Nguyên tắc chọn mua căn hộ chung cư càng ở càng phát tài

The Gioi Phong Thuy


Quan sát kĩ xung quanh 4 mặt tòa chung cư, nếu có công trình đang xây dựng gần đó, bạn cần chọn căn hộ nằm khuất, tránh được những góc nhọn từ vật liệu xây dựng. Theo phong thủy, góc nhọn sẽ tạo ra sung sát, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài vận của gia đình bạn.

Hiện nay căn hộ chung cư đang trở thành xu hướng lựa chọn nơi an cư của cư dân thành thị. Để lựa chọn hay sửa một căn hộ chung cư có sẵn hợp phong thủy, bạn cần nắm rõ những quy tắc cơ bản, đồng thời có sự thay đổi linh hoạt cho ngôi nhà của mình.

Thực tế, nhà ở chung cư hay nhà mặt đất truyền thống đều cần tuân thủ theo những quy tắc phong thủy nhất định. Có như vậy mới đem lại vận khí tốt, tránh tai họa, xui xẻo cho gia đình. Tham khảo những nguyên tắc cần thiết khi lựa chọn căn hộ chung cư!

phong-thuy-nha-chung-cu-5-quy-tac-vang-de-tranh-benh-tat-xui-xeo-1

Hướng thuận phong thủy

Khi xác định muốn mua một căn hộ chung cư, bạn cần xem xét kĩ những yếu tố tác động đến phong thủy như: hướng gió, hướng mặt trời, vị trí toàn khu hay cả khu vực trống ở trước mặt khu chung cư (Minh đường).

Về hướng thuận phong thủy, ở nước ta hướng Nam hoặc Đông Nam thường sẽ là những lựa chọn loàn hảo. Ở hướng này, tổng thể tòa chung cư có thể đảm bảo đón được gió và ánh sáng tự nhiên ổn định nhất. Mặt khác, các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu ảnh hưởng của nắng nóng cho những căn hộ bên trong.

Khu vực trống ở trước mặt khu chung cư hay còn gọi là minh đường, cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Minh đường đẹp cần rộng rãi, thoáng mát, có thể là khu vực công viên nhỏ, cây xanh hay hồ nước. Cùng lúc đảm bảo không gian thỏa mãn nhu cầu vui chơi giải trí của cư dân sống và trở thành khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận.

Quan sát kĩ xung quanh 4 mặt tòa chung cư, nếu có công trình đang xây dựng gần đó, bạn cần chọn căn hộ nằm khuất, tránh được những góc nhọn từ vật liệu xây dựng. Theo phong thủy, góc nhọn sẽ tạo ra sung sát, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài vận của gia đình bạn.

Cửa sổ căn hộ hợp phong thủy

Lựa chọn căn hộ có cửa sổ trong các phòng thoáng mát, dễ dàng đón gió và ánh sáng tự nhiên dịu nhẹ, kị hướng Tây vì ở hướng này căn hộ thường bị nắng chiếu gay gắt, cửa sổ cũng nên có tầm nhìn tốt thấy được cảnh quan bên ngoài. Tuy nhiên, cần lưu ý kĩ khi cửa sổ căn hộ nhà bạn nhìn được vào cửa sổ căn hộ khác ở tòa chung cư đối diện hay gần đó, điều này không hề tốt.

Để tránh tác động lớn từ điều kiện tự nhiên khi căn hộ ở trên cao, bạn nên sử dụng rèm và nan chớp, nếu không, có thể thay thế bằng cửa sổ không có cánh, đây sẽ trở thành một trong những giải pháp hiệu quả nhất trong trường hợp này.

Thiết kế trong căn hộ

Hiện nay, căn hộ chung cư thường được thiết kế có ít nhất 2 phòng ngủ, cửa vào các phòng nằm gần hoặc đối diện nhau. Đồng thời, trong mỗi phòng lại được thiết kế nhà vệ sinh khép kín đặt đối diện ngay giường ngủ. Trong phong thủy, việc thiết kế đặt cửa như vậy là điều vô cùng kiêng kị, gây sự hỗn loạn về khí, ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài, khiến gia chủ gặp nhiều rắc rối thị phi.

Do vậy, khi nhận căn hộ, nếu có điều kiện gia chủ cần tham khảo kỹ bố trí lại không gian trong nhà, thay đổi vị trí cửa, hoặc sắp xếp nhằm hóa giải phong thủy, đem đến những điều tốt lành cho gia đình.

Tham khảo kĩ yếu tố phong thủy trước khi chọn lựa căn hộ cho gia đình cũng là cách để bạn khởi đầu một cuộc sống ổn định tốt đẹp hơn!

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger