Những vị trí đặt bếp rước tài lộc cần lưu ý làm theo

The Gioi Phong Thuy

Không nên quá lộ liễu, khiến người ta có thể nhìn thấy ngay từ ngoài hoặc để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp vì như vậy dễ bị hao tán tài sản. Bệ đặt , theo các chuyên gia phong thủy, nên tựa vào tường cho vững chãi.

Theo quan niệm của người phương Đông, khu vực đặt bếp quyết định đến sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần là một nơi để nấu nướng. Trong nhà bếp, các chuyên gia phong thủy cũng chú ý nhất đến vị trí của hỏa lò và chỗ chuẩn bị đồ nấu nướng.

Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên khi đặt bếp là phải có sự tương ứng với cửa và chiều cao của chủ nhà. Theo quan niệm của người Trung Quốc, đông bắc là hướng tốt nhất để đặt bếp. Kế tiếp là hướng nam, hướng chính tây. Các hướng khác đều không tốt.

open-shelving_yellow-e1288431492761

Hoả lò tối kỵ đặt ngoảnh lưng với hướng nhà. Ví dụ, nhà quay về hướng bắc mà mặt bếp lại xoay về hướng nam là không thuận. Cổ nhân khuyên nên để lò nấu “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành: “Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc”.

Không nên bố trí bếp quá lộ liễu, khiến người ta có thể nhìn thấy ngay từ ngoài hoặc để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp vì như vậy dễ bị hao tán tài sản. Bệ đặt hỏa lò, theo các chuyên gia phong thủy, nên tựa vào tường cho vững chãi. Họ cũng yêu cầu tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà. Đừng để bếp dưới xà ngang: dưới xà có bếp, nữ chủ nhân sẽ bị tổn hao. Còn nếu bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Phong thủy học truyền thống cho rằng làm nhà bếp phải cầu “tàng phong tụ khí”. Vì thế nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành vì sợ gió thổi làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình. Mặt khác, bếp thuộc hỏa, kỵ nhất với khí mát lạnh của nước. Do vậy, thứ nhất nên kiêng để bếp quay về hướng bắc (hướng thủy vượng), thứ hai không đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước, và cuối cùng tránh để hỏa lò kẹt giữa hai đồ đạc có mang theo “thủy” như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt…

Ngoài ra, vị trí của bếp phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập gềnh. Nghiêng lệch là điều tối kỵ khi đặt bếp. Mái nhà bếp không được để dột, có nước rơi vào.

Cùng Chủ Đề

Vật nuôi hợp mệnh gia chủ mang lại tài vận
Hoá giải thế nhà và đất hành Hoả
Những cách tăng cường sinh khí cho nhà ở
Dùng gương hóa giải điềm xấu trong nhà
Những lưu ý đối với phong thủy nhà vệ sinh
Cách sắp xếp phòng khách hợp phong thủy
Cẩn thận khi dùng gương trang trí trong nhà ở
Phong thủy nhà ở giúp đón vận may
Cách bố trí nội thất trong nhà hợp phong thủy
Trong nhà ở có nên bài trí đồ cổ hay không ?
Cách sắp xếp các yếu tố đối lập trong phòng bếp hợp phong thủy
Công danh của chồng trắc trở, lao đao chỉ vì nhà phạm cấm kỵ
Những màu sơn tường dễ khiến vợ chồng xa cách
Thiết kế tủ bếp, kệ bếp gia đình mà không biết những kiêng kị này thì hỏng hết
Nhận biết điểm xấu của căn hộ chung cư và cách hóa giải
Những lưu ý phong thủy đối với cửa nhà giúp bạn tránh được xui xẻo

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger