Đặt cầu thang trong nhà nếu muốn may mắn thì nên tránh xa những vị trí này

The Gioi Phong Thuy

Đặt giữa nhà là điều rất kỵ trong phong thủy. Lý do vì khu vực giữa nhà là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà – trung cung. Đặt đặt tại nơi này không khác gì ngôi nhà bị cắt đôi, rất ảnh hưởng thẩm mỹ..

Trong ngôi nhà, cầu thang không đơn thuần chỉ là lối dẫn lên các tầng mà nó còn đóng vai trò quan trọng mang lại nguồn sinh khí, tài lộc cho chủ nhà.

Kiến trúc nhà ống hiện nay rất phố biến tại các thành phố lớn. Loại hình nhà này có một số nhược điểm như hẹp, dài, nhiều tầng và đặc biệt thường bị hạn chế về ánh sáng. Với đặc điểm nhà nhiều tầng nên cầu thang là một yếu tố không thể thiếu trong loại hình nhà này, thậm chí nó còn có ý nghĩa quyết định đến kiến trúc và vượng khí bên trong ngôi nhà.

Bạn cần phải lưu ý tránh những vị trí sau khi để vừa đảm bảo mỹ quan, công năng và hợp phong thủy.

Không đặt cầu thang ở giữa nhà

Đặt cầu thang giữa nhà là điều rất kỵ trong phong thủy. Lý do vì khu vực giữa nhà là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà – trung cung. Đặt cầu thang đặt tại nơi này không khác gì ngôi nhà bị cắt đôi, rất ảnh hưởng thẩm mỹ..

Ngoài ra, cách bố trí này khiến phần lớn tốt ở trung tâm nhà bị “rút cạn” theo lối dẫn của cầu thang. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn của những người sống trong nhà.

48-f408
Không nên bố trí cầu thang ở giữa nhà

Chọn vị trí cầu thang cần căn cứ vào vị trí của các phòng ở tầng trên, thường nên đặt ở sát tường.
Không đặt cầu thang thẳng hàng với cửa chính

Cửa chính, theo phong thủy còn được gọi là “miệng khí”, là nơi hấp thụ nhiều khí từ ngoài cho ngôi nhà. Khi cửa chính ở vị trí đối diện trực tiếp với cầu thang, năng lượng phong thủy từ ngoài sẽ xộc lên một cách đột ngột, bất ngờ, gây rối loạn trường “khí”. Vì vậy, khí lan tỏa trong nhà không phải là dưỡng khí tốt cho mọi người sống trong nhà.

Ngoài ra, cách bố trí này còn khiến gia chủ dễ bị hao tán tiền của, tài lộc trong nhà bị tuôn chảy hết theo hướng cầu thang.

Tránh đặt cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên

Khí luôn đi từ ngoài vào và thoát ở phía sau. Nếu đặt cầu thang đi từ phía sau nhà lên thì sẽ làm cho các tầng trên lần lượt bị suy khí. Người sống ở trong nhà cũng bị suy giảm sức khỏe, tài lộc.
Vị trí cầu thang cần tránh 3 hướng sau

Theo phong thủy, hướng Đông là đại diện cho sức khỏe, hướng Tây Nam đại diện cho tình duyên và hướng Đông Nam đại diện cho tài lộc. Vì vậy, khi bố trí cầu thang cần phải chú ý tới những hướng này. Nếu bạn bố trí cầu thang tại những vị trí trên, cần chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ làm cách nào để gắn kết năng lượng của cầu thang.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger