Bố trí khu tiền sảnh phải tương xứng với ngôi nhà thì mới mong tài lộc

The Gioi Phong Thuy

Phong thủy quy định tiền sảnh phải tương ứng với quy mô của nhà, tương tự với cửa là chỗ nạp khí. Nhà lớn mà lối vào nhỏ hoặc không có tiền sảnh thì dễ bị tán khí.

Tiền sảnh không chỉ là nơi đón tiếp mà còn là khoảng ngăn cản hữu hiệu các xung sát từ bên ngoài tác động vào, cũng như làm một điểm nhấn riêng biệt của mỗi ngôi nhà.

Phong thủy quy định tiền sảnh phải tương ứng với quy mô của nhà, tương tự với cửa là chỗ nạp khí. Nhà lớn mà lối vào nhỏ hoặc không có tiền sảnh thì dễ bị tán khí. Nhà nhỏ mà tiền sảnh rộng quá thì lãng phí diện tích. Khi nhà cao, bề thế, tiền sảnh có thể dùng thêm mái phụ, hạ thấp xuống để giới hạn phạm vi vùng đệm, tạo sự gần gũi hơn (khác với tiền sảnh nơi công cộng thường cao rộng để đón nhiều người).

phong-thuy-hien-truoc-nha

Xứ nhiệt đới, tiền sảnh thường không có cửa hoặc tường, và nó còn đóng vai trò như một nơi tiếp khách tạm. Trong tiền sảnh thường kết hợp chỗ để giày dép, mũ nón, áo mưa, đồng hồ điện nước… để thuận tiện trong sử dụng và giảm “áp lực” cho phòng khách bên trong.

Về hình sáng và , tiền sảnh có thể bố trí theo nguyên tắc tương sinh để thêm sinh khí, theo quan niệm phong thủy. Ví dụ nhà có dáng vuông vức (thuộc hành Thổ) thì mái vào tiền sảnh nên dùng mái làm hình nhọn (hành Hỏa) để Hỏa sinh Thổ. Hoặc nhà sơn màu xanh dương (thuộc hành Thủy) thì tiền sảnh – mái đón có thể sơn màu trắng (hành Kim) để Kim sinh Thủy. Gặp trường hợp lối vào nhà bị góc nhọn, vát xéo (hành Hỏa) thì có thể đặt non bộ, gương soi (Thủy) để khắc bớt Hỏa. Khi tiền sảnh thuộc dạng dài (hành Mộc), có thể dùng các mảng gạch trang trí thô, điểm nhấn vuông (hành Thổ) để tạo hành tương khắc, giảm bớt cảm giác hun hút.

Cùng Chủ Đề

Bài trí cửa sổ hợp phong thủy đón vận khí vào nhà
Phòng ngủ không nên trổ cửa sổ quá lớn
Cách bài trí mang lại may mắn về tình cảm cho người tuổi Hợi
Phân chia từng không gian chức năng hợp phong thủy
Bài trí bình hoa cho đường tình duyên thêm may mắn
Những kiểu nhà không tốt nên tránh trong phong thủy
Phong thủy phòng tắm mang lại vượng phúc cho gia đình
Nguyên tắc bố trí đá sân vườn theo phong thủy
Bố trí lối đi trong nhà mang lại tiền bạc
Cách để chọn đồ gốm hợp phong thủy cho 12 con giáp
Những lỗi nhỏ nhưng sẽ có ảnh hưởng lớn đến phong thủy nhà ở
Mẹo để chọn rèm cửa khoa học và hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn
Xem phong thủy phòng ngủ đem lại may mắn cho người mệnh Mộc
Cách bố trí đèn hút vận may cho ngôi nhà, giúp mọi việc đều suôn sẻ
Những điều nên và không nên khi bài trí hành lang trong nhà
Cách bài trí bàn thờ đúng phong thủy để đón Tết thêm nhiều niềm vui

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger