Những vị trí đặt bếp rước tài lộc cần lưu ý làm theo

The Gioi Phong Thuy

Không nên quá lộ liễu, khiến người ta có thể nhìn thấy ngay từ ngoài hoặc để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp vì như vậy dễ bị hao tán tài sản. Bệ đặt , theo các chuyên gia phong thủy, nên tựa vào tường cho vững chãi.

Theo quan niệm của người phương Đông, khu vực đặt bếp quyết định đến sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần là một nơi để nấu nướng. Trong nhà bếp, các chuyên gia phong thủy cũng chú ý nhất đến vị trí của hỏa lò và chỗ chuẩn bị đồ nấu nướng.

Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên khi đặt bếp là phải có sự tương ứng với cửa và chiều cao của chủ nhà. Theo quan niệm của người Trung Quốc, đông bắc là hướng tốt nhất để đặt bếp. Kế tiếp là hướng nam, hướng chính tây. Các hướng khác đều không tốt.

open-shelving_yellow-e1288431492761

Hoả lò tối kỵ đặt ngoảnh lưng với hướng nhà. Ví dụ, nhà quay về hướng bắc mà mặt bếp lại xoay về hướng nam là không thuận. Cổ nhân khuyên nên để lò nấu “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành: “Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc”.

Không nên bố trí bếp quá lộ liễu, khiến người ta có thể nhìn thấy ngay từ ngoài hoặc để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp vì như vậy dễ bị hao tán tài sản. Bệ đặt hỏa lò, theo các chuyên gia phong thủy, nên tựa vào tường cho vững chãi. Họ cũng yêu cầu tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà. Đừng để bếp dưới xà ngang: dưới xà có bếp, nữ chủ nhân sẽ bị tổn hao. Còn nếu bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Phong thủy học truyền thống cho rằng làm nhà bếp phải cầu “tàng phong tụ khí”. Vì thế nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành vì sợ gió thổi làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình. Mặt khác, bếp thuộc hỏa, kỵ nhất với khí mát lạnh của nước. Do vậy, thứ nhất nên kiêng để bếp quay về hướng bắc (hướng thủy vượng), thứ hai không đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước, và cuối cùng tránh để hỏa lò kẹt giữa hai đồ đạc có mang theo “thủy” như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt…

Ngoài ra, vị trí của bếp phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập gềnh. Nghiêng lệch là điều tối kỵ khi đặt bếp. Mái nhà bếp không được để dột, có nước rơi vào.

Cùng Chủ Đề

Những gợi ý đối với phong thủy phòng bếp
Không nên rải sỏi đá quá nhiều trong sân vườn
Nên lưu ý phong thủy khi thiết kế cầu thang
Cách dùng bể cá để kích hoạt vận đào hoa
Mái nhà hợp phong thủy mang lại sự thư thái
Sắp xếp bàn thờ cần lưu ý phong thủy
Những lưu ý phong thủy trong nhà ở để được may mắn
Những lưu ý khi bố trí cửa tránh gây hao tài
Nhà ở không nên rơi vào thế “Hạc lập kê quần”
Cửa chính phạm phong thủy và cách hóa giải
Bí quyết cải thiện sự giàu có cho nhà ở
Khi bài trí cây cảnh hợp mệnh sẽ tăng tài lộc cho gia chủ
Đồng hồ treo tường và những cấm kỵ trong phong thủy mà bạn nên biết
Cách xác định các tầng tốt nhất trong chung cư theo phong thủy
Tranh cảnh đẹp tạo phong thủy tốt phòng ngủ
Những dấu hiệu cảnh báo điềm không may trong phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger