Bí quyết đặt bể cá trong nhà hợp phong thủy mang lại may mắn

The Gioi Phong Thuy

Đặt bể cá treo tường đúng hướng, cùng những loại cá và loại hình ảnh đúng phong thủy sẽ mang đến sức khỏe, tiền tài, hạnh phục cho gia chủ.

Việc đúng theo phong thủy không chỉ giúp chống tà khí mà còn mang lại sức khỏe, và tài lộc cho gia chủ.

dat-be-ca-trong-nha-theo-phong-thuy-4
Theo phong thủy, bể cá không nên đặt ở ngay cửa ra vào, sát trần nhà, giữa hai cánh cửa
hoặc đối diện với bếp

Tôn trọng cung phong thủy là nguyên tắc để của bể cá cảnh treo tường. Cụ thể như chắn hướng gió hay chắn tà khí. Đặt bể cá treo tường đúng hướng, cùng những loại cá và loại hình ảnh đúng phong thủy sẽ mang đến sức khỏe, tiền tài, hạnh phục cho gia chủ. Vì vậy, bạn nên tham khảo một số cách đặt bể cá hợp phong thủy dưới đây.

1.

Bạn hãy đặt bể cá ở nơi không có ánh sáng trực tiếp chiếu vào, những nơi càng ít sáng càng tốt. Theo đó, những vị trí như theo đường cửa vào, góc nhà, phía sau cửa và ngăn giữa các phòng trong nhà là nơi thích hợp để đặt bể cá. Bạn nên lưu ý, tránh đặt bể cá ở ngay cửa ra vào, sát trần nhà, giữa hai cánh cửa hoặc đối diện với bếp nấu.

2. Hướng đặt

Khoa học phong thủy cho rằng, hướng Bắc hoặc Đông Nam là tốt nhất cho việc bố trí bể cá. Bởi hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, đại diện cho sự may mắn và tài lộc. Còn hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, biểu trưng cho sự giàu có. May mắn sẽ tới với các thành viên trong gia đình nếu bạn chọn hai hướng trên để đặt bể cá.

3. Đường điện

Bên cạnh việc đảm bảo an toàn, bạn nên chuẩn bị ít nhất 3 ổ cắm để cung cấp điện cho các thiết bị dùng cho bể với công suất nguồn từ 1000 – 3000W. Mặt khác, đường điện nên để chờ ở trên cùng và được nối với bộ công tắc bên dưới để dễ bật tắt khi cần thiết đối với bể cá âm tường hoặc treo tường.

4. Kích thước

Kinh nghiệm cho thấy, độ dày tối thiểu của hốc tường đối với bể âm tường là 0,15m. Ngoài ra, chiều rộng lẫn chiều cao bể đều phải đúng khoảng hở để bạn có thể thoải mái thò tay trang trí bể cá hay vệ sinh chăm sóc. Riêng đối với bể treo tường siêu mỏng, tường 10 (nếu xây bằng gạch đặc) và tường 20 (nếu xây bằng gạch lỗ) là yêu cầu an toàn tối thiểu để treo bể cá.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger