Những bí quyết để có một phòng ngủ hợp phong thủy

The Gioi Phong Thuy


Không gian phòng ngủ là nơi bạn và gia đình nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày mệt mỏi vì thế bạn phải luôn giữ cho không gian đặc biệt này sạch sẽ và thông thoáng để đảm bảo sức khoẻ và có một cuộc sống thoải mái nhất.

Trong phong thuỷ, phòng ngủ là một trong tam giác “phòng bếp – phòng tắm – phòng ngủ” chiếm một vị trí quan trọng ảnh hưởng đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

1. Chọn vị trí đặt giường hợp phong thuỷ:

Trong phong thuỷ, vị trí đặt giường đóng một vai trò rất lớn. Giường dựa vào tường đối diện chéo với cửa phòng ngủ của bạn. Không nên đặt giường quá gần hay đối diện cửa phòng ngủ.

2. Không sử dụng những vật có trong phòng ngủ:

Những món đồ có cạnh sắc nhọn không chỉ dễ gây thương tích cho các thành viên trong gia đình mà theo phong thuỷ chúng còn phạm phải mũi tên độc. Hãy chọn những chiếc tủ, bàn trang điểm được thiết kế cong ở mỗi góc, những tác phẩm nghệ thuật mềm mại, đèn bàn hình tròn…an toàn cả về mặt phong thuỷ lẫn thực tế.

phong-thuy-trong-thiet-ke-phong-ngu1

3. Phòng ngủ và được thiết kế với kích thước vừa phải:

Phòng ngủ là nơi mang lại cảm giác thân mật và riêng tư vì thế nếu thiết kế quá lớn sẽ gây cảm giác bất an. Gia chủ không nên để phòng ngủ quá trống trải, thay vào đó có thể thêm một số đồ vật cần thiết như ghế nghỉ, giá sách… và lựa chọn những tông màu nóng làm chủ đạo để phòng ngủ trở nên ấm áp hơn.

Tương tự, Cửa sổ trong phòng ngủ được thiết kế hợp lý sẽ mang đến cảm giác an toàn cho gia chủ. Ngoài ra để đảm bảo riêng tư, bạn nên thiết kế thêm rèm để che chắn.

4. Hạn chế việc sử dụng các trong phòng:

Những thiết bị điện tử như TV, Máy tính, điện thoại… sẽ phát ra những nguồn năng lượng điện từ ảnh hưởng không tốt đến hệ thần kinh ngay cả khi bạn đang ngủ. Bởi thể bạn hãy hạn chế sử dụng chúng trong phòng ngủ, nếu có cần thiết thì nên để cách xa vị trí ngủ ít nhất 1 mét, sử dụng đồng hồ báo thức thay cho điện thoại hoặc ngắt kết nối chúng khi đi ngủ để giữ gìn sức khoẻ của chính bản thân và những người xung quanh.

5. Dọn dẹp thường xuyên:

Không gian phòng ngủ là nơi bạn và gia đình nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày mệt mỏi vì thế bạn phải luôn giữ cho không gian đặc biệt này sạch sẽ và thông thoáng để đảm bảo sức khoẻ và có một cuộc sống thoải mái nhất. Một chút tinh dầu thơm nhẹ nhàng là một gợi ý không tồi để phòng ngủ trở thành một thiên đường trong căn nhà của bạn đấy.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không nên tận dụng phòng ngủ để kết hợp với phòng làm việc để tránh gây căng thẳng mệt mỏi với những áp lực của công việc.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger