3 Vị trí cấm kỵ tuyệt đối phải nhớ khi đặt cầu thang trong nhà

The Gioi Phong Thuy

Theo phong thủy, trong ngôi nhà được ví như xương sống, là nơi khí vận động mạnh, liên tục để đưa dòng khí lan tỏa rộng khắp các tầng. Vì thế yếu tố vô cùng quan trọng việc đặt ở đâu cần xem xét kỹ.

Thiết kế cầu thang thuận phong thủy luôn được khuyến khích là nhấn mạnh vào tính ổn định. phong thủy càng ổn định thì càng phát sinh ít ảnh hưởng tiêu cực.

Theo phong thủy, trong ngôi nhà cầu thang được ví như xương sống, là nơi khí vận động mạnh, liên tục để đưa dòng khí lan tỏa rộng khắp các tầng. Vì thế yếu tố vô cùng quan trọng việc đặt cầu thang ở đâu cần xem xét kỹ.

AAEAAQAAAAAAAAKfAAAAJGUwMTM2NTg4LTQxNGUtNDBlOC1iNDQ5LTg1YWRiOWM4OTY0Zg

1. Không đặt cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào

Không đặt cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào vì khi sắp xếp năng lượng của những bậc thang lên xuống thẳng với năng lượng vào từ cửa chính, bạn đang tạo ra một năng lượng với chất lượng đầy vội vã, đầy bất ổn và không ổn định.

Điều này có xu hướng xác định chất lượng của năng lượng trong toàn bộ ngôi nhà (nếu không có các giải pháp phong thủy nào được sử dụng để cân bằng nó). Bất cứ khi nào có thể, tránh bố trí cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào.

2. Không đặt cầu thang ở giữa nhà hoặc văn phòng làm việc

Theo phong thủy, năng lượng trung tâm của bất kỳ không gian nào sẽ bị rút cạn bởi năng lượng của cầu thang liên tục bị “đục khoét”. Dù sớm dù muộn, tình trạng phiền muộn này cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới năng lượng của người sống hoặc làm việc trong không gian đấy. Vì thế, không nên đặt cầu thang ở giữa nhà hoặc văn phòng làm việc.

3. Không đặt cầu thang ở các khu vực bát quái sau

Hướng Đông (đại diện cho sức khỏe), hướng Tây Nam (đại diện cho tình duyên) và hướng Đông Nam (đại diện cho ).

Nếu buộc phải bố trí cầu thang ở những vị trí trên, cần chắc chắn bạn hiểu rõ làm cách nào để gắn kết năng lượng của cầu thang. Ngoài ra, hãy chắc chắn mình sử dụng đúng các yếu tố phong thủy khi thiết kế cầu thang.

Ví dụ, điều tốt nhất là nên nhấn mạnh yếu tố Mộc và tránh yếu tố Kim khi thiết kế cầu thang nằm ở hướng Đông.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger