Cách lắp quạt trần hợp phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Vị trí trung tâm là cho sức khỏe trong khi tám vị trí kia tương ứng với quan hệ hôn nhân, con cái, mối quan hệ xã hội, sự nghiệp, học thức, tình yêu, tiền bạc, và danh vọng. Thông thường trong thiết kế nhà ở, chúng ta thường cho lắp quạt trần ở vị trí trung tâm, hay là chính giữa phòng khách của ngôi nhà.

Vậy làm thế nào để thúc đẩy năng lượng tốt trong gia đình nhờ quạt trần? Trong Phong thủy ứng dụng, để tăng vượng khí cho ngôi nhà với quạt trần, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

Chọn kích thước quạt

Kích thước quạt trần với căn phòng là yếu tố đầu tiên để tạo ra một không gian phù hợp nhất. Độ lớn thực tế của chiếc quạt trần sẽ phụ thuộc vào diện tích và không gian bên trong phòng treo đồng thời đảm bảo hiệu quả làm việc nhất có thể. Vì vậy nên chọn kích thước sải quạt phù hợp.

Đối với các phòng có diện tích 75m2 hoặc nhỏ hơn, nên chọn quạt trần có sải cánh dài từ 76 đến 91cm và từ 91 đến 107cm là kích cỡ lý tưởng cho những căn phòng có diện tích khoảng 44m2. Còn các phòng lớn hơn sẽ buộc phải chọn sải cánh quạt trần lớn hơn 107cm để đảm bảo hiệu quả cung cấp gió cho căn phòng.

Lựa chọn màu sắc

Quạt trần ngoài chức năng làm mát ra thì nó cũng là một vật trang trí cũng rất tuyệt trong thiết kế nhà ở. Bạn có thể lựa chọn quạt trần màu xanh nhạt, màu xám trắng… Và dưới những cánh quạt trần, bạn có thể trang trí một cái gì đó mềm mại màu đỏ, màu cam, màu hồng là các màu nổi để nó hài hòa với cánh quạt tạo nguồn năng lượng tốt cho gia đình bạn. Chính những chiếc quạt trần là nơi thu hút thêm nguồn năng lượng tốt từ bên ngoài vào trong gia đình mình.

bi-quyet-thiet-ke-quat-tran-hop-phong-thuy

Chiều cao căn phòng

Từ góc độ Phong thủy, khi một chiếc quạt trần bị treo quá thấp nó tạo ra áp lực vô hình, tương tự như cảm giác bạn luôn phải ngồi dưới dầm, đà của căn nhà vậy. Khi treo quạt ở vị trí thấp, bạn sẽ luôn cảm thấy đầu của mình có thể bị cắt bất cứ lúc nào khi mà chiếc quạt được bật lên. Đây rõ ràng là cảm giác không an toàn. Ngược lại, nếu những chiếc quạt trần này được đặt đúng vị trí và phù hợp với chiều cao của căn phòng thì người sử dụng sẽ không bao giờ cảm thấy bị đe dọa bởi các cánh quạt đó. Tuy nhiên, không phải căn phòng nào cũng đủ chiều cao để lắp quạt trần và không chỉ ảnh hướng đến thẩm mỹ chung mà còn có thể gây ra các nguy hiểm không lường trước khi quạt trần lắp quá thấp.

Độ cao hợp lý nhất để lắp quạt trần từ khoảng 2.4 đến 2.7m tính từ mặt sàn, tuy nhiên cũng có thể tùy biến để phù hợp hơn. Vẫn có thể lắp quạt trần nếu chiều cao trần tính từ mặt sàn nhỏ hơn 2,4 m bằng cách thu ngắn trục quạt lại và nếu trần quá cao thì kéo dài trục quạt ra để tạo sự cân đối.

Vị trí đặt quạt

+ Thông thường, vị trí đặt quạt càng gần trung tâm của căn phòng càng tốt.

Mục đích của một chiếc quạt trần chính là di chuyển không khí và thu hút năng lượng tốt, đẩy năng lượng xấu để tập trung vào căn phòng, nhằm tạo sự thoải mái hơn cho mọi người trong gia đình. Lý tưởng nhất là một chiếc quạt trần nên đặt cách xa giường nằm. Từ xa xưa tới nay thì quạt trần luôn được đặt phổ biến nhất là phòng khách.

Nếu căn phòng hình chữ nhật dạng chữ L, không gian như được tách ra làm 2 phần riêng biệt, thì bạn có thể linh động lựa chọn 2 loại quạt phù hợp cho mỗi góc ưa thích.

Không nên để quạt trần ở trong phòng ngủ vì quạt sẽ tạo ra cảm giác không thoải mái và an toàn khi chúng ta ngủ, mà trong Phong thủy thì thoải mái và an toàn là nguyên tắc cơ bản nhất mà chúng ta cần lưu ý.

Không nên lắp đèn dưới các cánh quạt

Có nhiều người rất thích lắp chiếc đèn chùm dưới cánh quạt trần nhưng theo Phong thủy điều này không nên vì chúng ta tránh được ánh sáng trên cao càng nhiều càng tốt.

+ Đèn trên không cung cấp ánh sáng chất lượng không tốt: vì nó quá mờ cho việc thắp sáng nhưng lại quá sáng khi bạn cần một không gian yên tĩnh với ánh sáng mờ ảo để thư giãn.

+ Đèn trên không tạo cảm giác không thoải mái: ánh sáng chiếu từ trên đầu xuống làm cho chúng ta phải nheo mắt.

+ Cái bóng của vật cao hơn thường không tốt với người ngồi ở dưới: khi ánh sáng chiếu từ trên cao xuống sẽ tạo thêm một cái bóng của quạt trần và đè lấp đi người hoặc vật ngồi dưới nó, hơn nữa, nó cũng che lấp tầm nhìn hoặc tạo ra khung cảnh không nguyên vẹn khi bạn ngước nhìn lên. Đây là điều không được khuyến khích trong phong thủy.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger