy việc bố trí kê đặt bày biện tại nơi giữa ngôi nhà phải hết sức thận trọng.

Thiết kế bố cục trong nhà ở của con người hiện đại không ít người để nơi trung tâm ngôi nhà trống trơn như vậy sẽ lãng phí sạch tài nguyên tốt lành đây là điều mà gia chủ nên tránh Nếu bạn thích ngôi nhà của mình theo phong cách đơn giản hiện đại thì cũng vẫn cần chú ý đến việc bố trí khoảng không gian này sao cho hài hòa.

Bạn không nên đặt vàng tại trung tâm ngôi nhà vì nước thuộc âm tính trong khi giữa ngôi nhà ở vốn là nơi dương khí vượng nhất lại bị chặn bẳng thứ có âm khí nặng nề sẽ làm suy yếu vượng khí của ngôi nhà làm mất .

nha(1)
Hình minh họa

Với cũng tuyệt đối không được đặt ở vị trí này vì như vậy bạn đã vô tình đảo ngược vị trí biến nơi tốt nhất trở thành vị trí thứ yếu trong ngôi nhà Hơn nữa phòng tắm vệ sinh thường tích tụ nhiều uế khí và ẩm ướt sẽ mang lại những ảnh hưởng xấu cho khu vực trọng yếu này.

Việc ngay bị coi là “thuyên tân đoạt chủ” (khách ồn ào át chủ) Hàng ngày người trong nhà lên xuống khiến nơi đó là huyên náo không yên tĩnh thậm chí còn là hành vi “dẫm đạp” bất kính Vì vậy cũng nên tránh khi thiết kế.

Hợp lý nhất là bố trí hoặc phòng ăn nơi sinh hoạt chung của gia đình Bởi khoảng trung tâm nhà là nơi quan trọng nhất của một ngôi nhà là tượng trưng cho địa vị và quyến thế nên thích hợp cho việc dùng làm nơi để mọi người cum họp chuyền trò vùi chơi giải trí và nghỉ ngơi thư giãn.

Thiết kế kiến trúc của một ngôi nhà hiện đại bố trí phòng sinh hoạt thường nhật ngay tại vùng giữa ngôi nhà là nguyên tắc quy hoạch tiện lợi nhất thích hợp nhất.

Ngoài ra, không nên chọn kiểu nhà ở hình chữ “L” bởi trung tâm của ngôi nhà sẽ nằm lộ ra ngoài nghĩa là ngôi “Hoàng cực” bị bỏ trống đó là sự lãng phí không khôn ngoan và phá hỏng sự cân bằng năng lượng của ngôi nhà.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger