Những nguyên tắc chung cần tuân thủ trong phong thủy phòng khách

The Gioi Phong Thuy

Không khí trong phòng phải thông suốt, trong trường hợp phòng khách nhỏ và tối tăm thì nên sơn màu sáng, mở cửa sổ và quạt thông gió, sơn màu sáng. Lan can của nhà không được đặt quá nhiều vật dụng, gây cản trở cho việc lấy sáng, thông gió.

Việc bố trí phong thủy trong phòng khách khá phức tạp, bao gồm cả hướng cửa và cách sắp xếp nội thất. Đồng thời, diện tích căn phòng dù lớn hay nhỏ nhưng đều phải bố trí nhiều thiết bị sinh hoạt và vật dụng trang trí.

Mỗi ngôi nhà lại có cách sắp xếp khác nhau tùy theo mệnh gia chủ, tuy nhiên, vẫn có những nguyên tắc chung cần tuân thủ để đem lại tâm lý thoải mái cho người sử dụng như sau:

retro-chrome-accent-in-staircase-sectional-upholstered-white-sofa-floral-arm-chairs-retro-living-room-tv-wall-mounted-604x405

– Phòng khách kỵ , giữa cửa chính và phòng khách nên có một khu đệm hoặc lối đi thì sẽ bao bọc được trường khí, có tác dụng tu dưỡng, bổ sung cho con người.

– Không khí trong phòng phải thông suốt, trong trường hợp phòng khách nhỏ và tối tăm thì nên sơn màu sáng, mở cửa sổ và quạt thông gió, sơn màu sáng. Lan can của nhà không được đặt quá nhiều vật dụng, gây cản trở cho việc lấy sáng, thông gió.

– Kiến trúc cũ thường thiết kế trong phòng, tuy nhiên theo thì không , người đứng dưới cảm thấy khó chịu, tinh thần bất an. Có thể bằng cách lắp trần giả thạch cao che chắn xà.

– Vật dụng trang trí, nội thất trong phòng nên sử dụng dạng tròn, chúng sản sinh ra năng lượng viên hòa, có lợi cho sự giao lưu giữa các thành viên trong gia đình và giữa gia đình với khách

– Là nơi nhiều người đến và đi nên vị trí tốt nhất của phòng khách là ở trước nhà.

– Màu sắc của phòng có thể phụ thuộc vào mệnh gia chủ hoặc của hướng cửa chính. Tuy nhiên, không nên sử dụng nhiều gam màu cùng một không gian hoặc kết hợp nhiều màu nóng hay màu lạnh với nhau. Ví dụ, theo tuổi thì gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng màu xanh sẫm, xanh lá, đen. Cửa hướng Đông thích hợp với màu sắc trung tính, cửa hướng Tây Nam dùng màu vàng đất, café…

Trên đây chỉ là một số yếu tố phong thủy cơ bản, khi tiến hành xây nhà cần phải nghiên cứu kỹ nhiều yếu tố khác như thế đất, tuổi…

Cùng Chủ Đề

Nhận biết ngôi nhà hợp phong thủy
Bí quyết để có một ngôi nhà có phong thủy tốt
Chọn màu sơn tường thu hút vận may
Những lưu ý phong thủy cho bạn trước khi mua nhà
Hóa giải phong thủy cho nhà gần đường tàu hỏa
Voi phong thủy thu hút may mắn cho nhà ở
Ưu và nhược điểm của từng hướng nhà theo phong thủy
Treo gương hóa giải cho bếp chật và tối
Hướng nằm ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận
Mua nhà nên chọn đất, xem cây hợp theo phong thủy
Tác hại của việc làm nhà ở cuối đường
Ý nghĩa đặc biệt của pha lê trong phong thủy
Những vị trí đặt tượng Phật đem lại bình an cho gia chủ
Chọn hướng kê giường ngủ hợp phong thủy giúp gia chủ phát tài
Nhà ở hài hòa, hôn nhân thêm gắn kết
Nguyên tắc rước tài lộc và vượng khí cho nhà chỉ có một phòng

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger