Chọn màu sơn tường đúng cách giúp gia chủ thêm lộc

The Gioi Phong Thuy

Màu vàng là biểu tượng cho sự giàu sang phú quý, hứa hẹn một tương lai tốt đẹp.

Theo quan niệm người phương Đông, sơn nhà màu đỏ là màu của tài lộc & sự

Chính vì lẽ đó, màu này được sử dụng ở tất cả các dịp quan trọng trong năm: tết, cưới, chúc mừng, khai trương…

1. Màu đỏ

111055_mau-son-do-dem-lai-may-man
Màu sơn đỏ đem lại tài lộc và may mắn

Bạn có thể sử dụng màu sơn đỏ để trang trí ở mọi khoảng không gian trong nhà. Tất nhiên cách phối màu phải hài hòa, khéo léo và thật phù hợp cùng các màu khác để đạt hiệu quả tối đa.

+ Phòng khách là khoảng không gian sử dụng nhiều, nhất là trong dịp tết đến xuân về . Để có không gian rực rỡ như ý không nhất thiết cái gì cũng màu đỏ, ta có thể sử dụng gối tựa lưng hoặc trải thảm đỏ là hợp lý.

+ Phòng ăn: Sử dụng thêm khăn trải bàn đỏ, nến hoặc hoa hồng

+ Phòng ngủ: Gối, gương, bàn để đồ

2. Sơn nhà màu vàng

Màu vàng là biểu tượng cho sự giàu sang phú quý, hứa hẹn một tương lai tốt đẹp.

+ Sử dụng màu vàng không khó, có thể làm , có thể là màu của nội thất hoặc vật dụng mang tính chất trang trí.

+ Màu vàng của hoa thuộc hành Thổ trong , mai nở lúc đông xuân giao mùa, do đó năm cánh của hoa có ý nghĩa như năm thần cát tường, tượng trưng ngũ phúc: vui vẻ – hạnh phúc – trường thọ – thuận lợi – hòa bình.

+ Vào dịp tết trang trí thêm cho tường bức tranh “mai khai ngũ phúc” cũng phù hợp với âm dương Ngũ hành: Kim. Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, thể hiện mong muốn gia đình được may mắn, hạnh phúc trọn vẹn.

3. Màu đen trắng

+ Trong ngôi nhà bạn, màu đen tượng trưng cho nước, màu trắng tượng trưng cho vàng hoặc kim loại.

Màu đen không nên dùng cho trần và mái nhà vì màu này ở trên đầu sẽ có ý nghĩa không tốt. Bạn cũng không nên dùng thảm màu đen hoặc sơn màu đen để sơn tường.

+ Bạn có thể quét tường và trần nhà bằng màu trắng vì màu này là cực dương (đối nghịch với màu đen là cực âm), tượng trưng cho sự . Có người cho rằng, màu trắng là màu tang tóc, nhưng thật ra, màu trắng tinh khiết không có ý nghĩa đó. Màu trắng tang tóc là màu vải sô, màu trắng nhờ nhờ, trắng ngà hoặc trắng hơi xám. Những màu này là màu âm, còn màu trắng sáng là màu dương. Trần và tường của văn phòng quét sơn màu trắng là rất tốt.

4. Màu xanh

Màu sơn xanh tượng trưng cho tiền bạc

+ Xanh lá cây là màu của tiền bạc. Khi hướng Đông Nam được kích hoạt thì sẽ phát huy hiệu quả rất lớn. Màu này cũng có thể áp dụng cho hướng Đông. Bạn nên lưu ý rằng màu xanh lá cây tươi sáng tượng trưng cho mùa xuân, cây cối đâm chồi nảy lộc. Bạn có thể dùng cây giả có lá màu xanh lá cây tươi sáng đặt trong văn phòng để thu hút dòng luân chuyển tiền bạc được thuận lợi nhất.

+ Xanh dương là màu của nước. Màu này có tác dụng rất tốt ở góc hướng Đông, Đông Nam và Bắc của văn phòng. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng màu xanh dương vì quá nhiều nước sẽ gây phản tác dụng.

Sự phối hợp uyển chuyển thông minh giữa các tạo nên không gian lý tưởng về phong thủy. Hãy cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger