Phong thủy trồng cây giúp tiền tài vào nhà ào ào như nước lũ

The Gioi Phong Thuy

Theo phong thủy, các loài cây như hoa lan, trúc quân tử, anh thảo,… là các loài cây mang đến và tài lộc.

Theo thuật phong thủy nhà ở, việc chọn đúng loại cây, cách bài trí cây cối phù hợp không chỉ cung cấp không gian xanh cho ngôi nhà còn giúp gia đình bạn khỏe mạnh và hòa thuận hơn.

tinhhoa.net-FdlVkO-20150720-bi-quyet-trong-cay-theo-phong-thuy-de-gia-dinh-yen-am-tien-tai-den-nha

Theo phong thủy học, việc chọn các loại cây trồng trong nhà hết sức đa dạng. Nếu chọn đúng loại cây, cách bài trí, cây cối sẽ mang lại sinh khí, may mắn cho gia chủ. Mặt khác, cũng có một số loại cây lại mang tới những điều không may mắn. Do vậy, bạn nên xem xét kỹ khu vườn trước khi quyết định chọn một căn nhà cho mình.

Chẳng hạn như, nếu như cây cối trong vườn luôn xanh tốt là biểu hiện cho đất đai màu mỡ, môi trường trong lành. Nếu cây cối sinh trưởng thưa thớt là biểu hiện một môi trường không tốt. Đó cũng là cách giúp bạn tránh những ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe.

Theo phong thủy, các loài cây như hoa lan, trúc quân tử, anh thảo,… là các loài cây mang đến may mắn và tài lộc. Tuy nhiên bạn không cần phải trồng quá nhiều loại cây trang trí mà chỉ trống rải rác nhấn nhá nét đẹp ở những nơi cửa sổ, ban công, trên bàn hay cạnh ti vi. Điểm quan trọng cần lưu ý đó là không nên để mật độ cây trồng quá dày vì nó sẽ che lấp ánh sáng vào phòng khiến dương khí bị che đi, ảnh hưởng đến vận may, sự của gia chủ.

Vì vậy dù trồng bất cứ loại cây gì, quan trọng là căn nhà bạn phải luôn đủ sáng để cân bằng yếu tố âm – dương.

Nói về nước, một con sông nhỏ nằm ngang phía trước được coi là rất hợp phong thủy. Thuật ngữ phong thủy gọi là “tụ thủy trước nhà”, tụ thủy thì sẽ có tài, có tài sẽ có phúc, về mặt tâm lý, nước tượng trưng cho phúc khí. Thực ra, điều này xuất phát từ ý nghĩ của người xưa, trước nhà có nước sẽ giúp con người không phải đi gánh nước ở nơi xa. Đối với người xưa thì sự tiện lợi cho cuộc sống cũng chính là một cái phúc.

Trong phong thủy cho nhà ở, nước thường được coi là tài, vì vậy luôn yêu cầu phía trước cửa nhà phải có một hồ nước hoặc ao nước. Nước sống là chỉ nước trong xanh, trôi nhè nhẹ nhưng vẫn tràn đầy sức sống. Loại nước này khi trôi nhè nhẹ sẽ đem lại sức sống và cảm giác tươi mới cho môi trường sống của con người. Để cho dòng nước sống trôi chảy xung quanh nơi ở, phong thủy học gọi là dẫn tài khí vào nhà.

Dòng nước chảy trước nhà là dòng nước êm đềm, hiền hòa sẽ mang lại sức sống, sự hài hòa cho gia chủ.

Ngoài ra, theo quy tắc truyền thống về ngũ hành bạn có thể dựa vào đặc tính của cây trồng, tính cách con người và môi trường sống để bố trí các loại cây khác nhau ở vị trí phù hợp tạo ra hiệu quả về phong thủy. Vì vậy, bên cạnh sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy, việc chủ nhà đích thân tự chọn cho mình những loại cây phù hợp sẽ càng giúp môi trường sống của họ lành mạnh, thoải mái hơn.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger