Cách bài trí nhà hợp phong thủy trong mùa hè

The Gioi Phong Thuy

Bạn nên trang trí nhà bằng những đồ vật làm bằng chất liệu kim loại, thủy tinh trong suốt hoặc chất liệu mây, tre bộ nhẹ nhàng… Điều này sẽ mang lại sự mát mẻ, thoáng đãng cho không gian sống của bạn.
Nếu bạn biết áp dụng một số mẹo phong thủy đơn giản trong bài trí nhà cửa sẽ mang đến sự mát mẻ, thông thoáng cho ngôi nhà bạn ở trong những ngày hè nóng nực.
phongthuynhamuahe-5e16Nếu biết cách bài trí ngôi nhà của bạn sẽ luôn mát mẻ trong những ngày hè oi nóng
Bài trí đồ thủy tinh, kim loại và đồ tre, mây
Trong bài trí nhà cửa vào mùa hè, bạn nên ưu tiên trang trí những đồ vật làm bằng kim loại hoặc thủy tinh trong suốt. Chẳng hạn như những chiếc bình hoa thủy tinh, hay bộ cốc chén bằng kim loại sáng bóng hoặc bộ bàn ghế đan bằng mây tre theo phong cách đồng quê… Tất cả những vật dụng đó sẽ mang lại cảm giác mát mẻ, dịu êm trong những ngày hè nắng nóng.
Trồng cây xanh giải nhiệt
Có thể nói đây là biện pháp vừa đơn giản vừa hiệu quả để giảm bớt không khí bí bách, ngột ngạt của mùa hè. Trong nhà và sân vườn (nếu có) bạn nên trồng cây xanh hoặc các loại cây thân leo bám sát vào tường.
Nhờ đó, những bức tường không còn là nơi hấp thụ nhiệt vào ban ngày. Vì thế, hãy thiết kế cho mình một khung cửa sổ với những dải cây leo điệu đà mang lại sự mát mẻ, thư thái cho không gian sống của bạn.
Sử dụng nước để làm dịu không gian
Từ xưa tới nay, người Á Đông luôn cho rằng, nước tượng trưng cho điềm lành cũng như mang đến tài lộc cho gia chủ.
Nếu sở hữu không gian sống rộng rãi, bạn hãy bố trí trong một khoảng sân nhỏ một tiểu cảnh với những vòi phun nước là ý tưởng tuyệt vời cho mùa hè.
Đối với những không gian nhỏ hẹp, việc đưa yếu tố nước vào nội thất cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn lưu ý, những hồ nước nhỏ trong nhà nên thiết kế càng đơn giản càng tốt.
Kinh nghiệm cho thấy, nhiều người chỉ chú tâm mở các loại cửa cho gió lùa vào mà quên đi việc giải quyết hướng ra cho không khí hay ngược lại.
Do đó, hơi nóng vẫn cứ “quẩn quanh” ở trong nhà không thoát ra để trao đổi không khí mát từ ngoài vào. Thiết kế phòng ở tốt nhất có 2 cửa sổ không cùng phía để tạo lối gió ra vào. Nếu cả 3 phía đều bị bít kín bởi nhà hàng xóm thì thiết kế giếng trời là giải pháp hiệu quả nhất cho nhà luôn thông thoáng.
Lựa chọn các vật dụng mỏng và nhẹ
Bạn nên trang trí nhà bằng những đồ vật làm bằng chất liệu kim loại, thủy tinh trong suốt hoặc chất liệu mây, tre bộ nhẹ nhàng… Điều này sẽ mang lại sự mát mẻ, thoáng đãng cho không gian sống của bạn.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger