Bố trí khu tiền sảnh phải tương xứng với ngôi nhà thì mới mong tài lộc

The Gioi Phong Thuy

Phong thủy quy định tiền sảnh phải tương ứng với quy mô của nhà, tương tự với cửa là chỗ nạp khí. Nhà lớn mà lối vào nhỏ hoặc không có tiền sảnh thì dễ bị tán khí.

Tiền sảnh không chỉ là nơi đón tiếp mà còn là khoảng ngăn cản hữu hiệu các xung sát từ bên ngoài tác động vào, cũng như làm một điểm nhấn riêng biệt của mỗi ngôi nhà.

Phong thủy quy định tiền sảnh phải tương ứng với quy mô của nhà, tương tự với cửa là chỗ nạp khí. Nhà lớn mà lối vào nhỏ hoặc không có tiền sảnh thì dễ bị tán khí. Nhà nhỏ mà tiền sảnh rộng quá thì lãng phí diện tích. Khi nhà cao, bề thế, tiền sảnh có thể dùng thêm mái phụ, hạ thấp xuống để giới hạn phạm vi vùng đệm, tạo sự gần gũi hơn (khác với tiền sảnh nơi công cộng thường cao rộng để đón nhiều người).

phong-thuy-hien-truoc-nha

Xứ nhiệt đới, tiền sảnh thường không có cửa hoặc tường, và nó còn đóng vai trò như một nơi tiếp khách tạm. Trong tiền sảnh thường kết hợp chỗ để giày dép, mũ nón, áo mưa, đồng hồ điện nước… để thuận tiện trong sử dụng và giảm “áp lực” cho phòng khách bên trong.

Về hình sáng và , tiền sảnh có thể bố trí theo nguyên tắc tương sinh để thêm sinh khí, theo quan niệm phong thủy. Ví dụ nhà có dáng vuông vức (thuộc hành Thổ) thì mái vào tiền sảnh nên dùng mái làm hình nhọn (hành Hỏa) để Hỏa sinh Thổ. Hoặc nhà sơn màu xanh dương (thuộc hành Thủy) thì tiền sảnh – mái đón có thể sơn màu trắng (hành Kim) để Kim sinh Thủy. Gặp trường hợp lối vào nhà bị góc nhọn, vát xéo (hành Hỏa) thì có thể đặt non bộ, gương soi (Thủy) để khắc bớt Hỏa. Khi tiền sảnh thuộc dạng dài (hành Mộc), có thể dùng các mảng gạch trang trí thô, điểm nhấn vuông (hành Thổ) để tạo hành tương khắc, giảm bớt cảm giác hun hút.

Cùng Chủ Đề

Những vị trí tối kỵ đối với giường ngủ
Những cái "KHÔNG" trong Phong thuỷ
Cách treo tranh Lưu Hải tiên nhân hợp phong thủy
3 Kiểu cửa sổ gây hao tài nên tránh
Phong thủy cho mái nhà
Vật nào không nên để đầu giường ?
Nhà giáp lưng với chùa và cách hóa giải
Ba yếu tố Chủ - Môn - Táo trong phong thủy nhà ở
Xem hướng khi mua nhà không nên quá cứng nhắc
Cửa trước thông thoáng, tài lộc vào nhà ầm ầm
Cách khắc phục cho nhà phạm âm khí quá nặng
Những điều cơ bản về phong thủy trong nhà cần phải nắm vững
Bí quyết bài trí sân vườn mang may mắn ,bình an cho ngôi nhà
Những lời khuyên phong thủy dành cho cửa sổ
Bố trí sofa có chỗ dựa gia chủ đi đâu cũng có quý nhân giúp đỡ
Mẹo trang trí cho hướng Đông – Nam thu hút tài lộc

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger