Nguyên tắc phong thủy về những vật không nên nhìn thấy khi mở cửa

The Gioi Phong Thuy

Giải pháp: Di dời tủ lạnh sang vị trí khác hoặc dùng một tấm vải màu trơn để phủ lên phía trên tủ lạnh nhưng tuyệt đối không được dùng màu đỏ.
lazada-san-pham-noi-that-1

Nhà ở tốt nhất định phải có đồ trưng bày. Tuy nhiên, ngoài đem lại vẻ mỹ quan, các vật trang trí còn có những tác dụng phong thủy nhất định. Nếu bài trí không đúng, chúng sẽ ảnh hưởng vận thế của chủ nhân. Hãy cùng Tiếp Thị Gia Đình điểm qua những vật cần tránh đặt phía sau cửa chính theo nguyên tắc phong thủy nhé!

Theo nguyên tắc phong thủy, mở cửa thấy gì thì không nên?

1. Bình hoa

Mở cửa vào nhà mà nhìn thấy bình hoa là lỗi bài trí nhiều người mắc phải. Nhiều người nghĩ rằng đặt một bình hoa đối diện với cửa chính sẽ tạo sự tao nhã và tinh tế. Nhưng theo phong thủy, điều này sẽ ảnh hưởng đến vận đào hoa và tình cảm vợ chồng, chẳng hạn như hôn nhân sẽ dễ xuất hiện người thứ ba, người độc thân thì tình cảm trễ nải, trắc trở.

Giải pháp: Di chuyển bình hoa sang một góc khác hoặc đặt ở vị trí mà khi mở cửa ra vào không nhìn thấy trực diện. Nếu bạn vẫn muốn đặt bình hoa ở chỗ cũ thì tuyệt đối không được để bình hoa trống, hãy cắm một ít hoa tươi hoặc trồng cây cảnh trong đó.

2. Gương

Nhiều người nghĩ rằng đặt gương ở đối diện cửa ra vào sẽ giúp không gian rộng hơn. Thực tế, theo nguyên tắc phong thủy, bố cục này hoàn toàn không có lợi vì dễ khiến nữ chủ nhân trong nhà gặp vấn đề về sức khỏe như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ…

Giải pháp: Tháo gương xuống hoặc dùng vải che lại.

3. Cửa toilet

Nếu bước vào nhà mà nhìn thấy cửa toilet ngay sẽ khiến công việc của gia chủ dễ gặp nhiều trở ngại, trì trệ, bị tiểu nhân gây chuyện thị phi. Ngoài ra, nữ chủ nhân cũng dễ mắc các bệnh tật về dạ dày, đường ruột, bệnh phụ khoa…

Giải pháp: Nếu không thể thay đổi bố cục các phòng thì bạn hãy treo một tấm rèm hoặc dán một bức tranh sơn thủy trước cửa toilet.

4. Gươm, dao, kéo

Gươm hay dao, kéo đều là những vật mang sát khí nặng, ít ai dám trưng bày, trừ phi trong nhà có người làm các ngành nghề về pháp luật, quân sự, cảnh sát… Nếu treo các vật sát khí này ở đối diện cửa chính sẽ dễ gây thị phi, tranh chấp, thậm chí kiện tụng, sức khỏe cũng gặp nhiều bệnh tật.

Giải pháp: Tốt nhất là cất đi để triệt sát khí. Nhưng nếu vẫn muốn treo, bạn có thể cột một mảnh vải đỏ phía trên các vật này để hóa giải sát khí.

5. Tủ lạnh

Tủ lạnh tốt nhất nên được đặt ở góc nhà. Nếu vừa mở cửa chính đã nhìn thấy tủ lạnh thì chủ nhân dễ gặp trở ngại trong tài vận, tình cảm và các mối quan hệ. Đồng thời, các việc đại sự cũng khó thành hoặc phải tốn rất nhiều công sức.

Giải pháp: Di dời tủ lạnh sang vị trí khác hoặc dùng một tấm vải màu trơn để phủ lên phía trên tủ lạnh nhưng tuyệt đối không được dùng màu đỏ.

6. Bình phong

Bình phong hay hành lang đối diện với cửa chính sẽ gây bất lợi cho gia chủ, đặc biệt là khi cửa chính hướng về phía Đông Bắc và Nam. Đặc biệt, nguyên tắc phong thủy còn cho thấy hướng Tây Bắc thì càng phải tránh thiết kế này vì nó không những gây ảnh hưởng đến vận tài lộc mà còn khiến chủ nhân dễ đánh mất những cơ hội thăng tiến trong công việc và sự nghiệp.

Giải pháp: Tốt nhất là dẹp hoặc di chuyển bình phong đi chỗ khác. Nếu đã lắp cố định thì phía trước bình phong, ở gần cửa chính, bạn hãy đặt một hồ cá để hóa giải.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger