Bố trí khu tiền sảnh phải tương xứng với ngôi nhà thì mới mong tài lộc

The Gioi Phong Thuy

Phong thủy quy định tiền sảnh phải tương ứng với quy mô của nhà, tương tự với cửa là chỗ nạp khí. Nhà lớn mà lối vào nhỏ hoặc không có tiền sảnh thì dễ bị tán khí.

Tiền sảnh không chỉ là nơi đón tiếp mà còn là khoảng ngăn cản hữu hiệu các xung sát từ bên ngoài tác động vào, cũng như làm một điểm nhấn riêng biệt của mỗi ngôi nhà.

Phong thủy quy định tiền sảnh phải tương ứng với quy mô của nhà, tương tự với cửa là chỗ nạp khí. Nhà lớn mà lối vào nhỏ hoặc không có tiền sảnh thì dễ bị tán khí. Nhà nhỏ mà tiền sảnh rộng quá thì lãng phí diện tích. Khi nhà cao, bề thế, tiền sảnh có thể dùng thêm mái phụ, hạ thấp xuống để giới hạn phạm vi vùng đệm, tạo sự gần gũi hơn (khác với tiền sảnh nơi công cộng thường cao rộng để đón nhiều người).

phong-thuy-hien-truoc-nha

Xứ nhiệt đới, tiền sảnh thường không có cửa hoặc tường, và nó còn đóng vai trò như một nơi tiếp khách tạm. Trong tiền sảnh thường kết hợp chỗ để giày dép, mũ nón, áo mưa, đồng hồ điện nước… để thuận tiện trong sử dụng và giảm “áp lực” cho phòng khách bên trong.

Về hình sáng và , tiền sảnh có thể bố trí theo nguyên tắc tương sinh để thêm sinh khí, theo quan niệm phong thủy. Ví dụ nhà có dáng vuông vức (thuộc hành Thổ) thì mái vào tiền sảnh nên dùng mái làm hình nhọn (hành Hỏa) để Hỏa sinh Thổ. Hoặc nhà sơn màu xanh dương (thuộc hành Thủy) thì tiền sảnh – mái đón có thể sơn màu trắng (hành Kim) để Kim sinh Thủy. Gặp trường hợp lối vào nhà bị góc nhọn, vát xéo (hành Hỏa) thì có thể đặt non bộ, gương soi (Thủy) để khắc bớt Hỏa. Khi tiền sảnh thuộc dạng dài (hành Mộc), có thể dùng các mảng gạch trang trí thô, điểm nhấn vuông (hành Thổ) để tạo hành tương khắc, giảm bớt cảm giác hun hút.

Cùng Chủ Đề

Tính bậc cầu thang theo tiêu chí 2n+1
Bốn nguyên tắc cơ bản làm đẹp huyền quan
Những loài cây phong thủy mang lại tài vận dồi dào cho nhà bạn
Cách treo tranh trái táo hợp phong thủy
Nhà hướng Đông hợp phong thủy
Những điều đại kỵ khi chọn màu sắc trang trí trong phong thủy nhà ở
Chọn con số và màu sắc theo Ngũ Hành
Cách đặt bể cá hợp phong thủy trong nhà ở
Bài trí bắp cải phong thủy rước tài lộc vào nhà
Cách hóa giải cho căn hộ bị hành lang xung cửa chính
Những lỗi phong thủy 'truyền miệng' khiến bạn rước họa vào nhà
Bí quyết phong thủy lôi kéo sự quan tâm của chồng đến gia đình
Những điều sai lầm nguy hại khi treo gương bát quái trước cửa nhà
Những nguyên tắc bất di bất dịch trong thiết kế cầu thang
Nguyên tắc bài trí phòng ngủ hợp phong thủy để khỏe mạnh, phát tài
Những kiểu nhà gây bất lợi về sức khỏe, công việc tốt nhất không nên mua

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger