Điều chỉnh ánh nắng chiếu vào nhà hợp lý sẽ tăng cường vận may tránh xung sát

The Gioi Phong Thuy

Trong phong thủy, ánh nắng mặt trời là nguồn năng lượng dương và góp phần làm cân bằng âm dương của không gian sống, xua đuổi âm khí.

Trong phong thủy, ánh nắng mặt trời là nguồn năng lượng dương và góp phần làm cân bằng âm dương của không gian sống, xua đuổi âm khí. Tuy nhiên, có những trường hợp ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào nhà không tốt, gây xung sát. Nếu gặp trường hợp này, bạn cần tìm hiểu và hóa giải để tránh đem điều không may cho gia đình.

hoa-giai-huong-nang-xau
Điều chỉnh ánh nắng chiếu vào nhà

Các dạng hướng nắng xấu gây xung sát

Phổ biến nhất là ở các đô thị, nơi ánh nắng mặt trời chiếu nghiêng vào kính, gương của tòa nhà cao tầng và hắt vào các nhà xung quanh. Dạng nắng này rất chói lóe, có khả năng sát thương làm ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe. Người cư ngụ ở đây thường dễ mắc bệnh về máu hoặc gặp tai nạn.

Một ví dụ khác là ở những ngôi nhà gần sông, hồ, ao lớn … khi sáng hay chiều tà có ánh nắng mặt trời chiếu xuống mặt nước rồi khúc xạ ánh sáng vào nhà. Ánh nắng khúc xạ này làm người ta đầu óc tối tăm, không ổn định hoặc gây bệnh nặng ảnh hưởng đến tính mạng.

Những vật kim loại có tính phản quang như cổng, cửa, lan can được dùng để trang trí cho ngôi nhà có thể sinh ra những vệt sáng mang hình dạng có tính sát thương như dao, thanh đao, con rết. Chúng có khả năng đâm thẳng vào ngôi nhà của bạn tạo nên sự chia cắt hoặc sát thương rất mạnh.

Ngoài ra, ánh nắng chiều chiếu vào nhà theo hướng tây cũng là nguồn năng lượng xấu. Lúc này, mặt trời sắp lặn, tăm tối, ánh nắng cũng mang trường khí âm. Xét về phong thủy, thế nắng này mang nhiều đau khổ và tang thương.
Cách hóa giải hướng nắng xấu

Có nhiều cách để hóa giải hướng nắng xấu, các nhà phong thủy thường cho lời khuyên rằng gia chủ nên dùng âm hòa dương. Trồng các bụi dây leo như hoa hồng, sử quân tử, hoa lý tỏi… cũng là cách thông minh vừa hóa giải nắng phản chiếu vào nhà tránh xung sát vừa làm mát tự nhiên cho gia đình bạn.

Ngoài ra, xây một khoảng tường đủ rộng để che ánh nắng hoặc bố trí các tấm che trước nhà … được xem là những phương án hiệu quả.

Trong trường hợp ánh nắng chiều từ hướng tây, bạn chỉ cần treo một chiếc rèm có nhiều họa tiết đại diện cho sự sống như động vật, sông suối, cây cỏ… là có thể khắc chế được.

Gia chủ cần hạn chế dùng vật kim loại có khả năng phản quang ở những khu vực thường xuyên bị nắng chiếu như ban công, cửa. Trong tình huống bất khả kháng phải sử dụng các vật này, bạn nên dùng vải để che kín để làm biến dạng hình thù của ánh nắng vào những giờ nắng chiếu.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger