Cách đặt bồn cầu trong nhà vệ sinh tránh phạm phải cấm kỵ

The Gioi Phong Thuy

Bồn cầu là một trong những thiết bị vệ sinh quan trọng vì thế gia chủ cần đặt vật dụng này ở vị trí thích hợp, tránh phạm phải cấm kỵ để không gặp phải những điều xui xẻo, đáng tiếc.

Khi làm nhà, nhiều gia chủ đã có chú ý đến vị trí của so với cấu trúc của cả căn nhà. Tuy nhiên, đối với các thiết bị trong thì nhiều người chưa thực sự quan tâm đến phong thủy khiến sức khỏe, tài lộc của các thành viên trong gia đình có một số ảnh hưởng nhất định.

phong-thuy-nha-tam-va-vi-tri-bon-cau

Bồn cầu là một trong những thiết bị vệ sinh quan trọng vì thế gia chủ cần đặt vật dụng này ở vị trí thích hợp, tránh phạm phải cấm kỵ để không gặp phải những điều xui xẻo, đáng tiếc.

1. Chọn

Bồn cầu nhất định không được đối diện thẳng với cửa nhà vệ sinh. Nếu bố trí như vậy gia chủ dễ bị thất thoát tiền bạc. Các cánh cửa cũng phải đặt cách xa và vuông góc với vị trí bồn cầu. Nếu không gian nhỏ hẹp cũng nên đặt bồn cầu ở vị trí sao cho không bị đối diện trực tiếp với cửa.

2. Chọn

Bồn cầu không được đặt ở vị trí quay về hướng Nam, vì hướng Nam thuộc Hỏa – 1 trong 5 nguyên tố của vũ trụ. Việc đối chọi giữa yếu tố Nước và lửa có thể khiến gia đình gặp nhiều trắc trở.

3. Luôn đậy kín nắp bồn cầu

Nắp bồn cầu phải luôn đậy kín khi không sử dụng để những năng lượng tiêu cực không tràn vào ngôi nhà và hòa chung với sinh khí của gia đình. Bạn cũng nên đóng luôn cả cửa nhà vệ sinh lại để ngăn chặn tà khí xộc vào nhà. Bên cạnh yếu tố phong thủy, việc đóng nắp bồn cầu cũng giúp giảm độ ẩm, vi khuẩn và mùi hôi từ nhà vệ sinh tràn vào trong nhà, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

4. Không đặt bồn cầu gần bếp nấu

Không được đặt bồn cầu ở vị trí sát bức tường có đặt bếp gas. Theo phong thủy, Lửa và Nước là 2 yếu tố đối nghịch, đặt quá gần nhau sẽ gây ra các luồng năng lượng hỗn loạn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người trong gia đình, nhất là hệ tiêu hóa.

5. Không đặt bồn cầu ở đầu

Tuyệt đối không đặt bồn cầu tại vị trí áp sát bức tường bên kia là đầu giường ngủ. Mỗi khi có người sử dụng toilet, tiếng ồn sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn, dần dần gây ra chứng bệnh đau đầu và mất ngủ.

6. Không đặt bồn đối diện thẳng giường ngủ

Tuyệt đối không đặt bồn cầu ở vị trí chiếu thẳng vào giường ngủ. Điều này được cho là rất xấu, vì không chỉ gây cảm giác khó chịu, mất ngủ mà còn tác động xấu đến sức khỏe của bạn. Điều này càng nên chú ý ở những phòng ngủ khép kín có nhà vệ sinh.

Trong cuộc sống, nhà vệ sinh chính là cửa ngõ vào nhà của những nguồn năng lượng âm, trong đó bồn cầu là yếu tố ảnh hưởng chính. Để tránh được những tác động xấu từ nguồn tà khí ô uế của bồn cầu, gia chủ nên đặt bồn cầu ở những vị trí hợp lý, thay đổi những nơi đặt bồn cầu cấm kỵ để hạn chế nhiều tác động tiêu cực sẽ xảy ra sau này.

Cùng Chủ Đề

Những hình thể nhà ở không nên mua theo phong thủy
Những lời khuyên phong thủy cho căn hộ nhỏ
Bếp nấu nên 'tàng phong tụ khí'
Hướng nằm ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận
Chọn hoa trồng trước nhà giúp cải thiện vận khí
Chọn màu sắc nhà ở theo mệnh gia chủ
Bí quyết bố trí hồ bơi để được nhiều tài vận
Bí quyết phong thủy giúp con thông minh và ngoan ngoãn
Bí quyết thu hút sinh khí cho nhà ở thêm may mắn
Nên sơn bếp màu gì để được may mắn
Treo gương trong nhà cách nhân đôi tài lộc
Có nên chọn mua chung cư view nhìn ra bãi tha ma?
8 nguyên tắc phong thủy cửa chính cần ghi nhớ trong đầu
Vì sao tránh đặt bồn cầu quay về hướng Nam trong nhà ở ?
Những vị trí “tối kị” khi đặt bể cá trong nhà ở
Cách khắc phục khí xấu cho nhà hình chữ L được thịnh vượng

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger