Bí quyết chọn mua nhà mới xây đem lại tài lộc trong phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Gia chủ được khuyên nên chọn mua một ngôi nhà có sân sau thoáng rộng hơn sân trước. Bởi lẽ, điều này sẽ giúp cho ngôi nhà vừa có tầm nhìn đẹp, không gian thoáng mát vừa mang đến tài lộc cho chủ nhân. Việc chọn phù hợp còn phải căn cứ vào tuổi, mệnh cụ thể của gia chủ.

Sau đây là những vấn đề về mặt phong thủy nhà ở mà bạn cần lưu ý khi có ý định mua nhà hoặc biệt thự mới.

Giới chuyên gia phong thủy cho rằng, hướng nhà là lưu ý đầu tiên khi mua một ngôi nhà mới xây hay một căn biệt thự mới. Theo quan điểm phong thủy, hướng của ngôi nhà chính là địa khí. Yếu tố này sẽ quyết định việc ngôi nhà đó có hội tụ đầy đủ năng lượng để mang lại cho gia chủ tài lộc, hay không.

Gia chủ được khuyên nên chọn mua một ngôi nhà có sân sau thoáng rộng hơn sân trước. Bởi lẽ, điều này sẽ giúp cho ngôi nhà vừa có tầm nhìn đẹp, không gian thoáng mát vừa mang đến tài lộc cho chủ nhân. Việc chọn hướng nhà phù hợp còn phải căn cứ vào tuổi, mệnh cụ thể của gia chủ.

Bên cạnh đó, hướng của ngôi nhà cũng không kém phần quan trọng. Theo phong thủy nhà ở, hướng sẽ quyết định việc ngôi nhà có nhận được nguồn năng lượng hội tụ, mang lại tài lộc, hay không. Để có thể đón được vượng khí, tài lộc, hướng cửa chính cũng cần hợp mệnh gia chủ.

20170816114014400924-1954
Hướng của ngôi nhà chính là địa khí, quyết định sự thịnh vượng của gia chủ.

Đồng thời, tỷ lệ của cửa chính so với ngôi nhà phải đảm bảo hài hòa, không quá bé hoặc không quá to để tránh tiêu hao tài sản của gia đình. Mặt khác, bạn nên trồng nhiều cây bên cạnh cửa chính ngôi nhà. Tuy nhiên, gia chủ cần phải luôn đảm bảo cửa chính thoáng đãng, sạch sẽ. Trường hợp nhà gần đường lớn, cần có một khoảng không trước cửa, tránh thiết kế cửa quá sát với mặt đường.

Ngoài ra, gia chủ cần chú ý tới kiểu dáng thiết kế của ngôi nhà hoặc căn biệt thự mới xây. Các chuyên gia phong thủy quan niệm, những ngôi nhà hiện đại có quá nhiều cột, góc cạnh và nhiều hình dạng khác nhau có thể vô tình phát ra mũi tên độc. Điều này là đại kỵ trong phong thủy nhà ở.

Chính vì thế, khi chọn mua nhà, bạn nên tránh những cấu trúc thẳng dài như một con đường đâm thẳng vào cửa trước hoặc một hành lang dài chĩa thẳng vào phòng. Cùng với đó, các cấu trúc sắc nhọn như cạnh của một tòa nhà gần đó hướng thẳng đến ngôi nhà của bạn, cạnh của một cây cột trong phòng khách nhắm thẳng vào chỗ bạn ngồi hoặc những cấu trúc hình tam giác như đòn tay mái nhà hàng xóm chĩa thẳng vào cửa trước hoặc cửa sổ nhà bạn cũng có thể đem đến những rủi ro.

Đối với khu bếp, gia chủ tránh chọn những ngôi nhà có nhà bếp ở bên phải cửa chính (tính từ ngoài vào nhà). Lý do là, theo thời gian, năng lượng khí được tích tụ ở đây có thể gây hiềm khích trong gia đình.

Bạn cũng nên tránh đặt nhà bếp ở khu vực Tây Bắc của ngôi nhà bởi điều này tạo ra vận rủi và thất thoát tài chính cho chủ nhân. Gia chủ không nên thiết kế phòng vệ sinh gần cửa chính hoặc đối diện hoặc ngay phía trên cửa chính vì cách bố trí này sẽ khiến vận may tiêu tán hết.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger