Căn hộ chung cư phạm khí xấu dễ gây họa, hãy hóa giải ngay

The Gioi Phong Thuy

Theo quy luật phong thủy thì tài lộc, sức khoẻ chỉ đến với gia chủ khi địa khí và thiên khí của ngôi nhà được lưu thông thuận lợi. Nhưng nếu căn hộ phạm sát khí thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Với nhiều ưu điểm thuận lợi nên căn hộ chung cư là loại hình nhà ở đang được rất nhiều người lựa chọn trong cuộc sống hiện đại.

Nhưng so với các loại hình nhà ở thông thường thì việc chọn căn hộ chung cư sao cho phù hợp với phong thủy, đang là một vấn đề đau đầu của nhiều người.

Theo quy luật phong thủy thì tài lộc, sức khoẻ chỉ đến với gia chủ khi địa khí và thiên khí của ngôi nhà được lưu thông thuận lợi. Nhưng nếu căn hộ phạm sát khí thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

can-ho-smart-city1

Thông thường, các căn hộ chung cư nằm ở các tòa nhà cao tầng nên rất dễ mắc phải trình trạng “Thiên trảm sát”, có nghĩa là căn hộ đó sẽ gặp nhiều dòng dương khí. Sự lưu thông của không khí thường diễn ra rất mạnh giữa khe hở của 2 tòa nhà nên sẽ tạo ra nhiều dòng sát khí bay tới ngôi nhà, điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến những người đang sinh sống trong căn hộ.

Nếu căn hộ nào rơi vào tình trạng “Thiên trảm sát” thì gia chủ nên đặt ngay trước cửa ra vào một tấm gương bát quái hoặc một đồng tiền xu cổ hay một con ngựa bằng đồng, nó sẽ phần nào ngăn chặn được các dòng sát khí tạo ra từ các luồng không khí hỗn loạn đó.

Việc sử dụng dầm, trụ bê tông là vô cùng quan trọng trong thiết kế căn hộ chung cư hay tòa nhà cao tầng, nhằm đảm bảo kết cấu của ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu thiết kế dầm bê tông quá thấp và lộ thiên sẽ gây nguy hiển cho các thành viên trong gia đình bởi sự bí bức, ngột ngạt có thể gây ra, khi chúng xuất hiện trên bàn làm việc, bếp hay giường ngủ… điều này sẽ vô tình làm cho những người đang sinh hoạt dưới chúng có cảm giác bị ức chế, khó chịu.

Để khắc phục nhược điểm đó, chủ nhân của ngôi nhà có thể bố trí bóng đèn dưới dầm, xà ngang… nếu làm như thế, khí xấu có thể giảm đi nhờ khí dương được phát ra từ ánh sáng của bóng đèn. Ngoài ra, gia chủ còn có thể dùng trần giả để che dầm hoặc xà ngang, cách này khá hợp lý trong trường hơp trần nhà tương đối cao

Thông thường, các căn hộ chung cư thường được thiết kế theo dãy nên khó thoát khỏi tình trạng, cửa chính của 2 căn hộ đối diện nhau, nhà này xông thẳng vào nhà kia. Đối với những căn hộ chung cư này, thì khí thường lưu thông không tốt, rất dễ khiến cho người sống trong căn hộ thường xuyên bệnh hoạn triền miên, tài lộc không may mắn.

Người xưa cho rằng, sinh khí trong nhà sẽ không sạch sẽ vì cửa chính của 2 căn hộ đối diện nhau, sẽ gây ra sự pha tạp lẫn lộn bởi khí trường giữa hai nhà, điều này cũng dễ gây ra tranh chấp, phiền phức. Nếu rơi vào trường hợp đó, gia chủ có thể bố trí bức bình phong trước cửa chính của căn hộ, nó sẽ phần nào , đem lại nhiều may mắn tài lộc cho chính căn hộ đó.

Những căn hộ chung cư thường có đặc điểm chung, đó là phòng khách và nhà bếp có thể quan sát toàn cảnh từ bên ngoài cửa chính. Đây là điều tối kỵ đối với thiết kế căn hộ vì nó làm hao tài tán lộc và đem đến sự bất an cho gia chủ.

Để khắc phục nhược điểm đó, gia chủ nên dựng lên một vách ngăn hờ giữa nhà bếp và phòng khách, biện pháp này sẽ tránh cho cửa chính và bếp nhìn thông nhau, hơn nữa, căn hộ sẽ có thêm chỗ để và trưng bày các đồ vật lưu niệm.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger