Cách chọn cây cảnh phù hợp để trồng trong các không gian nhà ở đem lại may mắn

The Gioi Phong Thuy

Theo quy luật phong thủy, hành Mộc có thể mang lại , cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng phù hợp để bạn có thể bố trí khắp nơi trong nhà mà không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng.

Hầu hết khi bố trí nội thất nhà phố, các kiến trúc sư thường đưa cây cảnh vào không gian của ngôi nhà để làm tăng hiệu quả thẫm mỹ của nội thất và thanh lọc không khí, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Hơn nữa, theo quy luật phong thủy, hành Mộc có thể mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải loại cây cảnh nào cũng phù hợp để bạn có thể bố trí khắp nơi trong nhà mà không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng.

photo1517285161267-15172851612671660084272

1.

Xét về mặt phong thủy, cửa chính là nơi đón nhận các nguồn năng lượng chính vào bên trong ngôi nhà. Do đó, gia chủ cần tìm hiểu kỹ lưỡng để có thể lựa chọn những loại cây cảnh phù hợp với hướng của ngôi nhà và trạch mệnh của bản thân, để tránh tạo điều kiện cho các dòng năng lượng xấu vào bên trong ngôi nhà.

Hiện nay, phần lớn cửa chính của các nhà ở đều làm từ hai chất liệu cơ bản đó chính là gỗ và kim loại. Cụ thể, đối với cửa chính làm từ chất liệu gỗ, gia chủ nên chọn những loại cây cảnh có thân trụ thẳng, kích thước lớn, bố trí ở hai bên cánh cửa để tăng thêm yếu tố Mộc. Hơn nữa, bản tính của Mộc là tượng trưng cho sự nảy nở, sinh sôi nên sẽ giúp cho không gian ngôi nhà tràn đầy sức sống. Còn đối với cửa chính làm từ chất liệu kim loại (tượng trưng cho hành Kim) thì gia chủ nên lựa chọn những loại cây mềm dẻo, lá cây nhỏ và xum xuê (tượng trưng cho hành Thủy), khi hai yếu tố này kết hợp với nhau, nó sẽ điều hòa, tạo nên sự cân bằng về nguồn năng lượng cho ngôi nhà.

2.

Phòng khách là không gian chính để bạn bè, người thân sum họp, trò chuyện vui vẻ. Vì thế, ở đây bạn cần bố trí nội thất sao cho đẹp mắt và hợp lý để khi người khác bước vào không gian này luôn cảm giác thoải mái, dễ chịu. Vậy bố trí như thế nào được coi là đẹp mắt và hợp lý. Đẹp ở đây chính là hài hòa về bố cục, màu sắc và đáp ứng được thẩm mỹ gia chủ. Còn hợp lý nghĩa là bố trí như thế nào để phát huy được tác dụng của cây cảnh và phù hợp với phong thủy trong ngôi nhà.

3. Phòng bếp và phòng ăn

Đối với phòng ăn, bạn cần lựa chọn những loại cây cảnh phù hợp để không làm trở ngại cho mọi người trong khi ăn uống và trò chuyện. Lưu ý, không nên đặt những loại cây tỏa ra những mùi hương khá nặng làm ảnh hưởng đến mọi người trong phòng ăn.

Bên cạnh đó, nhà bếp là nơi để nấu nướng nên sẽ dễ sản sinh ra những mùi hôi khó chịu, ngột ngạt. Chính vì thế, khi chọn cây cảnh cho không gian này, gia chủ cần lựa chọn những loại cây có lá to và thân vừa phải. Điều này nó sẽ giúp nhà bếp khử bớt mùi thực phẩm, làm cho không khí luôn thông thoáng và mát mẻ, Ngoài ra, màu sắc của cây xanh cũng rất quan trọng, nó làm cho không gian nhà bếp trở nên hài hòa, tạo cảm giác dễ chịu.

4. Phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian dành để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Do đó, cây cảnh bố trí ở vị trí này phải tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi; màu sắc phải gợi một chút thầm kín, riêng tư và tỏa ra mùi hương dịu nhẹ, đem lại giấc ngủ sâu cho chủ nhân của căn phòng.

5. Phòng tắm

Phòng tắm là nơi vệ sinh cá nhân nên bạn cần chọn những loại cây phù hợp. Đặc biệt các loại hoa, cây cảnh được trồng trong phòng tắm, phải là những cây chịu đựng tốt và có sức sống.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger