Hướng đại cát, đại lợi cho nhà ở trong năm 2016

The Gioi Phong Thuy

Phong thủy Huyền Không, lịch pháp và các nhà nghiên cứu thần sát cho rằng, mỗi năm đều có những hướng đại cát, đại lợi nhất định. Đầu năm 2016, khi xuất hành cầu phúc lộc, trong năm khi khai trương, động thổ, dựng nhà, mở cửa… đều nên chọn hướng đại cát, đại lợi để đón vượng khí.

20160111090549-d6b2

Năm 2016 cần chọn hướng đại cát, đại lợi đển đón vượng khí. Ảnh minh họa

Các sách “Thông thắng” (còn gọi là Thông thư), “Ngọc hạp” của Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông và các nhà nghiên cứu phong thủy Huyền Không đều thống nhất đưa ra nhận định: “Bính Thân lưu niên, đại lợi đông tây, bất lợi nam phương” (nghĩa là: Năm Bính Thân 2016, đại lợi ở hai hướng Đông và Tây, sát khí ở hướng chính Nam).

Những cuốn sách này đưa ra khuyến cáo, đầu năm, mọi người nên xuất hành từ hướng Đông hoặc hướng Tây để đón vượng khí, chào đón vận may đối với bản thân và gia đình. Trong năm, với những sự kiện lớn, có liên quan lâu dài đến vận hội của gia đình, doanh nghiệp như động thổ, khai trương, khánh thành, tu tạo, đại tế… cũng nên chọn hướng Đông hoặc hướng Tây để triển khai.

Hướng Tây có ba cung (ba sơn) là Canh – Dậu – Tân đều được đại lợi. Những hoạt động liên quan đến xây cất, khai trương, tạo táng,… nếu tiến hành ở hướng Tây và chọn ngày giờ tốt để khởi sự vào các tháng 3, 4, 5, 7, 8, 11 và tháng 12 là những tháng cát lợi.

Trên đường Thiên xích (hoặc độ số la bàn), cung Canh chiếm không gian từ khoảng 2470 đến 2620; cung Dậu chiếm không gian từ 2630 đến 2780; cung Tân chiếm không gian từ 2790 đến 2930.

Hướng Đông có ba sơn là Giáp – Mão – Ất, trong đó sơn Mão (chính Đông) nên kỵ, hai sơn Giáp và Ất đều được đại lợi. Nếu động thổ, khai trương, mở cửa, tạo táng, … ở hướng Đông thì phải tránh sơn Mão; nên tiến hành tại sơn Giáp và sơn Ất, chọn ngày giờ tốt trong các tháng 2, 3, 6, 7, 9, 10 và tháng 11 là những tháng cát lợi.

Trên đường Thiên xích (hoặc độ số la bàn), sơn Giáp chiếm không gian trong khoảng từ 670 – 820; sơn Mão chiếm khoảng không gian từ 830 – đến 980; sơn Ất chiếm không gian từ khoảng 990 – 1140.

Theo tính toán của phong thủy Huyền Không, trong năm 2016, sao Văn xương lâm chiếu hướng chính Tây nên vận khí sẽ bình ổn. Học sinh, sinh viên hay những người làm việc trí óc; những người hoạt động sản xuất kinh doanh liên quan đến học hành, giấy bút; hoạt động khoa học, diễn thuyết, tuyên truyền… nên lựa chọn hướng Tây để thực hiện những việc quan trọng liên quan đến vận hội của mình.

Những gia đình có hướng nhà (cửa hoặc cổng) ở phía Tây cần đảm bảo cửa luôn sạch sẽ, thoáng đãng để đón vượng khí. Trong nhà, ngoài sân có thể trang trí bằng cây cảnh để thúc đẩy sinh vượng, nên dùng những loại cây họ tùng bách, tre trúc, cam, quất, quýt, thạch lựu, trạng nguyên…; nên kê đặt bàn học, bàn làm việc ở hướng Tây để nâng cao hiệu quả công tác, học tập.

Hướng Đông năm nay được sao Cửu tử lâm chiếu. Cửu tử là sao tốt thứ hai trong các sao tử bạch, chủ về việc có nhiều niềm vui “hỷ khí”. Sao hành hỏa lâm chiếu cung Mộc là biểu thị của khánh tiết, vui vẻ. Những việc khai trương, hôn nhân, tiệc mừng, nhập học, biểu dương… nên được tiến hành ở hướng Đông. Việc tạo táng, động thổ, khai trương, mở cửa cũng có thể tiến hành ở hướng Đông, nhưng phải lưu ý để tránh phạm vào cung Mão.

Năm 2016, vận khí ở hướng Đông rất hợp với chủ nhà, chủ doanh nghiệp là nữ, nhất là những người chủ tuổi Thân, tuổi Mùi, tuổi Hợi, tuổi Mão. Trong năm 2016, những người thuộc các tuổi này nên lưu ý nắm bắt cơ hội trong làm ăn, liên minh kết bạn, tạo cơ hội trong hôn nhân gia đình.

Tuy nhiên, do ngũ hành của cung (hướng Đông) thuộc Mộc, sinh Hỏa (ngũ hành của sao) là sinh xuất nên các Huyền Không đánh giá hướng Đông không vượng bằng hướng Tây. Đầu năm khi xuất hành, cầu phúc lộc nên chọn hướng Tây làm chủ đạo, bởi không phải ai cũng có thể sử dụng la bàn hoặc bằng phương pháp nào đó tính toán chính xác độ số của đường Thiên xích để tránh không xuất hành, khởi sự nhầm phạm vào cung Mão.

Đối với các gia đình có nhà (cổng, cửa) mở ở hướng Đông, có thể thúc đẩy tăng cường vượng khí bằng việc trải thảm nền có màu xanh nước biển, xanh dương, treo đèn kết hoa. Phía trong và ngoài cửa chính có thể dùng các loại hoa, cây cảnh cành lá xum xuê, màu sắc rực rỡ để trang trí; các loại cây có quả chín màu hồng, màu đỏ cũng có thể bày ở hướng Đông.

Ngoài ra, các nhà phong thủy cũng đưa ra khuyến cáo, năm 2016 không nên xuất hành, triển khai các hoạt động lớn, công việc quan trọng, khai trương, động thổ ở hướng Nam, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Năm 2016, Tam sát ở hướng Nam, Thái tuế ở Tây Nam và Ngũ hoàng sát ở hướng Đông Bắc.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger