Phong thủy khắc phục cho phòng thiếu ánh sáng

The Gioi Phong Thuy

Một bạn đọc hỏi về phong thủy nhà ở: Một số phòng trong nhà tôi không có đủ ánh sáng tự nhiên, làm cách nào để khắc phục nhược điểm này?

Bạn đoc Nguyễn Phương Anh (Mỹ Đình – Từ Liêm – Hà Nội) hỏi về phong thủy nhà ở: Một số phòng trong nhà tôi đang ở không có đủ ánh sáng tự nhiên, do cửa sổ và cửa ra vào đều mở ra không gian trong nhà. Vậy xin hỏi cách nào để khắc phục nhược điểm này?

trithucsong.com-thu2011318145323359-0
Ảnh minh họa.

KTS Nguyễn Phan Sơn, Công ty Tư vấn thiết kế xây dựng Hoàng Gia tư vấn: Những nguyên nhân làm cho căn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên phần lớn đều không thể thay đổi được. Ngoài việc bố trí hệ thống đèn chiếu sáng hợp lý, bạn có thể khắc phục nhược điểm thiếu ánh sáng bằng một số bí quyết sau: Lựa chọn màu sáng như màu mơ, vàng nhạt, xanh nhạt dù bạn sơn tường hay ốp gỗ.

Không nên cho rằng màu trắng hoặc kem sẽ khiến căn phòng sáng hơn, thực tế, trong những căn phòng không đủ ánh sáng thì màu trắng dễ gây cảm giác tường bị bẩn. Bạn nên chọn những loại gỗ hoặc gạch lát sàn màu sáng và có độ bóng cao. Nếu làm sàn nhà màu tối, bạn có thể khắc phục hiệu quả với những tấm thảm sáng màu.

Ngoài ra, đồ nội thất cũng rất quan trọng. Những chiếc tủ to màu gụ sẽ tạo cảm giác tối và ảm đạm. Ngay cả khi chọn vải bọc cho sofa, bạn cũng nên dùng gam màu sáng. Nội thất sáng màu tạo cảm giác căn phòng thoáng và rộng hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng những tấm gương cỡ lớn, nên đặt hướng ra cửa hoặc cửa sổ để phản xạ ánh sáng tốt nhất. Hãy để cửa sổ rộng thoáng, bằng cách tháo bỏ các vật trang trí rườm rà, chắn bớt cửa sổ. Chỉ sử dụng ít vật trang trí trong phòng, nên chọn những loại có màu sắc sáng, tươi trẻ như đỏ, da cam, vàng chanh. Thường xuyên dọn dẹp phòng và vứt bỏ các đồ lặt vặt, sách báo cũ để có được không gian thoáng đãng hơn.

A.H (ghi)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger