Chọn hướng cửa hợp phong thủy cho căn hộ chung cư

The Gioi Phong Thuy

Việc tìm được cho mình những căn hộ phù hợp nhất, để mỗi căn hộ không chỉ là một mái ấm hạnh phúc mà còn là nơi chứa nhiều vượng khí, phúc khí đem lại sự , mạnh khỏe, thăng quan tiến chức, thành đạt, hạnh phúc cho chính mình và người thân trong gia đình là điều không dễ dàng.

hiện nay là chốn cư ngụ được nhiều cá nhân lựa chọn. Việc tìm được cho mình những căn hộ phù hợp nhất, để mỗi căn hộ không chỉ là một mái ấm hạnh phúc mà còn là nơi chứa nhiều vượng khí, phúc khí đem lại sự may mắn, mạnh khỏe, thăng quan tiến chức, thành đạt, hạnh phúc cho chính mình và người thân trong gia đình là điều không dễ dàng.

llgroup-bo-tri-huong-chung-cu-hop-phong-thuy-1_1477102545

Nhiều người thường quan niệm: Hướng căn hộ chung cư dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy. Để xác định chung cư cao tầng chỉ cần xác định từ tầng 1 – 9, lúc này, hướng của căn hộ trùng với hướng của toàn bộ tòa nhà. Còn từ tầng 10 trở lên do không còn chịu ảnh hưởng của năng lượng đất nên hướng của căn hộ không phụ thuộc vào hướng tòa nhà. Một số ý kiến khác cho rằng, hướng căn hộ chính là hướng cho người trong nhà tầm nhìn rộng nhất. Ví dụ, các tầm nhìn thường là phía có cửa kính rộng, ban công…

Hiện nay có nhiều cách hiểu khác nhau về hướng của căn hộ chung cư: người cho rằng đó là hướng tòa nhà, người khác lại lấy hướng ban công và một số người lại lấy hướng có tầm nhìn rộng nhất,…

Để có quan niệm đúng, chúng ta cần phải hiểu bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho căn nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên.

Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Trong thực tế chính là mặt phòng khách có ban công. Đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường trong hầu hết trường hợp đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn. Do đó, khi xác định hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng, và phần đối diện của căn hộ là tọa.

Hơn nữa, cửa ra vào của các chung cư hầu hết là hành lang kín, khó có thể đón khí được, kể cả gió tự nhiên, chưa nói đến thiên khí và địa khí.

Điều quan trọng hơn là thiên khí, và địa khí vốn khó có thể cảm nhận được, ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, nhưng lại có thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc đo đạc được. Vì vậy cần chú ý khi dùng la bàn đo đạc trong căn hộ chung cư, cần dùng loại la bàn cao cấp có độ chính xác cao và nên kiểm tra chéo vài thiết bị khác nhau để cho kết quả đúng đắn. Bởi chung cư có nhiều kết cấu bê tông cốt thép, chống nhiễu tốt.

Ai cũng nghĩ cửa là nơi ra vào, đương nhiên sẽ là hướng cho căn hộ chung cư. Trên thực tiễn, cửa chung cư bít khí, trong khi mặt phòng khách có ban công mới là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí, là hướng tốt nhất cho căn nhà. Việc xác định hướng cho nhà rất quan trọng, bởi xác định sai thì mọi tính toán, thiết kế theo phong thủy đều không chính xác, hoặc cho kết quả kém hơn làm ảnh hưởng đến sức khỏe, và may mắn của thành viên trong gia đình.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger