Nhà nào cũng có giá sách, nhưng mà ít người biết cấm kị này

The Gioi Phong Thuy

gắn vào giường là một phương án tiết kiệm diện tích phòng được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên khi đặt hãy cân nhắc thật kĩ về khía cạnh phong thủy. (Ảnh minh họa)

Giá sách là vật không thể thiếu trong mỗi gia đình. Một căn nhà rộng rãi lý tưởng sẽ có phòng làm việc riêng để kê giá sách. Tuy nhiên, đa phần nhà ở hiện nay đều có diện tích khiêm tốn, giá sách thường kết hợp kê trong phòng khách hoặc phòng ngủ.
Hãy đọc thật kĩ những lưu ý sau đây để biết cách sắp xếp sách trên giá sao cho thật tối ưu và không phạm phải điều cấm kị trong phong thủy.
Sắp xếp sách trên giá dựa theo bát quái đồ
nha-nao-cung-co-gia-sach-nhung-it-nguoi-biet-cam-ki-nay
Tấm bản đồ bát quái.
Đặt tấm bản đồ bát quái trên thẳng với giá sách, tưởng tượng chia giá sách thành 8 phần tương ứng. Bạn có thể áp dụng điều này với bất kì giá sách to, nhỏ, hình vuông hay chữ nhật.
– Ở góc trên cùng bên trái, bạn nên để sách tài chính, sách làm giàu. Ví dụ sách của Donald Trump, Warren Buffet,…
– Ví trí ở giữa trên cùng nên có các giải thưởng, bằng khen, huy chương bạn có. Những quyển sách về lĩnh vực bạn đang làm việc và muốn thành công cũng nên đặt ở đây.
– Góc trên cùng bên phải nên đặt những cuốn sách về tình yêu. Tuy nhiên đừng đặt quá nhiều tiểu thuyết lãng mạn buồn bởi nó khiến bạn dễ chán nản.
– Bên trái hàng thứ hai là nơi lý tưởng để đặt những tấm ảnh gia đình hay sách viết về cách xây dựng tổ ấm, sách về sức khỏe, hạnh phúc.
– Bên phải hàng thứ hai là nơi dành cho truyện thiếu nhi, sách nghệ thuật, bất kì loại sách nào thôi thúc tính sáng tạo trong bạn. Một vài tác phẩm nghệ thuật nhỏ để trang trí cũng nên đặt ở góc này.
– Góc trái dưới cùng nên đặt sách kiến thức, kĩ năng.
– Vị trí giữa ở cuối giá sách bạn nên đặt những cuốn sách liên quan tới sự nghiệp.
– Cuối cùng, ở góc phải dưới cùng, bạn có thể đặt những cuốn sách về du lịch hoặc sách do ông bà, tổ tiên để lại, sách tôn giáo, tâm linh. Những cuốn sách đó thiên về khía cạnh tinh thần nhiều hơn là thông tin, kiến thức.
Một số chú ý khác liên quan tới giá sách
– Vị trí phong thủy để đặt giá sách đó là góc nhà hướng Đông Bắc. Tuy nhiên, nếu ở đó có cửa ra vào hay cửa sổ thì bạn lại không nên kê giá sách.
– Có nhiều ý kiến cho rằng không nên để giá sách trong phòng ngủ bởi nguồn năng lượng sáng tạo từ sách có thể làm rối loạn giấc ngủ. Tuy nhiên, điều đó không khả thi vì rất nhiều căn hộ có diện tích hạn chế. Nếu đặt giá sách trong phòng thì hãy chú ý để cách giường 1m trở lên. Không nên sử dụng giá sách gắn liền với giường ngủ hoặc có vị trí ngay trên đầu khi nằm ngủ.
nha-nao-cung-co-gia-sach-nhung-it-nguoi-biet-cam-ki-nay-hinh-2
Giá sách gắn vào giường là một phương án tiết kiệm diện tích phòng được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên khi đặt giá sách hãy cân nhắc thật kĩ về khía cạnh phong thủy. (Ảnh minh họa)
Để hết đau nhức khớp và cơ, bạn phải làm điều này…Để hết đau nhức khớp và cơ, bạn phải làm điều này… Toát mồ hôi trên máy chạy giờ đã vô dụng. Tôi giảm cân nhờ…Toát mồ hôi trên máy chạy giờ đã vô dụng. Tôi giảm cân nhờ… Điều trị viêm khớp tại nhà! Để điều trị vùng bị ảnh hưởng, bắt đầu với…Điều trị viêm khớp tại nhà! Để điều trị vùng bị ảnh hưởng, bắt đầu với…
– Không nên kê giá sách quá cao (hơn 2m) bên cạnh hoặc ngay trước mặt bàn làm việc. Theo phong thủy, giá sách cao giống như những ngọn núi, gây ra nhiều trở ngại cho công việc của bạn.
– Khi ngủ không nằm hướng về phía đối diện giá sách.
– Không cất sách hay để bất kì vật nào lộn xộn dưới gầm giường dù cho phòng có hẹp hay bạn không dùng tới chúng nữa. Điều đó sẽ gây ra rất nhiều những vấn đề về sức khỏe, chuyện tình cảm.
– Luôn giữ cho giá sách không bụi bẩn.
– Tuyệt đối không đặt kéo hay bất kì vật nào sắc nhọn lên giá sách, kể cả gươm, đao dùng để trang trí.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger