Bố trí khu tiền sảnh phải tương xứng với ngôi nhà thì mới mong tài lộc

The Gioi Phong Thuy

Phong thủy quy định tiền sảnh phải tương ứng với quy mô của nhà, tương tự với cửa là chỗ nạp khí. Nhà lớn mà lối vào nhỏ hoặc không có tiền sảnh thì dễ bị tán khí.

Tiền sảnh không chỉ là nơi đón tiếp mà còn là khoảng ngăn cản hữu hiệu các xung sát từ bên ngoài tác động vào, cũng như làm một điểm nhấn riêng biệt của mỗi ngôi nhà.

Phong thủy quy định tiền sảnh phải tương ứng với quy mô của nhà, tương tự với cửa là chỗ nạp khí. Nhà lớn mà lối vào nhỏ hoặc không có tiền sảnh thì dễ bị tán khí. Nhà nhỏ mà tiền sảnh rộng quá thì lãng phí diện tích. Khi nhà cao, bề thế, tiền sảnh có thể dùng thêm mái phụ, hạ thấp xuống để giới hạn phạm vi vùng đệm, tạo sự gần gũi hơn (khác với tiền sảnh nơi công cộng thường cao rộng để đón nhiều người).

phong-thuy-hien-truoc-nha

Xứ nhiệt đới, tiền sảnh thường không có cửa hoặc tường, và nó còn đóng vai trò như một nơi tiếp khách tạm. Trong tiền sảnh thường kết hợp chỗ để giày dép, mũ nón, áo mưa, đồng hồ điện nước… để thuận tiện trong sử dụng và giảm “áp lực” cho phòng khách bên trong.

Về hình sáng và , tiền sảnh có thể bố trí theo nguyên tắc tương sinh để thêm sinh khí, theo quan niệm phong thủy. Ví dụ nhà có dáng vuông vức (thuộc hành Thổ) thì mái vào tiền sảnh nên dùng mái làm hình nhọn (hành Hỏa) để Hỏa sinh Thổ. Hoặc nhà sơn màu xanh dương (thuộc hành Thủy) thì tiền sảnh – mái đón có thể sơn màu trắng (hành Kim) để Kim sinh Thủy. Gặp trường hợp lối vào nhà bị góc nhọn, vát xéo (hành Hỏa) thì có thể đặt non bộ, gương soi (Thủy) để khắc bớt Hỏa. Khi tiền sảnh thuộc dạng dài (hành Mộc), có thể dùng các mảng gạch trang trí thô, điểm nhấn vuông (hành Thổ) để tạo hành tương khắc, giảm bớt cảm giác hun hút.

Cùng Chủ Đề

Bố trí, sắp xếp cho huyền quan hợp phong thủy
Câu chuyện ly kỳ về Tỳ Hưu trong phong thủy
Nhà ở vuông vắn, gia chủ phát tài
Xem hướng cửa đoán tình duyên
Phong thủy hóa giải cho căn hộ chung cư đối diện nhau
Những cấm kị phong thủy trong kiến trúc nhà ở
Mang may mắn vào nhà bằng cửa sổ
Bí quyết để có một ban công hợp phong thủy
Những ảnh hưởng của hướng ban công đến phong thủy nhà ở
Thủy pháp đem lại may mắn trong sân vườn
7 bước trong phong thủy giúp rước lộc vào nhà trong năm mới
Xem hướng và năm mua nhà thuận lợi dành cho 12 con giáp (P1)
Nguyên tắc biến không gian sân thượng thành vườn theo đúng phong thủy
5 Yếu tố phong thủy nhất định không được bỏ qua khi mua nhà
Cách xác định tính chất ngũ hành của các không gian chức năng và bố trí nội thất chính xác
Cách bố trí phòng tắm hợp với phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger