Sắp xếp đá hợp lý sẽ giúp cân bằng âm dương cho khu vườn

The Gioi Phong Thuy

Vào những ngày mưa, đá cuội rải đều cản trở sự bay hơi của nước đọng lại, độ ẩm tăng, càng làm nặng thêm hơi ẩm trong nhà, sinh ra ốm đau, bệnh tật.

Không chỉ mang tính chất trang trí và làm đẹp cho khu vườn nhà bạn, theo phong thuỷ, những viên đá còn có khả năng cân bằng tính âm dương trong khu vườn nếu như bạn biết cách sắp xếp hợp lý.
Ngoài việc mang lại không khí mát mẻ, trong lành cho không gian sống của con người, nước còn là nơi tích tụ năng lượng âm nhiều nhất. Bởi vậy, ở những nơi như bể bơi, hồ, ao,… bạn nên đặt những viên đá xen kẽ.
Bên cạnh tác dụng cân bằng tính âm dương cho khu vườn, những viên đá còn phản ánh gu thẩm mỹ và con mắt nghệ thuật của bạn. Sự xuất diện của những viên đá bên cạnh nước trong bể bơi, hồ, ao… phản ánh hình thể song, núi ngoài thiên nhiên đồng thời giúp khu vườn của bạn thêm phong phú , sinh động hơn.
Để biến những viên đá tưởng chừng vô tri vô giác thành những viên đá có tính năng kỳ diệu, bạn cần chú ý những điều sau:
Thứ nhất, bạn cần chú ý số lượng đá dùng để trang trí luôn phải là số lẻ. Khi sắp xếp, chú ý hướng của những viên đá phải luôn theo chiều dựng đứng.
Thứ hai, để tránh bề mặt của đá ẩm ướt, mọc rêu,… bạn phải thường xuyên chăm chỉ làm sạch những viên đá. Nếu những viên đá bị vấy bẩn, năng lượng dương sẽ giảm đi.
Khi sắp xếp đá, không nên đặt những viên đá có kiểu mẫu tròn trịa bên cạnh những viên đá góc cạnh, nhọn. Bởi vì theo quan niệm phong thủy, nếu đặt những viên đá có kích thước đối lập bên cạnh nhau sẽ không mang lại điều tốt đẹp.
Việc sắp xếp những viên đá thẳng hàng với nhau cũng cần được chú ý: Để có thể xếp thẳng hàng, tốt hơn hết bạn nên chọn một viên đá làm chuẩn, sau đó cứ thế đặt những viên tiếp theo đúng với hướng của viên chuẩn này.
Khu vườn sẽ trở nên sinh động hơn nếu có những viên đá được sắp xếp hợp lý. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thuỷ, nếu số lượng đá trong quá nhiều cộng với những hình dáng kì quái, khác lạ sẽ biến khu vườn trở thành vùng đất suy vi tĩnh mịch. Đây là một điểm không cát lợi đối với chủ nhà.
gespeedcehcbjzd0bv11434986403-2efa
Những viên đá cuội được sắp xếp hợp lý sẽ giúp cân bằng âm dương cho khu vườn
Theo phong thuỷ, không nên rải quá nhiều đá trong sân vườn vì những lý do sau:
Nếu rải quá nhiều đá thì sẽ làm tiêu hao hơi khí của đất, khiến cho đá tràn ngập âm khí, dẫn đến tổn thương dương khí.
Vào mùa hè, đá sau khi phơi nắng sẽ giữ lại và phản xạ nhiệt khá nhiều trong sân vườn. Do vậy nếu sân, vườn được rải hoặc lát quá nhiều đá, thì nhiệt độ không khí ở độ cao cách mặt đất 1m lên tới 50 độ C. Trong khi đó, đá hấp thu lượng nhiệt rất lớn nhưng khả năng tản nhiệt lại rất chậm, ngay cả ban đêm không khí vẫn khá nóng gây cảm giác khó thở, bực bội.
Vào mùa lạnh, nếu số lượng đá quá nhiều, đá sẽ hút hết khí ấm ban ngày làm cho không khí càng thêm lạnh lẽo.
Vào những ngày mưa, đá cuội rải đều cản trở sự bay hơi của nước đọng lại, độ ẩm tăng, càng làm nặng thêm hơi ẩm trong nhà, sinh ra ốm đau, bệnh tật.
Nếu đá rải ngoài sân vườn có lẫn những viên đá có hình thù quái lạ như có hình thù giống người, loài vật thì sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý người qua lại.
Khoa học đã chứng minh, có những loại đá còn tạo ra từ trường rất phức tạp, ảnh hưởng xấu tới tinh thần và sinh lý của con người.
Có quá nhiều đá sỏi trong sân vườn sẽ dễ bị trơn trượt, khi bước bàn chân sẽ cảm thấy không thoải mái, thậm chí có trường hợp còn bị bong gân, trật khớp.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger