Cách hóa giải sát khí cho cửa chính

The Gioi Phong Thuy

Nếu ở hướng Nam thuộc hành Hỏa thì dùng đài phun nước hoặc một chiếc hồ nhỏ để làm lệch hướng của năng lượng Hỏa.

học cho rằng, của ngôi nhà phạm vào sẽ ảnh hưởng nhiều đến may mắn của gia đình. Do đó, gia chủ cần lưu ý một số cách sau đây để giảm bớt những đại kỵ đó.

Theo phong thủy, cảnh quan xung quanh ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sinh khí của ngôi nhà và cuộc sống của những người cư ngụ trong đó. Thế nhưng, chúng ta không thể lựa chọn một vị trí xây hoàn hảo phù hợp với tất cả các nguyên tắc phong thuỷ được đưa ra, thực tế sẽ có một vài yếu tố phạm phải phong thuỷ cho nên việc nghiên cứu kỹ địa thế và tìm cách hoá giải phù hợp là bước đầu giúp các gia chủ chủ động hơn trong quá trình xây dựng. Nếu là nhà mua thì nên có phương án khắc phục những nhược điểm đó.

48-4630

Nắm rõ quy luật Ngũ hành tương khắc sẽ giúp gia chủ có thể ngăn chặn sát khí
không tốt chiếu vào nhà. (Ảnh minh họa).

Phía Đông nhà có đại lộ thì nghèo, trong khi phía Bắc có đại lộ thì hung, còn phía Nam có đại lộ thì phú quý. Những kiêng kỵ như ở nơi xung yếu, nơi gần đền chùa miếu mạo, giao thông bất tiện, dòng chảy xộc thẳng tới cửa… hay đúng hướng của 1 trong 4 loại phi tinh chiếu. Cần phải hóa giải loại hung sát nguy hiểm này.

Trong trường hợp ngôi nhà mắc vào một số điều gây sát khí như đã nêu trên thì sẽ gây cảm giác căng thẳng, bất an, đau ốm. Gia chủ có thể hóa giải bằng cách sử dụng vật liệu theo ngũ hành sát khí, do đó việc nắm rõ quy luật Ngũ hành tương khắc sẽ giúp các gia chủ có thể ngăn chặn sát khí không tốt chiếu vào nhà đơn giản mà hiệu quả.

Mỗi hướng đều tương ứng với một hành, xác định được hướng mà hung sát đang chiếu vào cổng và cửa trước sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất. Cụ thể, chu kỳ ngũ hành tương khắc là Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim. Gia chủ cần dùng tới la bàn để xác định ngũ hành này.

Nếu sát khí ở hướng Nam thuộc hành Hỏa thì dùng đài phun nước hoặc một chiếc hồ nhỏ để làm lệch hướng của năng lượng Hỏa. Còn sát khí ở hướng Bắc thuộc hành Thủy thì xây một bức tường bê tông tượng trưng cho Thổ hút hết Thủy.

Nếu sát khí ở hướng Đông hoặc Đông Nam thuộc hành Mộc thì dùng hàng rào sắt để làm lệch hướng năng lượng Mộc. Trường hợp sát khí ở hướng Tây hoặc Tây Bắc thuộc hành Kim, dùng đèn chiếu sáng làm tan chảy năng lượng Kim.

Còn khi sát khí ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc thuộc hành Thổ, dùng hàng rào cây tượng trưng cho năng lượng Mộc bao phủ Thổ.

Bên cạnh đó, góc tường nhọn trong phong thủy cũng rất nguy hiểm và gây tổn thương rất lớn đến tính mạng, sức khỏe của người ở trong nhà vì phạm phải ‘phi nhẫn sát’ (khắc chiếu của góc tường). Vì thế, nếu có góc tường nhọn chiếu thẳng vào cửa là điều kiêng kỵ.

Bạn hãy hóa giải bằng cách đặt một đôi kỳ lân bằng đồng ở cửa và trên mi cửa nên treo một chiếc gương cầu lồi hoặc gương phẳng nhằm chiếu lại ‘phi nhẫn sát’ để hóa giải sát khí. Tuy nhiên, tuyệt đối chú ý không được treo gương cầu lõm bởi tác dụng của gương cầu lõm là hoàn toàn ngược lại.

Mọi người thường chỉ để ý tới những góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính từ bên ngoài nhà, song lại rất ít chú ý đến những góc tường nhọn trong nhà chiếu vào cửa phòng. Gặp trường hợp này, chủ nhân có thể kê tủ gỗ hoặc các đồ đạc khác để che đi góc nhọn, giúp biến nguy hiểm thành vô sự.

Đối với căn hộ chung cư, cầu thang máy đối diện với cửa chính sẽ phạm ‘sát khai khẩu’, gia chủ sẽ bị nhiều chuyện phiền phức rắc rối ảnh hưởng. Khí đó, bạn nên treo gương trên mi cửa và bậc thềm cửa nên tôn cao thêm một chút.

Nhà ở có cửa chính và cửa cầu thang đối diện nhau sẽ được chia ra làm hai loại: Cầu thang có các bậc thang đi xuống dưới và bậc thang có chiều hướng đi lên trên.

Trong trường hợp cầu thang có chiều hướng lên trên sẽ làm sức khỏe của gia chủ ngày một suy yếu, hóa giải bằng cách tôn cao bậc thềm lên khoảng 3 tấc (10cm).

Còn nếu cầu thang có chiều hướng xuống dưới, khi đó tài vận của gia chủ sẽ rất xấu, của cải trong nhà sẽ bị ‘chảy’ ra ngoài, hóa giải bằng cách treo gương cầu lõm trên mi cửa giúp thu thập và tập trung được các vận khí tốt và giữ được tiền tài trong nhà.

(Theo Báo Xây dựng Online)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger