Cách sắp xếp đá cân bằng âm dương cho sân vườn

The Gioi Phong Thuy

Bạn nên chăm chỉ làm sạch những , tránh để rêu mọc hoặc âm ướt trên bề mặt đá. Bởi khoa học quan niệm, nguồn năng lượng dương sẽ giảm đi nếu những viên đá bị vấy bẩn.

Bên cạnh tác dụng cho , về mặt phong thủy, những viên đá có khả năng cân bằng tính âm – dương trong vườn nhà nếu như bạn biết cách sắp xếp hợp lý.

gespeedcehcbjzd0bv114349864032010909-7b80
Trong sân vườn, số lượng đá dùng để trang trí luôn phải là và hướng
của những viên đá phải luôn theo chiều thẳng đứng

Nước không những mang lại không khí trong lành, dịu mát cho không gian sống mà còn là nơi tích tụ năng lượng âm nhiều nhất. Do đó, ở những nơi như ao, hồ, tiểu cảnh… bạn nên sắp xếp một vài viên đá xen kẽ.

Bên cạnh công dụng cân bằng tính âm dương theo phong thủy, những viên đá còn phản ánh tính thẩm mỹ của chủ nhân, khu vườn của bạn vì thế mà trở nên sinh động, hút mắt hơn. Những viên đá hiện hữu bên cạnh nước trong ao hồ phản ánh hình thể sông – núi ngoài thiên nhiên.

Bạn nên lưu ý một vài nguyên tắc dưới đây để biến những viên đá tưởng chừng vô tri vô giác thành những viên đá có tính năng kỳ diệu nhé:

Trước hết, số lượng đá dùng để trang trí luôn phải là số lẻ và hướng của những viên đá phải luôn theo chiều thẳng đứng.

Bạn nên chăm chỉ làm sạch những viên đá, tránh để rêu mọc hoặc âm ướt trên bề mặt đá. Bởi khoa học phong thủy quan niệm, nguồn năng lượng dương sẽ giảm đi nếu những viên đá bị vấy bẩn.

Khi sắp xếp đá theo hàng thì bạn không nên đặt viên đá góc cạnh, đá nhọn bên viên đá có hình dáng tròn trịa. Theo phong thủy, nếu đặt những viên đá có kích thước đối lập bên cạnh nhau sẽ mang lại những xui xẻo cho gia chủ.

Mặt khác, việc sắp xếp những viên đá thẳng hàng với nhau cũng được chú trọng; bạn nên chọn một viên đá làm chuẩn trước khi tiến hành sắp xếp, tiếp đó đặt những viên tiếp theo đúng với hướng của viên chuẩn này.

Nếu bạn rải đá một cách thích hợp sẽ tăng sự tao nhã cho sân vườn của mình. Tuy nhiên, về mặt phong thủy, nếu số lượng đá trong sân vườn quá nhiều cùng với những hình dáng kì quái sẽ biến ngôi nhà trở thành vùng đất suy vi tĩnh mịch, đây là điểm không cát lợi đối với chủ nhà.

Theo đó, trong sân vườn không nên phủ rải quá nhiều đá là do các nguyên nhân sau:

– Phong thủy truyền thống cho rằng, nếu rải quá nhiều đá sẽ làm tiêu hao hơi khí của đất, khi đó đá sẽ tràn ngập âm khí, dẫn đến làm tổn thương dương khí.

– Đá sau khi phơi nắng sẽ giữ lại và phản xạ nhiệt khá nhiều trong sân vườn vào mùa hè. Trong trường hợp vườn được rải hoặc lát quá nhiều đá, đặc biệt là đá phiến thì nhiệt độ không khí ở độ cao cách mặt đất 1m lên tới 50 độ. Hơn nữa, bản thân đá hấp thu lượng nhiệt rất lớn song khả năng tản nhiệt lại rất chậm, vì thế ngay cả ban đêm vẫn còn cảm thấy nóng, điều này sẽ khiến các thành viên trong nhà cảm thấy khó thở, ngột ngạt, bức bối và khó chịu.

– Đá hút khí ấm ban ngày khiến chung quanh cành thêm lạnh lẽo khi đông đến, trong nhà thì đá lại càng làm cho lạnh hơn.

– Đá cuội rải đều cản trở sự bay hơi của nước đọng lại trong những ngày mưa, làm tăng độ ẩm, hơi ẩm trong nhà theo đó cũng tưng lên, dễ sinh vi khuẩn, bệnh tật.

– Nếu đá rải ngoài sân vườn có lẫn “quái thạch” như những vân đá cuội có hình thù giống người, thú vật, hay trước cửa nhà có tấm đá dài chắn đường sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý người qua lại.

– Một số loại đá còn tạo ra từ trường rất phức tạp, điều này sẽ gây nên những phản ứng xấu tới tinh thần và sinh lý của con người, thực tế khoa học đã chứng minh điều đó.

– Khi bước chân lên những sân vườn có quá nhiều sỏi, đá, cuội sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái, khó chịu, thậm chí có trường hợp nghiêm trọng hơn là bong gân, trật khớp.

(Theo CafeLand)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger