Những nguyên tắc chung cần tuân thủ trong phong thủy phòng khách

The Gioi Phong Thuy

Không khí trong phòng phải thông suốt, trong trường hợp phòng khách nhỏ và tối tăm thì nên sơn màu sáng, mở cửa sổ và quạt thông gió, sơn màu sáng. Lan can của nhà không được đặt quá nhiều vật dụng, gây cản trở cho việc lấy sáng, thông gió.

Việc bố trí phong thủy trong phòng khách khá phức tạp, bao gồm cả hướng cửa và cách sắp xếp nội thất. Đồng thời, diện tích căn phòng dù lớn hay nhỏ nhưng đều phải bố trí nhiều thiết bị sinh hoạt và vật dụng trang trí.

Mỗi ngôi nhà lại có cách sắp xếp khác nhau tùy theo mệnh gia chủ, tuy nhiên, vẫn có những nguyên tắc chung cần tuân thủ để đem lại tâm lý thoải mái cho người sử dụng như sau:

retro-chrome-accent-in-staircase-sectional-upholstered-white-sofa-floral-arm-chairs-retro-living-room-tv-wall-mounted-604x405

– Phòng khách kỵ , giữa cửa chính và phòng khách nên có một khu đệm hoặc lối đi thì sẽ bao bọc được trường khí, có tác dụng tu dưỡng, bổ sung cho con người.

– Không khí trong phòng phải thông suốt, trong trường hợp phòng khách nhỏ và tối tăm thì nên sơn màu sáng, mở cửa sổ và quạt thông gió, sơn màu sáng. Lan can của nhà không được đặt quá nhiều vật dụng, gây cản trở cho việc lấy sáng, thông gió.

– Kiến trúc cũ thường thiết kế trong phòng, tuy nhiên theo thì không , người đứng dưới cảm thấy khó chịu, tinh thần bất an. Có thể bằng cách lắp trần giả thạch cao che chắn xà.

– Vật dụng trang trí, nội thất trong phòng nên sử dụng dạng tròn, chúng sản sinh ra năng lượng viên hòa, có lợi cho sự giao lưu giữa các thành viên trong gia đình và giữa gia đình với khách

– Là nơi nhiều người đến và đi nên vị trí tốt nhất của phòng khách là ở trước nhà.

– Màu sắc của phòng có thể phụ thuộc vào mệnh gia chủ hoặc của hướng cửa chính. Tuy nhiên, không nên sử dụng nhiều gam màu cùng một không gian hoặc kết hợp nhiều màu nóng hay màu lạnh với nhau. Ví dụ, theo tuổi thì gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng màu xanh sẫm, xanh lá, đen. Cửa hướng Đông thích hợp với màu sắc trung tính, cửa hướng Tây Nam dùng màu vàng đất, café…

Trên đây chỉ là một số yếu tố phong thủy cơ bản, khi tiến hành xây nhà cần phải nghiên cứu kỹ nhiều yếu tố khác như thế đất, tuổi…

Cùng Chủ Đề

Những kiêng kỵ khi bố trí phong thủy cho phòng khách
Những điều cần biết về biểu tượng sư tử trong phong thủy
Phong thủy thiết kế mái nhà
Bố trí hệ thống nước thải nhà ở hợp phong thủy
Nhà ở nên có bao nhiêu phòng là hợp lý ?
Cách kê bàn làm việc cho sếp thêm đảm lược
Phong thủy nhà ở giúp tăng cường vận may tiền bạc
Chọn vật nuôi đem lại tài lộc cho nhà ở
Treo chuông gió sai cách dễ chiêu âm vào nhà
Bố trí cây và nước trong phong thủy
Những màu sơn cửa chính tuyệt đối nên tránh xa
Những mẹo phong thủy đơn giản giúp gia chủ giàu có bất ngờ
Cách đặt bàn trang điểm theo phong thủy để hút tài vận và sắc đẹp
Sơn nhà màu xanh trước khi bán sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn
Lỗi bố trí cửa nhà gây ảnh hưởng đến sức khỏe
Cách bố trí nước trong nhà tăng cường vận may về của cải cho gia chủ

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger