Xua tan được bệnh tật nhờ bày trí cây xanh hợp phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Trong phong thủy, cam và quất là hình ảnh của sự giàu có, may mắn nhờ cành luôn trĩu quả. Bên cạnh đó, cam, quất nếu được đặt bên ngoài hiên nhà còn giúp hấp thụ tất cả dòng khí độc rất hiệu quả.

Trong Ngũ hành thì chỉ có duy nhất là hành Mộc có yếu tố bao hàm sự sống. Vì vậy, muốn năng lượng Âm Dương trong nhà được cân bằng, đồng thời góp phần tạo nên bầu không khí khỏe mạnh, sinh động cho tổ ấm, gia chủ cần bố trí cho không gian sống với số lượng và vị trí phù hợp.

Mộc là cây xanh, biểu tượng của sự sinh sôi, tươi tốt. Cây xanh luôn mang sinh khí và thúc đẩy mọi vật xung quanh phát triển theo hướng tích cực.

xua-tan-ben-tat_1492141132
Vị trí tốt để đặt cây xanh trong nhà hay trong văn phòng là hướng Đông, Đông Nam. Đặt cây theo hướng dẫn này sẽ giúp nghề nghiệp của bạn thăng tiến, tăng tuổi thọ người trong nhà. Còn nếu đặt ở phía Nam thì tiếng thơm của bạn sẽ được vươn xa. Lưu ý không nên đặt cây xanh ở phía Bắc của ngôi nhà.

Các chuyên gia phong thủy cho biết những loại cây mọng nước là biểu tượng cho sự cát tường. Loài cây tài lộc trong phong thủy được đặt cho cây ngọc bích với lá tròn, dày, xanh mướt phồng lên như viên đá cẩm thạch. Nếu đặt ở góc Đông Nam của ngôi nhà có thể thu hút tài lộc hoặc ở cửa sổ của cửa hàng để thu hút khách đến.

Riêng xương rồng chỉ được dùng để trang trí bên ngoài với vai trò bảo vệ ngôi nhà của gia chủ vì gai xương rồng tạo nên những dòng năng lượng độc hại có thể gây bệnh tật cho gia chủ.

Do cây thải khí carbon dioxide, rất có hại cho sức khỏe. Vì thế, cấm trang trí cây xanh trong phòng ngủ.

Một số cây may mắn cho gia chủ:

1. Mai – lan – cúc – trúc

Đây là loại cây được mệnh danh là “tứ quân tử” và thường được đề cập trong văn hóa phương Đông. Ngoài trúc đã đề cập ở trên, cúc vàng rực rỡ với hoa tròn mang đến sự may mắn, thuận lợi.

Hoa mai vàng rực thể hiện sự thuần khiết, cao sang. Hoa lan tôn lên vẻ đẹp kín đáo, nhưng rất mạnh mẽ.

2. Trúc và các cây họ nhà trúc

Nếu trồng loại cây này trong nhà sẽ đem lại cho gia chủ sức khỏe và tuổi thọ, giúp xua đuổi linh hồn tà ác.

Bạn có thể trồng cụm trúc phía trái, tượng trưng cho rồng, con vật đem đến điều tốt lành cho ngôi nhà.

3. Cây cam, quất

Trong phong thủy, cam và quất là hình ảnh của sự giàu có, may mắn nhờ cành luôn trĩu quả. Bên cạnh đó, cam, quất nếu được đặt bên ngoài hiên nhà còn giúp hấp thụ tất cả dòng khí độc rất hiệu quả.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger